Nếu không muốn bị người khác công kích sau lưng, có 5 điều anh em cần giữ bí mật

Nếu không muốn bị người khác công kích sau lưng, có 5 điều anh em cần giữ bí mật

Nguyên tắc cơ bản là người ta có càng ít thông tin, anh em càng hiếm khi bị công kích

Có một vài điều luôn luôn có giá trị để anh em nên giữ cho riêng mình. Nói cho cả thế giới về những điều này nhiều như bạn muốn sẽ chỉ không mang đến bất cứ điều gì có lợi cho chiến hữu, đồng thời cũng tạo cơ hội công kích cho những ai muốn tổn thương anh em.

Số dư tài khoản ngân hàng

Tiền là nguyên nhân lớn nhất gây tổn thương nhiều mối quan hệ. Tiền bạc là vấn đề rất nhạy cảm, nhất là khi chiến hữu đang gặp khó khăn về tài chính. Vì vậy bạn vừa được tăng chức, tăng lương, hay mới mua một chiếc xe đắt tiền, đừng vội vã khoe với mọi người.

Neu khong muon bi nguoi khac cong kich sau lung co 5 dieu anh em can giu bi mat

Nó không có ý nghĩa nhiều với người khác, họ sẽ không bao giờ hiểu được anh em đã cố gắng như thế nào để có được những thứ mình cần. Khoe thì chắc sướng miệng đấy, nhưng gây tâm lý ghen tị với người khác thì cũng chẳng làm gì.

Những ước mơ to lớn của bản thân

Kế hoạch thực hiện tham vọng ban đầu của chiến hữu có thể còn nhiều thiếu sót. Anh em cần thời gian để kiểm tra và hoàn thiện chúng cho nên đừng nên tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu nói ra rất có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội vì một người nào đó.

Những ước mơ điên rồ của chúng ta thường bị cười cợt một cách không khoan nhượng, cho đến khi nó được anh em triển khai thành công.

Nên xem

15 trang web nên click vào ngay và luôn khi… chán làm việc
Chán làm việc là một trạng thái bình thường trong cuộc sống quá bận rộn như ngày nay.

Điểm mạnh cốt lõi của mình

Điều quan trọng nhất để đánh giá ai đó là nhận ra là quan điểm của một người thường dựa trên những gì mà họ làm. Mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt. Chỉ có mình anh em biết điều gì là tốt cho bản thân mình thôi.

Câu chuyện là mỗi người chúng ta đều có nhiều điểm mạnh, nhưng điểm mạnh cốt lõi thì ít có người thông minh nào show ra cho người khác thấy, lựa chọn vậy mới chuẩn.

Neu khong muon bi nguoi khac cong kich sau lung co 5 dieu anh em can giu bi mat

Những thứ mà mình sợ nhất

Chia sẻ với người khác về nỗi sợ của anh em có thể sẽ là con dao hai lưỡi khiến chiến hưuux tự hại chính mình. Bạn để người khác nắm được thóp của mình, đó không hề là ý tưởng hay chút nào!

Bất kể là người anh em tin tưởng đến đâu, những người thật sự quan tâm và hiểu mình sẽ biết điểm yếu của anh em ở đâu, anh em cũng không phải oang oang ra làm gì hết.

Nên xem

6 nỗi khổ lớn của đàn ông hiện đại
Đàn ông hiện đại bên cạnh chuyện có nhiều cơ hội và môi trường hơn để phát triển, thì lại có nhiều áp lực nặng nề hơn.

Những công việc thiện nguyện

Một việc tốt thật sự là khi anh em làm mà không cần sự đền đáp hay ghi nhận. Nếu hay nói về điều này thì chiến hữu cần xem lại mục đích việc làm của mình.

Neu khong muon bi nguoi khac cong kich sau lung co 5 dieu anh em can giu bi mat

Hoặc nếu như bản chất của việc thiện nguyện vẫn xuất phát từ cái tâm của anh em, thì đi khoe mẽ lung tung cũng khiến người ta không khỏi bàn tán về mục đích sau cùng. 

Nên xem

18 cách để trở thành người đàn ông làm việc hiệu quả nhất công ty
Bài viết này chia sẻ về 18 phương pháp làm việc hiệu quả các anh có thể thực hiện để trở thành anh chàng ‘hiệu quả’ nhất công ty – vừa giúp ích cho bản thân, vừa nhận được ánh mắt ngưỡng mộ từ người khác.

Chúc anh em thành công trong việc tránh xa mấy thứ nhảm nhí trong cuộc đời của mình.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê