Những thay đổi trong lối sống giúp anh em giàu có hơn

Những thay đổi trong lối sống giúp anh em giàu có hơn

Để trở nên sung túc hơn vào năm mới 2019, anh em hãy thử tạo ra những thay đổi trong lối sống sau đây.

Trong cuốn How Rich People Think , triệu phú đôla Steve Siebold cho biết những thành công mà ông có được là nhờ thay đổi trong lối sống. Ông viết: “Để giàu có, phải học nghĩ như người giàu. Một khi thay đổi được tư duy, tiền sẽ tự động đến”.Cụ thể hơn, sau đây là những thay đổi đã giúp triệu phú này xây dựng cơ nghiệp của mình:

1 | Thu nhập phải đến từ ít nhất 2 nguồn

Không nên chỉ có một nguồn thu nhập. Trên thực tế, hầu hết những đại gia ở Mỹ đều có ít nhất 3 nguồn thu nhập trước khi họ kiếm được một triệu đôla đầu tiên. Ngoài lương từ công việc chính, bạn có thể thử kiếm thêm tiền qua việc làm thêm, tự kinh doanh hoặc đầu tư.

Nên xem

25 cách kiếm tiền nhờ… vui chơi anh em nên biết
Có nhiều cách kiếm tiền vừa làm lại vừa chơi. Dưới đây là một số ví dụ.

2 | Kết nối với những người thành đạt

Mạng lưới quan hệ rất quan trọng trong sự nghiệp. Chúng ta thường giống với những người mình hay giao du cùng, và đó là lý do vì sao những người chiến thắng sẽ thu hút những người chiến thắng. Hãy gặp gỡ những người truyền động lực, cảm hứng tích cực và tham gia vào các nhóm nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm. Đó cũng là một cách thay đổi trong lối sống để thành công hơn.

nhung-thay-doi-trong-loi-song-giup-anh-em-giau-co-hon-1

3 | Tiết kiệm tiền và đầu tư

Mức thu nhập quan trọng, nhưng khoản tiết kiệm và đầu tư còn quan trọng hơn. Ramit, Sethi, chuyên gia tài chính cá nhân, từng viết: "Các triệu phú thường đầu tư 20% thu nhập mỗi năm. Sự giàu có của họ không đo lường bởi số tiền họ làm ra từng năm mà bởi mức độ họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian”.

Nên xem

18 cách tiết kiệm dễ dàng đảm bảo anh em dư tiền tiêu Tết
Sắp Tết rồi mà làm mãi vẫn chẳng thấy dư, nguyên nhân do đâu? Do anh em chưa biết cách tiết kiệm thôi!

4 | Tự động hoá tài chính

Cách dễ nhất để duy trì việc đầu tư lâu dài là biến nó thành quá trình tự động – nghĩa là chuyển từ tài khoản được trả lương sang tài khoản tiết kiệm, đầu tư mỗi tháng, trước cả khi bạn nhìn thấy tiền.

nhung-thay-doi-trong-loi-song-giup-anh-em-giau-co-hon-2

5 | Làm quen với việc thực hiện những việc không dễ chịu

Muốn kiếm nhiều tiền hơn để sau này thảnh thơi, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Khi làm những việc ngoài vòng an toàn, bạn có thể cảm thấy không thoải mái. Nhưng mỗi lần như vậy, bạn sẽ mở rộng được các mối quen biết và phát triển bản thân.

nhung-thay-doi-trong-loi-song-giup-anh-em-giau-co-hon-3

6 | Dành 20 phút mỗi ngày để học một kỹ năng mới

Điểm chung của người giàu là không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân bằng cách học thêm hoặc đọc sách. Điều này sẽ khiến họ chuẩn bị cho những thay đổi, biến động của thị trường và không ngừng gia tăng thu nhập.

Nên xem

30 kỹ năng đàn ông nhất định phải học trước 30 tuổi
Đâu là kỹ năng đàn ông thời đại mới cần có?

7 | Không khoe mẽ, hãy nỗ lực

Đừng mua những vật dụng đắt tiền trừ khi doanh nghiệp và các khoản đầu tư mang lại cho mình nhiều dòng thu nhập đảm bảo. Trong thời gian chờ ngày sung túc, hãy cứ dùng chiếc xe cũ, nếu nó vẫn chạy tốt.

8 | Nghĩ lớn

Nếu bạn đặt ra những ước vọng lớn cho mình và sẵn sàng chấp nhận bất cứ thách thức nào, bạn đang đi đúng hướng. Sau tất cả, không ai đạt được kết quả vượt trội nếu chỉ làm những điều tầm thường và chẳng có mong đợi lớn lao. Nghĩ lớn là động lực tạo ra nhiều thay đổi trong lối sống đầy bất ngờ đấy.

Theo NCBC.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê