Những bộ phim sẽ cho anh em thấy rõ sự đáng sợ của phụ nữ

Những bộ phim sẽ cho anh em thấy rõ sự đáng sợ của phụ nữ

Phụ nữ có thể đáng yêu, nhưng phụ nữ có thể đáng sợ. 3 bộ phim dưới đây sẽ chứng minh cho anh em thấy điều đó.

Lẽ thường tình nói với chúng ta rằng, phụ nữ là phái yếu.

Nhưng xem 3 bộ phim sau, anh em chắc chắn sẽ không còn tin vào cái lẽ thường tình đó nữa. Đôi khi, phụ nữ có thể đáng sợ hơn mình tưởng nhiều. 

1. Kill Bill: Vol. 1 (2003) và Vol. 2 (2004)

Muốn biết phụ nữ báo thù dữ dội thế nào, hãy xem Kill Bill của Quentin Tarantino.

Kill Bill dữ dội ngay từ cảnh mở màn: Một gương mặt phụ nữ đầy thương tích, trên một tấm khăn voan cô dâu, thở thoi thóp và nhận lấy một phát súng vào đầu.

Cũng gương mặt này, bốn năm sau, tỉnh dậy khỏi cơn mê dài, tìm lại đúng những kẻ đã phá hoại đám cưới của mình để báo thù.

muon-biet-phu-nu-co-the-dang-so-den-the-nao-hay-xem-3-bo-phim-sau-1

Đó là một sự báo thù bạo liệt, không khoan nhượng, với những đòn sát thương lạnh lùng và dứt khoát.

Nhân vật Cô dâu trong Kill Bill là một hình tượng sống động về phụ nữ báo thù, khiến anh em không bao giờ muốn đắc tội với hội chị em.

2. Gone Girl (2014)

Nếu như Cô dâu trong Kill Bill là một người phụ nữ của hành động, thì Amy Elliott trong Gone girl, là một người phụ nữ của tính toán và sắp đặt.

Vào kỷ niệm ngày cưới lần thứ 5, Amy Elliott đã sắp đặt một cuộc biến mất cho chính mình. Cuộc biến mất này khiến chồng cô, Nick Dunne, trở thành đối tượng tình nghi của cảnh sát và trở thành nạn nhân ném đá của dư luận.

muon-biet-phu-nu-co-the-dang-so-den-the-nao-hay-xem-3-bo-phim-sau-2
Gone girl, một bộ phim cho anh em thấy phụ nữ có thể đáng sợ như thế nào

Amy Elliott đã khiến Nick gần như phải đối mặt với án tù. Để rồi khi anh xuất hiện trên truyền hình, phân trần và xin tha thứ, Amy lại sắp đặt để chính bản thân mình trở lại.

Sau tất cả, động cơ của những tính toán và sắp đặt này, theo Amy, là để “mài giũa đầu óc” của Nick Dunne cho sắc bén hơn, để nâng tầm Nick lên ngang tầm với mình.

Đó là một cách để hôn nhân luôn trong trạng thái “tương kính như tân”, để khiến người đàn ông của mình trở lại cái trạng thái quyến rũ, đĩnh đạc như những ngày đầu tán tỉnh.

muon-biet-phu-nu-co-the-dang-so-den-the-nao-hay-xem-3-bo-phim-sau-3

Amy Elliott là minh chứng cho thấy phụ nữ có thể đáng sợ đến thế nào khi có cùng lúc năng lực tưởng tượng, sắp đặt của một nhà văn, những quan niệm cực đoan về hôn nhân và chứng rối loạn nhân cách chống xã hội.

3. Misery (1990)

Anh em thấy sao nếu có một cô gái chạy đến trước mặt và nói: “Em là fan cứng số 1 của anh”. Hẳn là sướng đến tận mây xanh đúng không?

Nhưng nếu cô gái đó là Annie Wilkes, nhân vật chính trong phim Misery, thì anh em nên tìm cách chạy càng xa càng tốt

Misery bắt đầu với một vụ tai nạn trong bão tuyết. Nạn nhân là Paul Sheldon, một nhà văn nổi tiếng với những tiểu thuyết lãng mạn về nhân vật tên Misery Chastain.

Paul được một người phụ nữ cứu sống và đưa về căn nhà gỗ của cô ta. 

Tỉnh dậy sau nhiều ngày bất tỉnh, với đôi chân gãy và khớp vai bị trật, Paul được diện kiến ân nhân của mình: Annie Wilkes, một nữ y tá tự nhận bản thân là “fan số 1” của anh.

Để trả ơn, Paul cho phép Annie đọc trước bản thảo cuốn tiểu thuyết tiếp theo, mà không biết rằng hành động đó đã mở ra một chương khủng khiếp của cuộc đời anh.

Càng ngày, qua những cơn giận bất chợt, những biểu hiện cảm xúc dị thường của Annie Wilkes, Paul nhận ra có gì đó không ổn ở cô.

muon-biet-phu-nu-co-the-dang-so-den-the-nao-hay-xem-3-bo-phim-sau-4

Sự điên cuồng của Annie bùng nổ thực sự khi cô phát hiện nhân vật yêu thích Misery của mình sẽ chết ở phần tiếp theo của tiểu thuyết.

Annie đốt bản thảo, giam cầm Paul và bắt anh phải viết lại một cái kết khác. Sợ rằng Annie có thể giết mình, Paul đồng ý.

Trong một lần Annie vắng nhà, Paul cố gắng trốn ra nhưng bất thành. Việc đào thoát này bị Annie phát hiện và cô ta dùng búa tạ đập nát khớp chân của Paul để anh không thể đào thoát một lần nữa.

Nếu muốn thấy một định nghĩa sống động về khái niệm “fan cuồng”, anh em nhất định phải xem Misery.

Ảnh: Internet.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê