Đây là những lý do khiến anh em khởi nghiệp lúc nào cũng thất bại

Đây là những lý do khiến anh em khởi nghiệp lúc nào cũng thất bại

Chúng ta đang hướng tới một năm mới tươi sáng hơn và nếu anh em dự định sẽ làm một thứ gì đó to lớn trong năm sau, tôi có vài lưu ý đây

Tất nhiên câu chuyện kinh doanh, tạo ra cho mình một giá trị mới luôn là ước ao của rất nhiều đàn ông. Tôi cũng khẳng định với anh em luôn là 100% đàn ông trên thế giới này đều ít nhất một lần mong muốn khởi nghiệp, khẳng định bản thân.

Tuy nhiên, sau tất cả thì đây vẫn là một quyết định vô cùng trọng đại và có ý nghĩa lớn, anh em luôn phải vẽ ra cho mình những khó khăn để có thể ứng biến cho phù hợp. Và đây là những thứ khiến các chiến hữu dễ dàng gục ngã nhất.

Day-la-nhung-ly-do-khien-anh-em-khoi-nghiep-luc-nao-cung-that-bai

Ảo tưởng về thị trường của mình

Các doanh nghiệp mới không đóng cửa vì sản phẩm chất lượng thấp, họ thất bại vì quá tin tưởng rằng sản phẩm của mình sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Nói cách khác, anh em có sản phẩm xịn đến đâu mà không có thị trường, hoặc thị trường có quá nhiều sản phẩm thay thế, doanh nghiệp mới nhú của chúng ta cũng rất khó khăn để tồn tại.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là một chuyện, bán nó cho ai và bán như nào lại là câu chuyện khác.

Khởi nghiệp, phải là một công việc fulltime

Nói chính xác hơn là full-day luôn đó anh em. Tức là toàn bộ tâm sức anh em phải dành cho nó, phải phát triển học tập và nghiên cứu mỗi ngày. Phải giải quyết hàng loạt những vấn đề xảy ra.

Nhiều anh em xem việc kinh doanh là công việc phụ, một kiểu “thử sức” sương sương. Thấy ổn áp rồi tính tiếp, thấy không ra gì thì… thôi. Nói thật anh em chứ làm hết sức hết mình còn không ăn nổi ai, huống gì là hời hợt kiểu đó.

Nguồn thu từ người thân, chỉ đóng vai trò “lấy hên”

Nó mang ý nghĩa tinh thần không hơn không kém, kiếm tiền từ kinh doanh là phải lấy tiền của người ngoài, trừ trường hợp anh em xem tất cả người thân của mình không khác gì người ngoài.

Nhiều chiến hữu trong những ngày đầu mở ra kinh doanh, thấy được gia đình người thân ủng hộ mạnh mẽ quá nên lầm tưởng mình đang làm ăn được.

Đừng trông chờ vào những nguồn tiền như vậy, nó không bền, không hay và quả thật không nói lên gì về giá trị từ cái khởi nghiệp của anh em hết.

Day-la-nhung-ly-do-khien-anh-em-khoi-nghiep-luc-nao-cung-that-bai

Bán một thứ không tốt, thì phải làm cho nó tốt rồi bán

Nhiều anh em thay đổi sản phẩm kinh doanh của mình với tốc độ chóng mặt, cứ nay bán cái này, mai lại chuyển sang cái khác. Thấy người khác bán được rồi mình cũng bắt chước làm theo. Toang!

Mỗi người chúng ta đủ sức để tự hình thành nên giá trị hàng hóa của mình, cái anh em cần là thời gian để tìm ra hướng phát triển phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Tất nhiên, nếu ôm khư khư mấy thứ vô dụng thì tôi không tán thành, nhưng tôi muốn anh em phải chắc chắn rằng mình đã thử hết mọi cách mình có thể.

Không chiều lòng khách hàng

Làm vui lòng tất nhiên là chúng ta vẫn sẽ làm mà thôi, khách hàng là thượng đế. Nhưng thượng đế hơn ai hết là người hiểu được những quy tắc và giới hạn. Nếu họ cố tình vượt qua những giới hạn đó chỉ vì một vài lợi ích nhỏ nhặt, họ đã tự mình bỏ đi cái danh xưng thượng đế rồi.

Day-la-nhung-ly-do-khien-anh-em-khoi-nghiep-luc-nao-cung-that-bai

Anh em cứ đặt ra hết những nguyên tắc bán hàng của mình, đặt ra luôn những quy chuẩn để chăm sóc khách hàng. Tất nhiên ưu đãi cho khách quen hay một chút đặc quyền cho mấy người sẵn sàng mua số lượng nhiều.

Cứ theo đó mà làm, ai vượt qua, dừng làm việc. Gì thì gì không có chiều khách!

Sau tất cả, chúc anh em thành công!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê