Đàn ông hãy là những kẻ dám mơ, cứ khát khao đi nhưng chớ có dại khờ

Đàn ông hãy là những kẻ dám mơ, cứ khát khao đi nhưng chớ có dại khờ

Đừng cuộn mình trong tấm chăn ảo tưởng, hãy bước ra ngoài và chiến đấu vì điều mình tin tưởng. Bài viết này xin gửi những kẻ dám mơ.

Chắc bạn cũng biết bất cứ cuộc thi ca hát nào cũng sẽ có một bộ phận những thí sinh “ảo tưởng sức mạnh”. Họ kém từ cảm thụ âm nhạc, giọng hát cho đến vũ đạo, nhưng lại không hề nhận thức được điều đó.

Những thí sinh này bị gán mác “thảm họa”, và bị người xem “ném đá” không thương tiếc.

Nhưng bọn họ có đáng bị như vậy?

Gui-nhung-ke-dam-mo:-hay-cu-khat-khao-nhung-cho-co-dai-kho-2
Gửi những kẻ dám mơ: có lẽ khi nói câu “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, CEO của hãng Apple Steve Jobs đã quên đề cập đến cái mặt tai hại của việc mãi “dại khờ”.

Chúng ta đang sống trong một thời đại của những giai thoại làm giàu từ tay trắng, khi những câu như “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” trở thành châm ngôn sống của rất nhiều người trẻ.

Mọi người đều tin rằng ngay cả cái giấc mơ tưởng chừng bất khả thi và vô lý nhất cũng có thể thành hiện thực chỉ cần chúng ta cố gắng.

Tuy nhiên, chỉ có mơ ước và cố gắng thôi thì không bao giờ đủ.

Thực tế cho thấy người những người biến được ước mơ thành hiện thực không phải là những kẻ chỉ biết mơ và cố gắng một cách mù quáng.

Dưới dây là những khác biệt giữa một người thành công với ước mơ và một kẻ thất bại vì ảo tưởng:

#1 Không làm cái bóng của người khác

Kẻ thất bại vì ảo tưởng nghe câu chuyện của thần tượng rồi muốn được như vậy. Họ muốn cái mà người khác đang có, tiền bạc, danh vọng…

Còn người thành công với ước mơ lắng nghe những câu chuyện của người khác, nhưng muốn viết nên câu chuyện của riêng mình.

Gui-nhung-ke-dam-mo:-hay-cu-khat-khao-nhung-cho-co-dai-kho-3
Hãy mở lối đi riêng và kể lại cho con cháu câu chuyện thành công và thất bại của chính mình chứ không phải của ai khác. Đôi lời gửi những kẻ dám mơ.

#2 Có hiểu biết

Muốn thành công phải hiểu biết về hành trình mình đang theo đuổi và mình đang ở đâu trên hành trình ấy.

#3 Dám nhìn vào thực tế

Những kẻ thất bại vì ảo tưởng thường chọn nhắm mắt ngủ say trong tấm chăn của mơ mộng, của thế giới tưởng tượng do mình dựng nên.

Còn người thành công với ước mơ luôn mở to mắt quan sát, không ngừng để ý những diễn biến khách quan xung quanh.

Nên xem

20 điều những người đàn ông tự tin không bao giờ làm
Đàn ông tự tin luôn có khả năng hấp dẫn người khác, tại sao?
Gui-nhung-ke-dam-mo:-hay-cu-khat-khao-nhung-cho-co-dai-kho-4
Ai chưa bao giờ thất bại thì chưa bao giờ thực sự dấn thân vào cuộc chiến đấu nào. Đừng vì mãi sợ mà không dám hành động. Sự êm ái, dễ chịu của mộng tưởng không làm ta khá lên đâu.

#4 Có kế hoạch

Ước mơ là một đích đến và kế hoạch là tấm bản đồ. Người thành công với ước mơ có kế hoạch, người thất bại vì ảo tưởng thì không.

#5 Không bỏ lỡ cơ hội hành động

Người thành công với ước mơ nói là làm, người thất bại vì ảo tưởng chỉ có nói chứ không có làm. Người thành công xem thất bại như một bài học, người thất bại luôn tìm cách né tránh thất bại bằng cách từ chối hành động. Người thành công trân trọng mọi cơ hội, kẻ thất bại để chúng vụt đi.

Nên xem

21 điều tạo nên phong thái của đàn ông trưởng thành
Nam giới hiện đại cần biết không có một định nghĩa cụ thể nào về “đàn ông trưởng thành”.Đôi khi tự chúng ta tạo ra quy luật.
Gui-nhung-ke-dam-mo:-hay-cu-khat-khao-nhung-cho-co-dai-kho-5
Ước mơ là một khái niệm mơ hồ. Phải có mục tiêu và kế hoạch thì nó mới trở nên rõ ràng được. Đó cũng là một lời nhắn gửi những kẻ dám mơ.

#6 Kiên trì, không nóng vội

Người thành công với ước mơ hiểu rằng dục tốc bất đạt. Họ cũng không bị những cảm xúc nhất thời làm ảnh hưởng. Kẻ thất bại vì ảo tưởng thì ngược lại.

Bạn sẽ biết mình là một người dám mơ mộng khi bạn không thể sống thiếu những khát khao thầm kín và niềm hy vọng vào tương lai, khi bạn không thể ngủ ngon mỗi đêm nếu không được bước ra ngoài kia để chiến đấu cho những điều mình tin tưởng, dù là bất khả.

Bạn làm việc để mưu sinh nhưng không bao giờ để cho đam mê bản thân chết đi.

Nếu bạn đã là một người dám mơ mộng, hãy trở thành một người thành công với ước mơ, chứ đừng làm một kẻ thất bại vì ảo tưởng. Hãy cứ khát khao nhưng chớ có dại khờ.

Ảnh: Internet.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê