Làm sao để trở thành người đàn ông hấp dẫn khi chúng ta không hề hấp dẫn?

Làm sao để trở thành người đàn ông hấp dẫn khi chúng ta không hề hấp dẫn?

Làm sao để trở thành người đàn ông hấp dẫn?

Anh em thấy mình có phần không điển trai cho lắm, đi xe cà tàng, lương chỉ ở mức tàm tạm lại không được trời phú cho thói khéo ăn khéo nói với phụ nữ?

Vậy tạo ra sự hấp dẫn cho mình được không?

Xin thưa là được, bởi vì sự hấp dẫn nằm ở cái chất bên trong của mỗi người. Muốn vậy trước hết phải hiểu bản thân đã. Cái khó nhất và cũng là cái cốt lõi mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là hiểu chính mình.

Lam sao de tro thanh nguoi dan ong hap dan
 

Hiểu chính mình tạo nên sự hấp dẫn từ nội tâm một người đàn ông.

Thales đã nói, thấu hiểu bản thân không phải là một nhiệm vụ đơn giản, vì chúng ta luôn chối bỏ chính bản thân mình.

* Điểm mạnh của bạn là gì?

*Điểm yếu của bạn là gì?

Những câu hỏi kiểu đó chắc bạn gặp không ít đâu nhỉ?

Nhưng có vẻ như bạn chưa nhận diện được nó. Hoặc quá ảo tưởng về điểm mạnh hoặc không hề nhận ra điểm mạnh. Hoặc bị ám ảnh với điểm xấu hoặc nghĩ mình là kẻ-hoàn-hảo.

Nên xem

30 kỹ năng đàn ông nhất định phải học trước 30 tuổi
Đâu là kỹ năng đàn ông thời đại mới cần có?

Rất tiếc, chẳng có ai hiểu bạn hơn chính bạn đâu. Bạn có thể tìm trả lời từ một ai đó khác, nhưng người lạ thì không thể đủ hiểu còn người quen thì thường nói nửa vời và thiếu khách quan.

Sẽ chẳng có gì thay đổi cho đến khi bạn phải tự thay đổi. Nghe dễ thế thôi, nhưng đây là một sự thật khó chấp nhận với đa số, vì rõ ràng sẽ dễ dàng hơn nếu như chỉ đợi và hy vọng người khác thay đổi.

Lam sao de tro thanh nguoi dan ong hap dan
 

Từng bước để trở nên hấp dẫn

Rốt cuộc, chúng ta vẫn cần tự đi tìm câu trả lời cho chính mình. Bằng cách:

  • Trải nghiệm: Thử làm nhiều loại công việc, gặp nhiều kiểu người khác nhau. Đưa mình ra xã hội. Học hỏi từ sai lầm của mình và sai lầm của người khác. Đây là cách tốt nhất để mở rộng thế giới quan xung quanh. Hiểu chính mình và định vị bản thân trong xã hội.
     
  • Đối mặt sự thật: Đừng trốn tránh những điều mình không thể thay đổi. Ngoại hình không đẹp, gia cảnh không giàu hay học thức không quá cao. Trước hết muốn cải thiện thì phải học cách chấp nhận sự thật, sau đó mới tìm ra cách để trở nên tốt hơn.
     
  • Chấp nhận chỉ trích: ở đâu có chỉ trích, ở đó có cơ hội. Cơ hội để nhìn nhận vấn đề khách quan hơn, cơ hội để hiểu bản thân mình còn những khuyết điểm gì cần cải thiện. Đừng cố gồng mình lên cãi và phủ nhận tất cả chỉ trích, hãy học cách lắng nghe.
  • Khiêm tốn: nếu bạn luôn nghĩ mình giỏi hơn người khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ vượt qua cái bóng ảo tưởng hiện tại của mình. Khiêm tốn là đức tính tất cả mọi người cần rèn luyện kể cả khi đạt được một vị trí nào đó trong xã hội. 
     
Lam sao de tro thanh nguoi dan ong hap dan
 

Chúng ta không đi tìm sự hấp dẫn, chúng ta hoàn thiện bản thân, đặt mục tiêu để vươn tới và một khi đã thành công thực sự thì tất cả mọi thứ khác sẽ tự đến.

Lực hút mạnh đến từ sự lôi cuốn của nội tâm. Đó là điều những người đàn ông trưởng thành làm được nhiều hơn những gì họ nghĩ.

Nên xem

10 điều khiến đàn ông trưởng thành hơn so với tuổi
Bất kể tuổi tác, một khi trở nên chín chắn, anh em sẽ luôn được đối xử như người đàn ông trưởng thành. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê