Những kiểu người tưởng chừng ngu ngốc nhưng lại vô cùng khôn ngoan

Những kiểu người tưởng chừng ngu ngốc nhưng lại vô cùng khôn ngoan

Những người như thế này thường rất giỏi trong việc giấu đi thực lực và trí tuệ của mình. Điều quan trọng là họ bung nó ra rất đúng lúc, mỗi lần bung sức là một lần mang lại hiệu quả.

Thà giả khờ chứ không để bị "hớ" khi chứng minh năng lực

Núi cao còn có núi cao hơn, người giỏi ắt có người giỏi hơn. Trong đại dương tri thức, những gì anh em biết, đối với người khác, có khi chỉ như một giọt nước nhỏ mà thôi.

Thay vì tự thỏa mãn, tự kiêu ngạo với chút vốn liếng nhỏ của mình thì bạn phải học cách lắng nghe và tiếp thu thêm nhiều hơn nữa. Có đối mặt với những lời nhận xét, phê bình gay gắt thì cũng phải nghiêm túc mà chấp nhận.

Chỉ có người duy trì được thái độ khiêm tốn, lòng can đảm để tự nhận mình là người ngốc nghếch mới thực sự khôn ngoan. Đó chính là sự khôn ngoan ở tầm nhìn xa trông rộng.

Thà ai cũng nghĩ mình nghèo, còn hơn để người ta tưởng rằng mình rất giàu

Quả thật, kẻ thực sự có tiền sẽ không chủ động thể hiện về sự giàu có của mình. Tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành từng khuyên rằng: Khi bạn còn nghèo đừng chỉ ru rú ở nhà, hãy đi ra bên ngoài để gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội cho mình; khi giàu có rồi thì hãy làm ngược lại.

Phải nhớ rằng, cuộc sống càng giản đơn thì càng thanh thản. Sự phô trương hay khoe khoang hào nhoáng thường kéo theo nhiều mầm mống tai họa, thu hút nhiều kẻ tiểu nhân, kẻ nham hiểm thâm độc và ganh ghét bạn nhiều hơn.

Nghệ thuật sống của người thực sự thông minh là học được cách nhường nhịn và khiêm tốn. Nên nhớ rằng, hoa có thơm, ong bướm ắt tự tìm đến mà không cần quảng cáo rùm beng.

Nên xem

15 thứ được tìm thấy trong nhà một người đàn ông trưởng thành
Nhà của một người đàn ông trưởng thành sẽ như thế nào?

Đôi lúc, phải chịu rằng mình sẽ bị lừa, nhưng không bỏ qua cơ hội

Trở ngại lớn nhất trong cuộc đời chính là nỗi lo sợ. Nếu anh em chỉ đắm chìm trong sự sợ hãi, sợ bị phản bội, sợ bị lừa dối… mà không mở lòng thì đồng thời, bạn cũng đang đóng lại các cánh cửa cơ hội tốt đẹp phía trước.

Quan trọng là tiếp tục sống theo cách mà bản thân bạn cho là tốt và đúng nhất. Chúng ta có thể cảnh giác trước lòng người, nhưng không thể vì thế mà không dám tin tưởng bất cứ ai.

Hãy tin con đường mà mình đã chọn dù khó khăn, thử thách có làm bạn vấp ngã liên tục. Hãy tin vào chính bản thân mình, dù có lúc cảm nhận của bản thân cũng đang đánh lừa lý trí.

Nhung-kieu-nguoi-tuong-chung-ngu-ngoc-nhung-lai-vo-cung-khon-ngoan

Dù có được bao nhiêu tiền của, cũng không lấy ra đánh đổi với sức khỏe của mình

Nếu đặt hai thứ này lên bàn cân, chúng ta dễ dàng thấy được: Dù không có công danh lợi lộc, bạn vẫn có thể sống tốt. Nhưng nếu không có sức khỏe, bạn đánh mất tất cả chứ không chỉ là công danh lợi lộc. Do đó, sức khỏe mới là vốn liếng quan trọng nhất mà mỗi người phải trân trọng và ưu tiên hàng đầu.

Người thông minh biết cách chọn lựa cách sống ý nghĩa nhất, biết mình muốn điều gì, biết thứ gì mới là quan trọng nhất để cân nhắc và lựa chọn chính xác.

Nên xem

Nam giới sống: Đàn ông và tiền bạc
Vài phút rảnh rỗi, thử ngồi xuống bàn về chuyện đàn ông và tiền bạc xem sao.

Những món lợi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng tới mặt mũi, thà chịu thiệt còn hơn

Làm việc mà cầu mau chóng thì sẽ không thành công, không đạt được mục tiêu. Người ham muốn cái lợi nhỏ thì sẽ không làm thành được sự nghiệp lớn.

Đôi khi bạn gặp phải chuyện mà mang lại lợi ích cho bản thân mình dù chỉ là một ít nhưng cũng đủ làm bạn phân vân. Con người chúng ta không thể tránh khỏi được cám dỗ, chỉ thích hưởng lợi mà không muốn chịu thiệt dù chỉ một chút. Thế nhưng, phải hiểu rằng, đôi khi có thiệt mới là phúc, có lợi lại thành họa.

Luôn chịu thua trong những cuộc tranh cãi

Bạn luôn cố gắng thắng mọi cuộc tranh cãi, nhưng bạn sẽ thua nhiều mối quan hệ. Đó chính là cái giá phải trả nếu bạn quá cố chấp vào chiến thắng.

Trong cuộc sống, thắng và thua có thể trở nên vô nghĩa với rất nhiều điều. Người thông minh luôn biết “đạo trung dung”, buông bỏ và nhường nhịn khi cần thiết để cân bằng mọi mối quan hệ xung quanh.

Nhung-kieu-nguoi-tuong-chung-ngu-ngoc-nhung-lai-vo-cung-khon-ngoan

Sẽ không nghĩ đến chuyện qua mặt ai hết, vì bây giờ chẳng ai ngốc cả

Không phải kẻ khác chẳng biết toan tính thiệt hơn của bạn, họ chỉ không thèm nói mà thôi. Do đó, đừng tưởng ngoài đời ai cũng ngốc, chỉ có mình bạn là khôn. Thực ra, những chiêu trò khôn lỏi vặt vãnh của bạn, họ biết thừa và thầm cười trong lòng với nhau, chứ không ai chỉ ra cho bạn thấy. Đó mới là điều đáng sợ nhất.

Nên xem

9 điều ngu ngốc kinh điển đã là đàn ông thì không được phạm phải
Điều ngu ngốc nhất mà một người đàn ông làm là gì?

Trên đời này, cái gì hỏng thì mình sửa. Sửa một ngày không được thì sửa 10 ngày, 10 ngày chưa được thì sửa 1 năm. Quan trọng là kết quả nhận về xứng đáng với thời gian và công sức của mình bỏ ra. Hôm nay bạn chỉ thay đổi một thói quen nhưng tương lai rất có thể sẽ gặt về một thành tựu lớn.

Do đó, hãy suy ngẫm về 9 điều trên và học hỏi ngay những gì mà bạn cảm thấy cần thiết nhất để bắt đầu thay đổi ngay từ hôm nay.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê