Nam giới nên đọc gì, xem gì và nghe gì tháng 11 này?

Nam giới nên đọc gì, xem gì và nghe gì tháng 11 này?

Có lẽ chúng ta cần vài cuốn sách nam giới nên đọc, vài bộ phim nên xem và vài nghệ sĩ nên nghe để lấp đầy tháng 11 này.

Tháng 11 có gì đặc biệt?

Thực tế mà nói, ở xứ nhiệt đới này, không có quá nhiều chuyển biến về thời tiết theo từng tháng.

Giống như Goh Poh Seng nói trong Khi ta mơ quá lâu: "Ở miền nhiệt đới này, ánh nắng ban chiều vụt tắt nhanh như cắt", ngày thì trôi rất nhanh, trong khi mọi thứ chừng như đứng yên không thay đổi.

Chính vì sự tĩnh lặng nói trên, tôi cho rằng những thứ mới mẻ cũng không quá quan trọng. Tốt nhất, vẫn nên dành tháng 11 này cho những thứ cũ mà hay, đã được thời gian kiểm chứng.

Bài viết này là một vài gợi ý của riêng tôi về vấn đề "Nam giới nên đọc gì, xem gi và nghe gì tháng 11 này". Mời anh em tham khảo:

Đọc sách gì?

Trước hết, những cuốn sách nam giới nên đọc trong tháng 11 này nhất định phải có:

1. Hoàng tử bé - Antoine de Saint-Exupéry

Trong Hoàng tử bé, nhà văn Pháp, cũng đồng thời là một phi công, Antoine de Saint-Exupéry đã dựng nên một thế giới ngụ ngôn về tình yêu và những mẫu hình của thế giới.

Qua đó, anh em sẽ khám phá ra những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống của một gã trưởng thành.

2. Tôi nói gì khi nói về chạy bộ - Murakami Haruki

Liệu viết văn và chạy bộ có điểm chung không? Haruki Murakami trả lời là có, và ông đã chứng minh mối liên hệ đó bằng chính cuộc đời của mình.

Khác với Rừng NauyBiên niên ký chim vặn dây cót hay Kafka bên bờ biểnTôi nói gì khi nói về chạy bộ không phải là một cuốn tiểu thuyết mà là một cuốn tạp văn, ghi lại những suy nghĩ của ông về cuộc sống.

3. Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm - Mark Manson

"Trong cuộc đời mình, tôi đã từng quan tâm nhiều thứ, nhưng cũng đếch quan tâm tới nhiều thứ khác. Và giống như con đường chưa từng được khai phá, chính những điều tôi chẳng thèm quan tâm ấy lại tạo nên sự khác biệt."

Ở cuốn sách này, Mark Manson chia sẻ với chúng ta chìa khóa của một cuộc sống tốt đẹp, đó không phải là việc cố gắng quá sức mà ở việc biết cái nào nên buông bỏ.

Đây cũng là một cuốn sách hay nam giới nên đọc trong tháng tới

Xem phim gì?

1. Forrest Gump (1994)

Đàn ông ngây thơ quá thì có thể thành công không? Nếu trả lời là không thì anh em nhất định phải xem Forrest Gump. Forrest Gump là một gã khờ chính hiệu nhưng đã sống một cuộc đời rất đáng nhớ. 

Anh em chắc chắn sẽ học được nhiều từ đó.

2. The Truman Show (1998)

Có bao giờ anh em nghĩ rằng, mình sống trong một thực tại ảo, một ma trận hay một thế giới giả lập, và chính cái thế giới ấy đã kiềm hãm, không cho mình biết được sự thật về bản chất của cuộc sống?

Nếu chưa từng thì hãy xem The Truman Show.

3. The Secret Life of Walter Mitty (2013)

Phim kể về Walter Mitty, một chàng nhân viên văn phòng với những ước mơ vĩ đại, nhưng không thể hoàn thành chỉ bởi bị mắc kẹt vào những điều nhỏ nhặt của cuộc sống hằng ngày.

Nhưng rồi tình cờ anh bị cuốn vào một chuyến phiêu lưu rất dài và rất xa, một chuyến phiêu lưu giúp anh tìm thấy những điều làm mình hạnh phúc thực sự.

Nghe nhạc gì?

1. Album The miseducation of Lauryn Hill - Lauryn Hill

Rapper nữ của làng nhạc thế giới có ai đáng kể? Chắc chắn nhiều người sẽ kể tên Cardi B hay Nicki Minaj. Nhưng theo tôi, nhân vật huyền thoại nhất chính là Lauryn Hill.

Với album phòng thu The miseducation of Lauryn Hill (giành 5 giải Grammy vào năm 1991), Lauryn Hill trở thành một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất đến lịch sử nhạc Rap.

2. Album Thriller - MJ

Khi dư âm của Halloween 2019 vẫn chưa tan hết, hãy dành chút thời gian để nghe lại album Thriller của Michael Jackson. Anh em sẽ không thất vọng đâu.

3. Album Cigarettes After Sex - Cigarettes After Sex

Đây là album phòng thu đầu tay của nhóm nhạc ambient pop người Mỹ có cái tên nghe khá kêu: Cigarettes After Sex, rất thích hợp để chill vào cuối tuần.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê