Làm sao để nam giới chụp ảnh và quay phim tự tin hơn

Làm sao để nam giới chụp ảnh và quay phim tự tin hơn

Gửi anh em 7 tip chụp ảnh và quay phim tự tin hơn.

#1 Tự tin nhìn vào ống kính

lam-sao-de-nam-gioi-chup-anh-va-quay-phim-tu-tin-hon2

Quy tắc vàng khi nói chuyện với máy ảnh là nhìn chằm chằm vào ống kính càng nhiều càng tốt. Nếu anh em chỉ có thể nhìn vào ống kính 80%, cứ tiếp tục, anh em rồi sẽ quen vào làm điều này dễ hơn.

Cố gắng mở mắt to hơn một chút so với bình thường. Vì ống kính làm anh em trông dừ và mệt hơn ở ngoài đến 20%.

Một tip để anh em có thể tự tin mở mắt to, chụp ảnh và quay phim tự tin hơn đó là "kéo căng" các cơ mở mắt vài phút trước khi quay phim hay chụp ảnh. Mắt anh em sẽ cảm thấy thoải mái và dễ làm quen hơn.

#2 Biểu cảm khuôn mặt cho máy ảnh

Hai điều lớn nhất mà mọi người thường mắc phải với khuôn mặt của họ trên máy ảnh là:

  • Chỉ mỉm cười bằng miệng thay vì toàn bộ khuôn mặt
  • Nhìn "chết" vào một điểm cố định trên máy

Điểm đầu tiên: chỉ mỉm cười bằng miệng thay vì bằng cả khuôn mặt là lỗi chụp ảnh rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là nam giới.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nụ cười của họ chỉ dừng lại ở má. Thực ra, nụ cười tràn đầy sức sống kết hợp một số nhóm cơ trên mặt khiến bức ảnh trông tự nhiên và thu hút.

Không kích hoạt cơ này có thể khiến anh em trông giả tạo hoặc thậm chí đáng sợ.

Giống như tôi đã đề cập trước đây, máy ảnh thường giảm tới 20% “sức sống” trên mặt người chụp. Do đó nhiều người thường phóng đại cảm xúc muốn khắc họa.

Nếu anh em đang nói chuyện vui vẻ, cứ diễn thật tự nhiên như thế trước ống kính. Hãy là chính anh em với cảm xúc tự nhiên gấp 1,5 lần bình thường.

#3 Cử chỉ tay tự tin trước máy ảnh

lam-sao-de-nam-gioi-chup-anh-va-quay-phim-tu-tin-hon3

Nếu anh em đang nói trước camera, thì cử chỉ tay không phải là tùy chọn, nó là điều cần thiết.

Không có công thức hay quy tắc cho cử chỉ tay. Đừng để mình “thành tượng” trước ống kính, cứ thoải mái chân tay như anh em thường ngày là chuẩn.

Anh em có thể tham khảo ngôn ngữ cơ thể qua những bài thuyết trình, chia sẻ của diễn giả, chính trị gia. Họ sẽ truyền cảm hứng cho anh em cách chuyển động khuôn mặt, cử chỉ tay chân thoải mái nhất.

Thực hành những cử chỉ anh em thấy phù hợp trong một tuần, mỗi buổi 20 phút anh em sẽ thoải mái, tự tin chuyển động cơ thể trước ống kính và đám đông.

#4 Rèn luyện giọng nói

Có ba hình thức cơ bản của thanh điệu.

Một là cách kết thúc giọng nói bằng giọng cao. Cách hai ngược lại với cách một. Cách ba hầu hết mọi người thường dùng lúc nói chuyện với bạn bè và gia đình. Ở đây, cao độ luôn trung lập và không tăng hoặc giảm.

Vậy một người cần xuất hiện trước ống kính nên áp dụng tông giọng nào? Hãy dùng cách hai. Nó sẽ khiến anh em có vẻ thông thái, mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng.

Hãy cố gắng kết thúc mỗi câu nói bằng giọng điệu phân biệt rõ ràng. Theo bản năng, mọi người sẽ nhìn nhận anh em như một người có giá trị cao hơn, có năng lực hơn.

#5 Độ ồn và sự tự tin trên máy ảnh

lam-sao-de-nam-gioi-chup-anh-va-quay-phim-tu-tin-hon1

Thực chất, hơi khó để duy trì âm lượng lớn trước máy quay. Do đó, hầu hết mọi người thường nói ít hơn trước camera, điều này làm ảnh hưởng đến sự tự tin và thành công của họ.

Cách giải quyết việc này rất đơn giản: di chuyển micrô ra xa và nói to hơn để bù đắp phần anh em thiếu.

Điều này bổ sung sự tự tin, tăng năng lượng và cải thiện chất lượng âm thanh (một chút).

#6 Hít thở để có độ ồn tối đa

Nhiều anh em nhầm lẫn giữa việc sử dụng ngực để thở thay vì cơ hoành. Để kiểm tra, anh em xem lúc hít vào, nếu ngực nhô lên trước thay vì bụng thì anh em đang thở bằng ngực.

Hệ cơ bao quanh phổi yếu hơn hệ cơ bao quanh dạ dày. Điều này có nghĩa là thở bằng ngực sẽ hạn chế nghiêm trọng lượng không khí có thể hít vào.

Giọng nói là một sản phẩm phụ của không khí đi qua hộp thoại. Ít không khí trong phổi, nghĩa là ít không khí đi qua dây thanh âm, điều này dẫn đến giọng nói trầm và yếu hơn.

Để khắc phục điều này, hãy học cách thở bằng cơ hoành thay vì bằng ngực. Có rất nhiều video hướng dẫn cách thở này trên Youtube, anh em tập theo và cảm nhận sự tự tin trước ống kính "rần rần" trong cơ thể nhá.

#7 Thay đổi nhịp điệu lời nói

lam-sao-de-nam-gioi-chup-anh-va-quay-phim-tu-tin-hon4

Một sai lầm tôi thấy nhiều người mắc phải khi cố gắng trở nên tự tin hơn trước ống kính là nói quá nhanh. Họ cố gắng nói thật nhiều với hy vọng người xem sẽ thấy họ là những người thông minh, nói tốt.

Giọng nói cao độ cao, dễ khiến người nói nghe yếu hơi và thiếu tự tin. Thói quen này dễ khiến anh em vấp phải lời nói của mình vì thời gian quá ngắn không cho bộ não kịp xử lí thông tin.

Tôi khuyến khích anh em tận dụng khoảng lặng giữa các từ và câu. Không nhất thiết anh em phải nói chậm hơn, vì chậm hơn không phải lúc nào cũng tốt.

Thêm một chút khoảng lặng vào cuối câu khi thảo luận về những điểm đặc biệt về cảm xúc.

Nếu anh em đang sắp có một bài thuyết trình hoặc một buổi nói chuyện trước đám đông, hãy thử giới thiệu bản thân và sau đó im lặng trong bốn hoặc năm giây đầu tiên để tạo căng thẳng. Mọi người sẽ đánh giá cao sự im lặng đó.

Giống như bất kỳ kỹ năng nào, anh em không thể biến lý thuyết thành kinh nghiệm nếu thiếu thực hành.

Nếu có thời gian, anh em hãy lấy điện thoại ra, bật camera, chụp ảnh, quay phim và “diễn” như thật trước ống kính.

Chúc anh em thành công.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê