Những thú chơi cho anh em thích sự khác biệt giữa đám đông nhàm chán

Những thú chơi cho anh em thích sự khác biệt giữa đám đông nhàm chán

Trong khi hầu hết những gã trai khác đang chạy theo thú chơi game, chơi xe, chơi cây cảnh hay thiết bị công nghệ, sao anh em không thử "mở lối đi riêng", chọn cho mình một lĩnh vực ít người theo đuổi. 

Dưới đây là 6 thú chơi tuy ít người theo đuổi nhưng không hề tẻ nhạt hay nhảm nhí. 

Khi một cô gái nào đó hỏi: "Anh thích làm gì vào thời gian rảnh", chỉ cần anh em trả lời sở thích này, chắc chắn anh em sẽ trông khác hẳn những gã trai khác mà cô ấy từng gặp.

1. Chơi đàn cổ tranh

Những gã khác thì chơi đàn guitar hoặc keyboard, sao mình không tìm về những loại nhạc cụ truyền thống, đậm chất Á Đông như đàn nhị, đàn đáy, đàn tỳ bà, đàn bầu, đàn nguyệt hoặc đàn tranh?

Đàn cổ tranh (guzheng) cũng là một lựa chọn trong số đó. Nó có xuất xứ từ Trung Hoa. Âm thanh réo rắt, muôn màu. Một người đàn ông biết chơi và chơi giỏi đàn cổ tranh chắc chắn là "của hiếm".

Ngoài ra còn có một loại đàn nữa là đàn cổ cầm (guqin), có 7 dây, cũng rất đáng tìm hiểu. Dưới đây là một cảnh rất đáng nhớ trong phim Xích Bích, đoạn Gia Cát Lượng chơi đàn cổ cầm cùng với Chu Du.

2. Sưu tầm đĩa than

Một thú chơi dành cho những tâm hồn hoài cổ (old soul), bởi đĩa than hay đĩa vinyl chính là biểu tượng cho thời hoàng kim của ngành thu âm thế giới trong thế kỷ 20.

Muốn chơi đĩa vinyl hiển nhiên phải đầu tư cả máy hát đĩa than, bỏ nhiều tiền của lẫn công sức để săn tìm ở những "thị trường ngách", phải am hiểu về cách bảo quản và sửa chữa...

Nhưng chính những điều này sẽ khiến các cô gái cảm thấy anh em là một người đàn ông thú vị, có thế giới riêng và nhiều điều bí ẩn, đáng tìm hiểu.

Hãy thử nghe một bản nhạc được chơi trên máy hát đĩa than nhé:

3. Chơi cờ vây

Khi rảnh, đi cà phê với bạn bè, thay vì mỗi đứa ôm một cái điện thoại của riêng mình, sao không thử bày ra bàn cờ vây rồi thi tài.

Những quân cờ bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người khác, khiến anh em có cơ hội gặp gỡ trò chuyện với nhiều người hơn.

nhung-thu-choi-giup-anh-em-noi-bat-giua-dam-dong-3

Tôi không có ý nói anh em nên chơi cờ vây để gây chú ý, nhưng chính sự chú ý lại là một hiệu ứng phụ khi anh em theo đuổi một thú chơi ít người theo đuổi. Và điều đó hoàn toàn ổn.

Chơi cờ vây nói riêng và chơi một số board game nói chung cũng là cách để trở nên khác biệt giữa đám đông.

4. Sưu tầm mô hình lắp ghép hay trưng bày

Chúng ta hẳn ai cũng từng có một "tuổi thơ dữ dội" mê mẩn phim siêu nhân Nhật Bản kiểu tokusatsu, như Power Rangers, Kamen Rider hay Gaoranger. Nhiều người thậm chí sưu tầm những mô hình lắp ráp, trang phục và vũ khí trong phim.

Đó là một thú chơi ngày nay tuy hiếm, nhưng lại có những cộng đồng nhỏ mà rất trung thành. Nếu có đam mê với thể loại này, anh em sẽ tìm thấy ngay cho mình những người bạn cùng chia sẻ thú chơi đặc biệt này.

5. Điêu khắc

Điêu khắc không nhất thiết phải là cầm dùi đục mà đẽo khắc vào những khối đá. Nó là một lĩnh vực mỹ thuật tạo hình trong không gian 3 chiều, khá đa dạng và rộng lớn.

Cách thức, thao tác của anh em sẽ thay đổi tùy vào chất liệu (có thể là đá, gỗ, kim loại, thủy tinh, gốm, đất sét, thậm chí là nước đá).

Dưới đây là một video mà tôi tin khi xem xong anh em sẽ cảm thấy hứng thú với môn này ngay:

6. Làm zine

Zine là gì?

Zine là một tư liệu xuất bản độc lập, hay một quyển tạp chí tự làm. Bạn có thể viết vào đấy bất cứ thứ gì bạn muốn, từ chuyện trường lớp đến những gì to lớn hơn như... nhật ký xuyên Việt chẳng hạn.

Trong khi blog là một công cụ tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè những trải nghiệm của mình thì zine là một cách tuyệt vời để lưu giữ lại những trải nghiệm đó, cho riêng mình hoặc cho một số bạn bè thân thiết xem.

Dưới đây là một số hình ảnh ví dụ:

nhung-thu-choi-giup-anh-em-noi-bat-giua-dam-dong-4

Khi làm zine, bạn có thể vận dụng đủ cách sáng tạo, từ vẽ cho đến cắt dán. Nó gần giống với cách mà học trò bọn mình ngày xưa làm những cuốn lưu bút.

Ngoài 6 thú chơi trên đây, còn nhiều thú chơi thú vị khác nữa, tôi sẽ giới thiệu đến anh em nếu có dịp, vào một ngày không xa.

Ảnh: Tổng hợp.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê