Nếu có những biểu hiện này, anh em đang cần lắm một kỳ nghỉ dài

Nếu có những biểu hiện này, anh em đang cần lắm một kỳ nghỉ dài

Cảm thấy quá mệt mỏi, chán nản với công việc hiện tại? Những dấu hiệu sau sẽ cho anh em biết đã đến lúc nên có một kỳ nghỉ dài.

Đôi khi trong sự nghiệp, anh em cảm thấy mệt mỏi tới mức không còn muốn tiếp tục, nhưng lại không rõ đã đến giới hạn chịu đựng hay chưa. Hãy xem bản thân có những dấu hiệu dưới đây hay không. Nếu có tất cả, đã đến lúc anh em cần một kỳ nghỉ dài ngày rồi đấy.

1 | Quá nhiều sai sót khi làm việc

Sai sót khi làm việc chủ yếu do bất cẩn. Nhưng nếu bất cẩn quá thường xuyên, khiến sếp không ngừng khiển trách vì “dạo gần đây viết mail quá nhiều lỗi”, “đầu óc cứ lơ đãng trong cuộc họp” hay “nhớ lộn giờ giấc, lẫn lộn quy trình” thì một kỳ nghỉ dài là vô cùng cần thiết đấy.

2 | Quá nhiều cảm xúc tiêu cực

Buồn bã, tức giận, lo lắng, khó chịu... những cảm xúc này bỗng trở nên thường xuyên hơn. Các biểu hiện như cáu gắt, to tiếng với đồng nghiệp; càu nhàu, phàn nàn về mọi thứ từ cái bàn, cái ghế, máy điều hòa cho đến cách phân việc của sếp cũng ngày càng phổ biến hơn.

neu-co-nhung-bieu-hien-nay-anh-em-dang-can-lam-mot-ky-nghi-dai

3 | Luôn thấy mệt mỏi chán nản

Thường xuyên buồn ngủ nhiều tuần liên tiếp, phải mang việc về nhà làm quá nhiều, lo lắng mất ăn mất ngủ. Trong giờ làm, hay uể oải, mệt mỏi, chỉ làm qua loa cho xong việc và mong đến giờ về nhà.

4 | Không muốn đi làm

Mỗi sáng thức dậy, đều muốn xin nghỉ. Chẳng muốn lết xác tới công ty vì không thể chịu đựng nổi. Không tìm thấy động lực, niềm vui khi làm việc. Không thấy được giá trị công việc của mình.

neu-co-nhung-bieu-hien-nay-anh-em-dang-can-lam-mot-ky-nghi-dai

5 | Căng thẳng kéo dài nhiều tuần liền

Nỗi lo về deadline, mâu thuẫn với đồng nghiệp, bất mãn với cấp trên, áp lực gia đình đè nặng lên vai. Bản thân lại không biết phải giải quyết ra sao, mãi loay hoay trong một mớ bòng bong.

6 | Gặp vấn đề về sức khỏe

Căng thẳng kéo dài, thiếu ngủ và làm việc quá sức. Xuất hiện một số triệu chứng trên cơ thể do stress, như vảy nến hoặc đau dạ dày. Đau nhức xương khớp hoặc thoát vị đĩa đệm... Nếu nhận thấy sức khỏe đang bị ảnh hưởng xấu bởi công việc hiện tại, anh em cân nhắc xin nghỉ từ một tuần cho đến một tháng, hoặc nghỉ việc luôn.

neu-co-nhung-bieu-hien-nay-anh-em-dang-can-lam-mot-ky-nghi-dai

7 | Thường xuyên nghĩ đến chuyện bỏ việc

Thường xuyên thầm nguyền rủa công việc hiện tại, nhủ trong đầu “ráng chịu đựng thêm một tháng nữa thôi”, thậm chí vạch hẳn một kế hoạch nhảy việc.

Anh em nào có hết những dấu hiệu trên đây thì nên có cho mình một kỳ nghỉ dài ngày. Việc nó là một kỳ nghỉ phép trước khi tiếp tục làm việc hay thời gian thư giãn trước khi tìm việc mới là tùy ở tình trạng và dự định của anh em. Nhưng chắc chắn là nó vô cùng cần thiết.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê