Những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông trên 30 tuổi

Những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông trên 30 tuổi

Tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất và cũng là độ tuổi với nhiều những trách nhiệm, lo toan và những câu hỏi lớn cần được trả lời. Chúng ta không thể mãi sống như những ngôi sao đi lạc trong một thành phố rộng lớn. Chúng ta buộc phải tìm ra thứ ưu tiên của mình, buộc phải trưởng thành, khôn lớn...

30 tuổi, không có tiền gửi tiết kiệm, nó thực sự gần như tự sát

Nhiều cư dân mạng nói rằng họ đã 30 tuổi, nhưng họ vẫn không có gì trong tay. Chắc hẳn mọi người đã từng nghĩ rằng khi 30 tuổi, mình sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng tuổi 30 đến, bản thân lại thấy rằng tương lai mịt mù, không biết đi đâu về đâu.

Nếu bạn lên Google và gõ từ khóa "tuổi 30", bạn sẽ thấy hàng trăm câu hỏi cũng như sự lo lắng khi người ta bước sang tuổi 30. Ví dụ như "Đàn ông tuổi 30 nên gửi bao nhiêu tiền về quê?", "Có phải cô gái chưa kết hôn ở tuổi 30 là một cô gái ế?" hoặc "Bạn trai tôi 30 tuổi và không có sự nghiêp ổn định, có nên sống tiếp với anh ấy không?"...

Người ta hỏi một nhóm nam nữ đồng nghiệp 9X đời đầu về vấn đề 30 tuổi có cần phải đạt được một chút thành tích, họ cảm thấy rằng nếu bạn 30 tuổi mà chưa làm được gì thì cuộc sống này thực sự đã kết thúc.

Nên xem

9 lời khuyên cho những ai muốn dư 1 tỷ vào năm 30 tuổi
​Sơ sơ một tỷ vậy thôi, tùy thuộc vào công việc và đầu óc tính toán của mấy chiến hữu nữa, có khi vượt con số đó luôn không chừng.

Bây giờ, cụm từ "ba mươi tuổi" đã ngầm trở thành một chuẩn mực để đo lường sự thành công của một người – có sự nghiệp ổn định chưa, có xe hơi, nhà cửa, hôn nhân hay không, có nhiều tiền hay chưa. Do đó, ngày nay, những người trẻ tuổi đặc biệt sợ hãi tuổi 30. Họ sợ 30 tuổi mà vẫn trắng tay, họ sợ mình không thể làm hài lòng bản thân, cha mẹ và không tránh khỏi sự khinh miệt của xã hội.

Đối với đàn ông chạm mốc 30 tuổi, điều duy nhất có thể đánh bại họ là thành tích và sự nghiệp.

Một người đàn ông càng gần 30, anh ta càng có một nỗi lo lắng về thành tích, vì sợ nên anh ta sẽ tránh mặt bạn bè.

Nhưng vào thời điểm đó, tiền gửi cá nhân của anh ta chưa đến 8 triệu một tháng. Ngay cả khi anh ta không ăn hoặc uống mỗi ngày, anh ta không thể kiếm được số còn lại trong 1-2 năm.

Khi mọi người làm việc dưới áp lực cao, mức độ làm việc của mọi người sẽ giảm đi vì chịu sức ép. Nói cách khác, yêu cầu bên ngoài càng cao thì hiệu quả sẽ càng tệ.

Khi mọi người còn trẻ, điều họ cần nhất không phải là một mục tiêu khó có thể đạt được, mà là một lý tưởng có thể đạt được. Nếu bạn muốn mau chóng ổn định kinh tế của chính mình chỉ vì dư luận, đề ra những mục tiêu quá sức, điều đó chẳng mang lại lợi lộc gì.

Nên xem

5 thói quen giúp anh em nâng cấp bản thân trong công việc
Anh em muốn nâng cấp bản thân trong thời gian tới?

Cuộc sống của chúng ta không thể đạt được theo lịch trình lý tưởng bởi xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau.

So với quá khứ, người hiện đại ai cũng đi những bước như nhau: 18 tuổi vào đại học, 22 tuổi tốt nghiệp đại học, nếu sinh viên học tiếp, họ sẽ nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ... Ở tuổi 30, một người đàn ông có thể có một chiếc ô tô với một người vợ. Nếu tôi không phụ thuộc vào cha mẹ của mình, tôi khó có thể đạt được trọn vẹn tất cả.

"Tôi không biết làm thế nào, đành phải đứng lại." Là câu cửa miệng mà các bạn trẻ hay thốt ra. Bạn ơi, bạn chưa có nhiều tiền bạc, quyền lực, tên tuổi và lợi nhuận, nhưng là một người trưởng thành, bạn có thể đối xử với chính mình bằng thái độ chân thành nhất và dùng sự nỗ lực phấn đấu để đáp lại cuộc sống. Hãy làm mọi thứ với sự nhiệt thành, hãy mạnh mẽ tấn công cối xay gió như Don-ki-ho-te, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình và chạm đến thành công.

Sau tuổi 30, mọi người còn nỗi lo lắng về tuổi tác, vì họ sợ rằng họ sẽ bị đồng nghiệp bỏ lại phía sau.

Chúng ta vô tình biến mình thành vận động viên trong cuộc chạy đua với người khác. Nếu cuộc sống là một cuộc đua marathon, điều quan trọng nhất không phải là bạn có thể chạy nhanh nhất ở chặng đầu tiên, mà là trong toàn bộ quá trình chạy, bạn có hạnh phúc không?

Tất cả những người không quan tâm đến việc lập nghiệp ở tuổi 30 sẽ không dễ dàng đưa ra lựa chọn cuộc sống của chính mình vì họ nghĩ mình còn trẻ. Ngược lại, những người nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp sẽ nắm vững kế hoạch của chính họ mặc cho thời gian trôi đi.

Nên xem

Thế nào là một người đàn ông
Tôi vừa đọc được bài này, nên muốn chia sẻ liền với anh em, câu chuyện 

Mọi người đều có múi giờ riêng. Một số người tốt nghiệp sớm và họ có được cơ hội tốt và sự nghiệp họ phất lên như diều gặp gió, còn một số người phải đi học lại và trong một thời gian dài, họ gặp không ít trắc trở nhưng cuối cùng cũng leo lên được nấc thang danh vọng. Đừng đứng lại và đừng đặt nặng vấn đề về tuổi 30, hãy nhấn nút "next" cho cuộc sống của bạn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê