5 bộ phim đàn ông phải xem trước tuổi 25

5 bộ phim đàn ông phải xem trước tuổi 25

Đàn ông khi bước sang tuổi 25 thường đứng trước nhiều lựa chọn khó khăn.

Khi dành thời gian cho những bộ phim dưới đây, đàn ông trước tuổi 25 sẽ rút ra những chiêm nghiệm riêng cho mình. Con đường suy tư hẳn sẽ bớt đi vài phần khó khăn.

1. Locke (2013)

Locke là một bộ phim đơn giản khi chỉ có một bối cảnh và một nhân vật. Trong cả bộ phim, khán giả sẽ chỉ thấy nhân vật chính lái xe đến một địa điểm hẹn trước và gọi điện thoại cho nhiều người khác nhau để dàn xếp công chuyện.

Câu chuyện trong phim từ đó cứ diễn ra trong chiếc ô tô với hàng chục cuộc gọi điện thoại khác nhau.

Nhân vật chính gọi cho ông chủ để xin phép được nghỉ làm sáng hôm sau và nhờ một anh đồng nghiệp khác phụ trách việc đổ bê tông vào móng công trình được coi là vĩ đại nhất thế giới.

5-bo-phim-dan-ong-phai-xem-truoc-tuoi-25-2

Anh gọi cho người phụ nữ đã hẹn anh để trấn an cô trước khi sinh con, gọi cho vợ và con trai ở nhà để thông báo về tình huống khó xử này.

Những mối quan hệ, những tầng tâm lý liên tục bị thử thách, để cuối cùng tất ra vỡ ra câu hỏi quan trọng: Trách nhiệm đối với một người đàn ông là gì?

2. 12 người đàn ông giận giữ (1957)

Phim 12 Người đàn ông giận dữ là bộ phim lấy cảm hứng từ một vụ án gây chấn động dư luận. Một thanh niên bị tình nghi giết cha ruột của mình.

12 người của hội thẩm đoàn trong phim này bắt đầu phiên làm việc của mình và tất cả hội thẩm viên đều muốn kết thúc nhanh chóng vụ án. Nhưng liệu sự nhanh chóng trong kết luận đó là do chứng cứ rõ ràng hay là một nguyên nhân sâu xa nào khác?

5-bo-phim-dan-ong-phai-xem-truoc-tuoi-25-3

Đây là một trong những bộ phim hay nhất của nền điện ảnh Hoa Kỳ, hứa hẹn sẽ đưa các anh em vào những góc tối nhất của một người đàn ông.

Nên xem

20 bộ phim cực hay cho những anh chàng độc thân
Dưới đây là 20 bộ phim mà các anh em độc thân nên xem trước tuổi 25.

3. Nhà tù Shawshank (1994)

Nhà tù Shawshank cũng là một bộ phim nổi tiếng của nền điện ảnh Hoa Kỳ.

Andrew -một nhân viên nhà băng, bị kết án chung thân sau khi giết vợ và nhân tình của cô. Anh một mực cho rằng mình bị oan. Cả bộ phim là hành trình của anh từ lúc bắt đầu đến lúc cuối cùng: khi anh được tự do và gặp lại người bạn già Redding.

5-bo-phim-dan-ong-phai-xem-truoc-tuoi-25-4

Bộ phim như một áng hùng ca về ý chí của đàn ông, chắc chắn sẽ tiếp lửa cho các anh em trong những giờ phút khó khăn nhất. 

4. Top gun (1986)

Đây là một bộ phim cực kì xuất sắc của Tom Cruise. Không có những pha hành động máu lửa hay những câu thoại chất lừ, cả bộ phim nói về một thứ duy nhất: ước mơ của một chàng trai trẻ.

Trong bộ phim, Tom Cruise với ước mơ chinh phục bầu trời, đã phải đối mặt với những rắc rối thường ngày và cân bằng mọi thứ với ước mơ của mình.

5-bo-phim-dan-ong-phai-xem-truoc-tuoi-25-5

Trong bộ phim có những phân cảnh Tom Cruise nói chuyện với người phụ nữ anh yêu mà ở đó, chúng ta thấy cả tình yêu và sự bối rối của tuổi trẻ. Chắc hẳn nhiều anh em trước tuổi 25 sẽ nhìn thấy chính mình trong bộ phim này.

5. Oldboy (2003)

Một bộ phim xuất sắc từ nền điện ảnh Hàn Quốc.

Có những người đàn ông có thể dành cả đời cho duy nhất một việc. Nếu đó là việc lương thiện thì hẳn đây sẽ là tấm gương sáng ngời cho anh em noi theo. Nhưng không, những người đàn ông trong Oldboy dành cả đời để trả thù.

5-bo-phim-dan-ong-phai-xem-truoc-tuoi-25-6

Kịch bản có vẻ không mới lạ nhưng chính tình tiết câu chuyện và những cài cắm đầy nghệ thuật của tác giả mới làm khán giả xem phim sững sờ. Có lẽ xem xong chúng ta phải tự hỏi bản thân: Cái gì mới là động lực lớn nhất thúc đẩy chính chúng ta?

Ảnh: Internet.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê