Những ưu thế tài chính của đàn ông độc thân mà anh em nên biết

Những ưu thế tài chính của đàn ông độc thân mà anh em nên biết

Người ta hay nói về ưu thế tài chính của đàn ông độc thân, rằng đàn ông độc thân dễ làm giàu hơn đàn ông có vợ. Sự thật có phải vậy?

Khi có người yêu, kế hoạch tài chính của người đàn ông thường sẽ phát sinh thêm khoản “tình phí”. Những buổi hẹn hò cuối tuần, những chuyến du lịch hay những dịp kỷ niệm ngày quen nhau đều “hứa hẹn” một sự thâm hụt hầu bao đáng kể.

Lúc này, trong thâm tâm thi thoảng anh em sẽ ước gì mình được quay lại những tháng ngày chưa có “gấu” hoặc chưa có vợ để đượctranh thủ nhữngưu thế tài chính của đàn ông độc thân.

Những ưu thế tài chính của đàn ông độc thân

#1 Có thêm thời gian cho sự nghiệp:

Bất kì mối quan hệ nào cũng làm mình tốn thời gian và tâm sức cho nó. Đó là sự thật, và sự thật này càng đúng trong tình yêu.

Nhưng thử nghĩ xem, thay vì dùng thời gian rảnh chở ai đấy đi lòng vòng mua sắm hay ăn uống, anh em có thể dành nó để làm thêm kiếm thêm thu nhập.

dan-ong-doc-than-co-uu-the-tai-chinh-hon-dan-ong-da-ket-hon-khong-2

#2 Kế hoạch tài chính không bị đảo lộn:

Chẳng hạn, nếu anh em muốn tiết kiệm 3 triệu một tháng bằng cách cắt giảm chi phí ăn uống hay đi du lịch thì sự xuất hiện của một người thứ hai sẽ khiến kế hoạch của anh em không còn như cũ nữa.

Nên xem

25 cách kiếm tiền nhờ… vui chơi anh em nên biết
Có nhiều cách kiếm tiền vừa làm lại vừa chơi. Dưới đây là một số ví dụ.

Trong những buổi hẹn hò, anh em sẽ không nỡ dẫn họ đi ăn hủ tiếu gõ. Trong những chuyến du lịch dài ngày, anh em cũng không muốn họ kém vui khi phải ở nhà nghỉ giá bèo. Khi một mình thì sao cũng được, nhưng khi hai mình thì là cả một vấn đề.

#3 Độc lập về tài chính:

Khi có người yêu bên cạnh, mình dễ lệ thuộc vào họ về mặt tài chính. Nếu mình túng thiếu, họ không nỡ nhìn mà sẽ đề nghị giúp đỡ. Và ngược lại, nếu họ gặp khó khăn chuyện tiền nong, mình cũng muốn hỗ trợ.

Sống độc thân thì khác. Nợ mình mình tự trả. Nếu có dư dả cũng tự mình quyết định cách tiêu xài. Mọi kết quả do mình tự tạo ra và mình phải tự chịu trách nhiệm. Điều này sẽ giúp anh em tự lập và độc lập được về mặt tài chính.

Đọc đến đây, nhiều anh em sẽ nghĩ sống độc thân giúp nhanh giàu hơn có “gấu”. Nhưng sự thật thì độc thân có cả mặt lợi lẫn mặt hạn chế của nó.

dan-ong-doc-than-co-uu-the-tai-chinh-hon-dan-ong-da-ket-hon-khong-3

Tuy vậy, độc thân không có nghĩa là sẽ nhanh giàu hơn bởi vì…

#1 Chi phí cho nỗi cô đơn:

Chắc chắn đàn ông độc thân mỗi khi đi làm về hoặc cuối tuần đều không chịu nổi cái sự trống trải và rảnh rỗi của mình.

Anh em sẽ rủ bất cứ ai mà mình vớ được trong danh sách bạn bè để cùng đi xem phim hay ăn nhậu, thậm chí là du lịch một mình. Khoản chi này có khi cũng chẳng kém gì “tình phí”.

#2 Chi phí sinh hoạt cao hơn:

Đơn cử như việc tìm nhà trọ ở thành phố: một người thu nhập trung bình sẽ khó lòng tìm được phòng một người ở. Nếu có thì trông cũng chẳng mấy khang trang.

Đó là chưa kể đến tiền ăn uống mỗi ngày, phí điện nước và mạng Internet.

Tất cả những khoản ấy sẽ giảm nhẹ đi rất nhiều khi có một người sống cùng. Và còn ai để sống cùng tốt hơn người mình yêu và muốn gắn bó lâu dài?

dan-ong-doc-than-co-uu-the-tai-chinh-hon-dan-ong-da-ket-hon-khong-4

#3 Thiếu sự hỗ trợ về tài chính:

Độc lập về tài chính đồng nghĩa với việc một mình mình phải gồng gánh toàn bộ vấn đề về tiền bạc. Những khi gặp khủng hoảng hay khó khăn, sẽ không có ai bên cạnh để cùng mình vượt qua.

Đồng thời, nếu có dành dụm để mua nhà mua xe thì hai người cùng hợp tác bao giờ cũng dễ hơn là một người tự lực cánh sinh.

Hiểu về những ưu thế tài chính của đàn ông độc thân lẫn những mặt trái đi kèm không phải là cổ xúy anh em nên yêu hay không nên yêu, mà là để giúp anh em nhìn nhận, đánh giá tình hình tài chính hiện tại của mình dễ dàng hơn và cân chỉnh sao cho phù hợp.

Hy vọng bài phân tích trên đây đã làm được điều đó.

Ảnh: Internet.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê