Những kỹ năng giúp đàn ông cuốn hút hơn khi trò chuyện

Những kỹ năng giúp đàn ông cuốn hút hơn khi trò chuyện

Trò chuyện là hoạt động thường ngày của tất cả chúng ta. Nhưng anh em đã biết cách thực hiện nó sao cho trở thành đàn ông cuốn hút chưa?

Trên thực tế, trò chuyện cũng có những kỹ năng, hay chính xác hơn là những nguyên tắc, cần phải học. Và chỉ khi đắc thụ được, chúng ta mới có thể làm một người đàn ông cuốn hút trong giao tiếp. 

1 | Toàn tâm toàn ý khi đang trò chuyện

Khi trò chuyện với ai đó, ngừng sử dụng điện thoại và ngừng làm những việc khác. Muốn người khác tập trung nghe lời mình nói thì chính mình cũng phải tập trung.

Đừng nửa làm việc này, nửa làm việc kia. Sự phân tâm có thể làm bạn bỏ lỡ những chi tiết quan trọng, và cũng làm người nghe cảm thấy không được tôn trọng.

Nhung ky nang giup dan ong cuon hut hon khi tro chuyen

2 | Không lên lớp, giáo điều, áp đặt quan điểm

 Bạn chắc chắn không hề muốn người khác áp đặt quan điểm của họ lên mình, và họ cũng vậy. Thay vì rao giảng, hãy xem đây là cơ hội để lắng nghe và hiểu thêm về một lĩnh vực mới, một quan điểm khác biệt.

Nên xem

6 nguyên tắc bắt chuyện không bao giờ lỗi thời
Dưới đây là những nguyên tắc bắt chuyện giúp anh em mở rộng mối quan hệ một cách hiệu quả.

3 | Tạo không gian cho người khác trình bày quan điểm

Đừng chỉ nói mà hãy nghe. Đàn ông cuốn hút không cướp câu trả lời của người khác mà tạo không gian để họ trình bày quan điểm.

Anh em có thể tìm cách nghe suy nghĩ, cảm nhận của người khác bằng cách đặt những câu hỏi như “anh nghĩ gì” hay “chị cảm thấy thế nào”.

Nhung ky nang giup dan ong cuon hut hon khi tro chuyen

4 | Theo sát cuộc trò chuyện, đừng nghĩ vẩn vơ

Trong lúc trò chuyện, trong đầu bạn bỗng dưng sẽ nảy sinh những suy nghĩ mới mẻ hoặc một câu chuyện thú vị làm bạn chỉ lắng nghe qua loa vào lời người kia nói và chỉ chực chờ lái cuộc hội thoại sang suy nghĩ ấy. Nên tránh việc này. Nếu suy nghĩ bất chợt đến, thì cứ để nó đi.

5 | Nếu không biết về điều gì đó, hãy thành thật

Khi được hỏi về một đề tài nào đó, nếu bạn không có kiến thức gì về nó, đừng giả vờ rằng mình biết. Thay vào đó, hãy thành thật rằng mình không biết, hãy nói “anh có thể giải thích cho tôi hiểu khái niệm đấy không”. Đừng bỏ lỡ một cơ hội hiểu thêm điều mới.

6 | Đừng cố đồng hóa trải nghiệm của mình với người khác

Khi nghe ai đó kể về chuyện mình bị đuổi việc, chuyện bị người yêu cắm sừng, bạn không cần phải kể ra một câu chuyện tương tự của mình để tìm sự đồng cảm. Cũng tương tự như vậy, cùng một chủ đề, mỗi người có một cảm xúc, suy nghĩ khác nhau. Nếu ai đó nói họ ghét nhân vật A, hay thích nhân vật B, đừng hùa theo – trừ khi bạn thực sự thấy vậy.

Nhung ky nang giup dan ong cuon hut hon khi tro chuyen

7 | Ngừng than vãn, chê bai

Trò chuyện giống như trao đổi năng lượng vậy. Hãy mang đến cho người khác cảm giác tích cực. Đây là một trong những cách nói chuyện giúp đàn ông cuốn hút hơn đấy!

Nên xem

50 ý tưởng nên thực hiện khi anh em cảm thấy stress
Chắc chắn đã từng ít nhất một lần, anh em cảm thấy stress về mọi thứ xung quanh.

8 | Đừng quá chú trọng vào tiểu tiết

Khi kể chuyện đôi khi bạn sẽ quên mất một con số hay một cái tên, nhưng đừng để cho tất thảy người nghe phải ngồi chờ bạn nhớ cho bằng được con số hay cái tên ấy để mà tiếp tục câu chuyện.

Hãy tập trung vào nội dung chính của cuộc hội thoại.

Nhung ky nang giup dan ong cuon hut hon khi tro chuyen

9 | Biết chuyển biến không khí cuộc nói chuyện

Đôi khi trên bàn thảo luận sẽ có những câu chuyện rất bi đát được kể ra. Lúc này phải biết làm cho không khí bớt nặng nề bằng một câu pha trò có duyên và một câu nói lạc quan.

Ngược lại, sau những tràng cười ngặt nghẽo, cũng phải biết cách kéo mọi người trở lại một đề tài nghiêm túc mà không gây buồn ngủ.

10 | Diễn đạt súc tích

Người ta vẫn bảo đàn ông nói ít nhưng đúng trọng tâm. Điều này cho đến nay tôi vẫn tin là đúng (và không chỉ với riêng gì đàn ông).

Đừng làm người nghe buồn ngủ vì những chi tiết thừa trong phần nói của mình. Để làm được điều này, phải tập trung, chắt lọc thông tin kỹ lưỡng, và lựa chọn ngôn từ phù hợp trước khi diễn đạt.

Ảnh: Internet.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê