Mấy thằng bạn đột nhiên không thân thiết nữa? Đây là 3 lý do chính

Mấy thằng bạn đột nhiên không thân thiết nữa? Đây là 3 lý do chính

Gì chứ cái chuyện hôm nay xem nhau là tri kỷ ngày mai không thèm nhìn mặt nhau nữa đâu phải anh em chưa thấy.

Chuyện bình thường ở huyện thôi chiến hữu ạ, vấn đề là anh em phải hiểu được bản chất của vấn đề để hoặc là không còn buồn rầu linh tinh nữa, hoặc là để giải thích cho chính cảm xúc khó hiểu của mình.

Tất nhiên những lý do mang tính rõ ràng liên quan đến mâu thuẫn công việc, mâu thuẫn trai gái hay cái gì đó mà anh em dễ dàng nhìn nhận thì chúng ta sẽ không bàn đến.

Anh em mình nói về những thứ ít rõ ràng hơn, nhưng mang lại tác động cũng tiêu cực không kém.

May-thang-ban-dot-nhien-khong-than-thiet-nua-Day-la-3-ly-do-chinh

Câu chuyện của tham vọng

Nó có nhiều từ nhẹ nhàng hơn để diễn tả về sự khác nhau trong khả năng và mong muốn trong công việc của những người bạn với nhau. Nhưng tôi muốn anh em hình dung cho rõ ràng luôn, là chúng ta khác nhau ở 2 chữ tham vọng.

Sẽ đến một lúc, khi vòng quay của công việc, cơm áo, danh vọng ảnh hưởng lên mọi thứ, một người bạn sẽ có xu hướng sống khép kín hơn, đặt ưu tiên thấp hơn cho việc gặp nhau và tiếp theo đó là lười giao tiếp đến khó chịu.

Người bạn còn lại có thể mong muốn có một mối quan hệ sâu sắc hơn, với sự tiếp xúc và giao tiếp nhiều hơn; vì vậy anh ấy luôn là người bắt đầu mở lời. Cho đến khi họ đều nhận ra là chúng ta đã khác nhau quá nhiều rồi.

Bạn bè cũng có thể có những kỳ vọng khác nhau về ý nghĩa của việc có bạn bè bên cạnh trong những khoảng thời gian khó khăn. Một người bạn có thể mong đợi người kia hỗ trợ nhiều về mặt tinh thần và vật chất khi gặp khủng hoảng, trong khi người kia sẽ không mong đợi sự điều trị đó và tất nhiên, cũng không thường đưa những cái đó cho người khác.

May-thang-ban-dot-nhien-khong-than-thiet-nua-Day-la-3-ly-do-chinh

Khi bạn bè cần thời gian để dành cho những mối quan hệ khác

Nhiều anh em cho rằng đây là dấu hiệu rõ ràng, nhưng không, chúng ta thường khá tự tin vào mức độ vững chãi từ mối quan hệ của mình cho đến khi chính thức nhìn thấy nó từ từ bị lãng quên.

Những mối quan hệ khác thì cũng muôn hình vạn trạng, nhưng chiếm đa số, không gì khác, chính là vợ hoặc người yêu.

Vợ của bạn thân anh em chắc chắn sẽ không thể cảm thấy thoải mái khi thấy hai gã đàn ông to xác dành cả ngày cuối tuần để chơi game, cũng không nghĩ rằng mấy lần chén tạc chén thù của hai người là có chút nào ý nghĩa.

Tuy nhiên, cô ấy là người sẽ đi cùng bạn của chúng ta đến cả đời, việc anh em chính thức cho người bạn này sự tự do cũng là điều dễ hiểu thôi. Thỉnh thoảng qua lại thăm hỏi và giữ mối giao hảo tốt đẹp, theo tôi cũng là quá đủ rồi.

May-thang-ban-dot-nhien-khong-than-thiet-nua-Day-la-3-ly-do-chinh

Đứng núi này, trông bạn nọ

Nhưng tôi đã đề cập phần nào đó ở trên, chúng ta sẽ phải trưởng thành, phải làm việc, phải phát triển bản thân và có riêng cho mình những mục tiêu cuộc đời rất khác nhau.

Những người bạn đã cùng anh em đi trên một con đường rất dài không đồng nghĩa với việc họ sẽ ở đó với chúng ta trong suốt khoảng thời gian tiếp theo, phải vì lúc này chúng ta đã rất khác nhau rồi.

Anh em sẽ luôn cần tìm những người bạn mới có cùng tầm nhìn với mình, cùng cách ứng xử và quan điểm sống với mình. Và tất nhiên rồi, phần nào đó là cùng “đẳng cấp” với mình.

Chúng ta đều không muốn điều đáng tiếc này xảy ra, nhưng biết sao được, đây vốn là một cái giá của trưởng thành mà theo tôi, so với nhiều cái khác, nó còn rẻ chán!

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê