Nam giới hiện đại vì sao phải nỗ lực phấn đấu gấp 10 lần?

Nam giới hiện đại vì sao phải nỗ lực phấn đấu gấp 10 lần?

Hôm nay khổ một chút cũng được nhưng hãy dặn bản thân không ngừng nỗ lực phấn đấu vì 6 điều sau.

#1 Để bố mẹ không phải mặc chiếc áo bạc màu ấy nữa. Ngày bé tôi từng hỏi mẹ, tại sao tết mẹ mua cho con 2 bộ quần áo mới nhưng bố mẹ không mua gì cho mình. Mẹ sẽ bảo, bố mẹ lớn rồi chứ phải trẻ con đâu mà háo hức đợi áo mới ngày tết chứ.

Ngày bé có tiệc hay có khách nhà mới đã gà ăn. Tại sao đùi gà, ức gà ngon nhất luôn ở chén tôi. Còn những phần không ngon bố mẹ chia nhau ăn.

Việc tôi ăn ngon, mặc đẹp, có điều kiện học hành thành tài là ưu tiên lớn nhất của bố mẹ.

Thế nên là thằng đàn ông, chúng ta phải nỗ lực gấp 10 thậm chí gấp 100 lần. Để sau này bố mẹ có ốm đau, khó khăn sẽ lập tức gọi điện bảo tôi giúp, chứ không vì ngại chuyện tiền bạc rồi giấu đi.

Cuộc đời là phép trừ, mỗi lần ông gặp bố mẹ thì số lần còn gặp bố mẹ sẽ ít đi một lần. Vì thế tôi mong ông hiểu, phấn đấu có thu nhập tốt, có địa vị xã hội tốt sớm nhất khi chúng ta vẫn còn kịp báo đáp ơn sinh thành bố mẹ.

nam.gioi.hien.dai.tai.sao.phai.no.luc.gap.10.lan.anh1

#2 Ngày bé người ngoài đối xử với chúng ta qua địa vị của bố mẹ. Lớn lên họ đối xử với con cái chúng ta qua địa vị của bố nó.

Mục tiêu phấn đầu, thức đêm dậy sớm, cả ngày miệt mài bên bàn làm việc để làm gì? Chẳng phải để thăng chức, thăng lương sao?

Là đàn ông, những phấn đấu hôm nay của chúng ta là điều kiện để bố mẹ, con cái không phải cúi đầu trước người khác.

Để bố mẹ không phải cúi đầu khi nghe những người họ hàng hỏi về thu nhập, nhà cửa, địa vị hay món quà  ông biếu bố mẹ.

Để con cái không bị bạn bè chỉ vào mặt, bố mẹ mày nghèo làm gì có tiền mua xe điều khiển bản mới nhất như bọn tao.

Đừng để khi người thân phải cúi đầu, ông mới trách bản thân vô dụng. Khi ấy ông đã thua đoạn đường phấn đấu rất dài so với người khác.

nam.gioi.hien.dai.tai.sao.phai.no.luc.gap.10.lan.anh4

#3 Để khi muốn cụng ly, người khác cũng không bảo lấy tư cách gì mà cụng ly với tôi. Xã hội này vậy đó. Ông không tiền, không địa vị, ông không vị trí trong lòng họ.

Tôi biết kiểu người xem thường người khác chẳng tốt đẹp gì. Nhưng lời họ nói chắc chắn động vào lòng tự trọng của thằng đàn ông.

Thế nên hôm nay cứ nỗ lực theo đuổi mục tiêu, ngày kia, ngày mốt hay một ngay xa hơn, ông có thể tự tin tiếng nói mình có trọng lượng, ly bia mình mời ai cũng vui vẻ cụng ly. Đồng ý không anh em.

#4 Ông học ở trường hạng 3 không có nghĩa cuộc sống ông chỉ nhàn nhàn hạng 3. Điểm xuất phát không nói lên con người vị trí của anh em. Đích đến mới làm điều đó.

Những người sinh ra ở gia đình khá giả đương nhiên họ có hậu thuẫn lúc xuất phát tốt hơn anh em. Nhưng 30 chưa phải là tết, đường dài mới biết ngựa hay.

Hậu thuẫn có tốt đến đâu mà ì ạch thì sao đích đến có thể bằng những người biết thân biết phận, biết điểm mạnh yếu ngày đêm học hỏi, cải thiện, dám làm như anh em.

nam.gioi.hien.dai.tai.sao.phai.no.luc.gap.10.lan.anh5

#5 Để mỗi đêm trên giường ngủ không thấy vợ tủi thân thủ thỉ, tháng này lại hụt tiền anh ạ, ước gì mình khá giả, con chúng ta sẽ học trường quốc tế như con anh X hàng xóm.

Ít nhất một vài lần lướt web, lước face, ông thấy những dạng bài đăng vợ chồng kết hôn về thay đổi, không còn là bản thân ngày trẻ, cứ thế cãi nhau rồi ly hôn.

Ông biết nguyên nhân vì sao không? Vì cơm áo gạo tiền cả đấy. Đàn ông thời trẻ có thể lông bông, nhưng khi có gia đình, sẽ dốc sức lao vào kiếm tiền mà quên mất những việc nhỏ nhặt chăm sóc gia đình.

Các bà vợ thấy chồng vô tâm đâm ra cáu, suy diễn đủ chuyện. Người vợ vì không có điều kiện ăn diện, việc nhà gì cũng đến tay, dần dần nhan sắc kém, chồng chán, chồng chê. Mọi thứ cộng lại, họ bảo nhau thay đổi, rốt cuộc lại phải đường ai nấy đi.

Nỗ lực kiếm tiền để gia đình có điều kiện sống, hưởng thụ tốt nhất, con cái được học, tiếp xúc với những điều văn minh nhất chính là động lực buộc anh em phấn đấu ngay hôm nay và đến tận mấy chục năm sau.

nam.gioi.hien.dai.tai.sao.phai.no.luc.gap.10.lan.anh2

#6 Nỗ lực vì bản thân ông. Ông thử nói chuyện với những người lớn tuổi về thanh xuân của họ xem. Rất nhiều người trong số họ sẽ nói, họ hối hận vì bản thân đã không cố gắng đủ, để bây giờ cuộc sống mới chán như thế này.

Khi chọn cuộc sống an nhàn cho tuổi trẻ, nghĩa là ông đã định sẵn cuộc sống vất vả và đầy hối hận cho tuổi già.

Tuổi trẻ nỗ lực hết mình có thể không đem đến một cuộc sống giàu có, nhưng ít nhất nó đem đến cho giá trị của một thằng đàn ông sống có chí hướng. Trên đoạn đường chinh phục mục tiêu, chắc chắn kiến thức ông tích lũy sẽ dày hơn mỗi năm.

Giàu tiền, giàu bạc quý đấy, nhưng giàu ý chí, nghị lực, kiến thức đều mới là chiếc áo trân quý nhất đàn ông nên khoác lên mình.

Hy vọng sau bài viết của tôi, anh em sẽ được tiếp năng lượng nỗ lực phấn đấu gấp mấy chục lần. Chúc anh em thành công!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê