Những cách tăng chiều cao sau tuổi 25

Những cách tăng chiều cao sau tuổi 25

Tăng chiều cao sau tuổi 25, liệu có thể không?

Theo lẽ thường, ai cũng biết chiều cao sẽ phát triển chậm lại khi nam giới bước qua tuổi 18 (hết giai đoạn dậy thì) và thường chấm dứt hẳn khi người ta chạm ngưỡng 21.

Thế nên, tăng chiều cao sau tuổi 25 có thể nói là một việc không tưởng.

Dẫu vậy, nếu anh em vẫn thực sự mong mỏi một câu trả lời nghiêm túc, thì dưới đây là những cách mà tôi đã tìm hiểu được. Mời anh em tham khảo:

1. Phẫu thuật kéo dài chân

Cho đến thời điểm hiện tại, đây có lẽ là giải pháp duy nhất để những ai đã qua tuổi 25 THỰC SỰ cao hơn.

Phẫu thuật kéo dài chân, về cơ bản, bắt đầu với việc cắt xương ống chân và tách rời ra, rồi để cho cơ thể tự hồi phục, tạo xương để nối liền khoảng cách ấy. Cứ thế, mỗi ngày chân có thể dài thêm 1mm.

nhung-cach-tang-chieu-cao-sau-tuoi-25-1

Tuy nhiên có 3 vấn đề lớn với phương pháp này. 

Vấn đề thứ 1 là chi phí đắt đỏ. Một ca phẫu thuật có thể mất đến vài trăm triệu đồng, nên có lẽ chỉ dành cho những anh em nhà có điều kiện.

Vấn đề thứ 2 là thời gian. Phải mất từ 7-9 tháng để cơ thể thực sự hồi phục để sinh hoạt bình thường. Điều này có thể gây nhiều trở ngại cho đời sống xã hội. Nhiều người không thể đi làm kiếm tiền trong thời gian này.

Vấn đề thứ 3 là rủi ro. Phẫu thuật kéo dài chân có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, biến dạng khung xương, thương tật suốt đời.

Chung quy lại, đây là phương pháp tăng chiều cao sau tuổi 25 khả thi nhưng lại rất cực đoan. Để hiểu thêm về nó, anh em có thể xem video ngắn dưới đây:

2. Mang giày tăng chiều cao

Không lựa chọn phương pháp tăng chiều cao cực đoan nói trên, anh em vẫn có những cách khác để khiến mình trông cao hơn.

Trước hết là mang giày đế dày hoặc mua những miếng độn gót lót vào đế giày. Bằng cách này, anh em có thể trông cao hơn mà không cần phẫu thuật.

Ngoài ra, có thể áp dụng những mẹo tăng chiều cao thường thấy trong chuyện chọn lựa quần áo, phối đồ.

Nên xem

4 cách tăng chiều cao với quần sọc dọc
Đừng bỏ qua món item cực kỳ lợi hại này nếu anh em đang muốn “ăn gian” thêm vài xăng-ti-mét chiều cao cho đôi chân của mình.

3. Tập thể hình và ăn uống khoa học

Tuy không cao hơn, nhưng cơ thể anh em vẫn sẽ trông hài hòa, cân đối nếu anh em quyết tâm tập luyện và ăn uống đúng cách. Đây, theo tôi, là con đường hợp lý nhất cho những anh em muốn tăng chiều cao sau tuổi 25. Đọc thêm...

nhung-cach-tang-chieu-cao-sau-tuoi-25-2

4. Luyện tập tư thế đúng

Có nhiều trường hợp, bạn trông thấp không phải vì chiều cao thấp, mà vì tư thế đứng không đúng hoặc bạn bị tật gù lưng. Có thể thay đổi bằng cách luyện tập tư thế đứng, ngồi sao cho đúng.

Tham khảo bài viết này:

Nên xem

7 ngày tập luyện: Tập thế nào để chống gù lưng và có dáng đi nam tính?
Dáng đi thẳng người đầy nam tính rất quan trọng, đừng để mất điểm chỉ vì còng lưng!

5. Trở nên tự tin hơn

Không chỉ chiều cao, trên thế giới này còn có rất nhiều thứ mà chúng ta không thể thay đổi được.

Nhưng như ai đó đã nói: "Bạn không thể trải thảm mọi con đường trên mặt đất, chỉ có thể mang giày để bảo vệ đôi chân của chính mình", nếu đã không thay đổi được thế giới, bạn hãy thay đổi cách nghĩ và thái độ của mình trước những sự việc đó.

nhung-cach-tang-chieu-cao-sau-tuoi-25-3

Hãy ngưng tự ti với chiều cao của bản thân, tập trung vào những thế mạnh và ưu điểm mà mình có. Nên biết rằng cuộc sống vốn đa dạng và mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng.

Biết cách bằng lòng với những gì không thể khác là một trong những chiến lược để trở nên hạnh phúc.

Ảnh: Tổng hợp.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê