Đây là cách nhanh nhất để anh em bắt chuyện với người lạ

Đây là cách nhanh nhất để anh em bắt chuyện với người lạ

Mở rộng những mối quan hệ để kết bạn nhiều hơn luôn là mục tiêu của không ít đàn ông hiện đại, chuyện là nhiều anh em chưa biết bắt đầu như thế nào.

Chúng ta luôn có những e dè và lo sợ ban đầu, chuyện đó không có gì lạ hết anh em, nhưng nếu chiến hữu cứ dựa vào lý do đó mà không tiến đến bắt chuyện thì còn lâu mạng lưới quan hệ xung quanh mình mới được mở rộng như ý.

Để xem tôi giúp gì được cho anh em.

1| Đảm bảo diện mạo của mình phải gọn gàng

Không cần sang trọng, không cần quý phái, cũng chẳng cần đắt tiền, tiêu chí duy nhất anh em cần quan tâm là diện mạo của mình có khiến người đối diện cảm thấy bị xúc phạm hay không.

Day la cach nhanh nhat de anh em bat chuyen voi nguoi la

Đừng để người được bắt chuyện cảm thấy e dè vì phải nói chuyện với một tên lôi thôi, cũng đừng khiến họ cảm thấy không thoải mái khi phải tiếp lời với một tên quá ư là diêm dúa.

Anh em cứ hãy ăn bận thật lịch sự và đơn giản, ít nhất là trong lần gặp đầu tiên.

2| Chấp nhận rằng, họ sẽ có những quan điểm rất khác mình

Đây là điều tôi muốn anh em luôn ghi nhớ trong đầu, trước khi chính thức bắt chuyện cùng một người nào đó, rằng có thể họ sẽ nói ra những lời làm anh em cảm thấy rất không thoải mái, thứ mà chúng ta không thể nào lường trước được.

Một cuộc nói chuyện không đẹp như trong tưởng tượng của anh em hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Phản ứng quá mạnh mẽ sẽ biến anh em thành gã hề, tôi nói thật.

3| Hãy luôn luôn giữ sự niềm nở, ít nhất là trong 10 phút đầu tiên

Cho dù đó là sự niềm nở giả tạo đi chăng nữa, đó là chuyện mà anh em phải làm nếu muốn bắt chuyện. Tôi biết có những trường hợp anh em cảm thấy tụt hứng chỉ trong vòng 3 câu nói đầu tiên, nhưng nếu anh em thể hiện thái độ thiếu vui vẻ, hãy xác định luôn rằng đó là cuộc nói chuyện đầu tiên và duy nhất của anh em cùng người đó.

Day la cach nhanh nhat de anh em bat chuyen voi nguoi la

Tuỳ chiến hữu dự tính thôi, thông thường tôi sẽ không đánh giá ai đó qua một cuộc nói chuyện, thành ra lựa chọn của tôi là vẫn duy trì sự niềm nở, dù đôi khi, nó “giả trân”.

4| Nếu được, hãy tìm ra những điểm “giao nhau”

Những điểm giao nhau này nên được anh em xác định từ trước. Anh em muốn bắt chuyện với một gã chuyên gia trong lĩnh vực A, chúng ta không thể nào mang đến sự thoải mái cho cả hai bằng một câu chuyện nào đó ở lĩnh vực B được.

Đừng ngần ngại chia sẻ những điều mình biết, cái họ cần là sự thiện chí trò chuyện chứ không phải những gì anh em bày ra trước mắt, đừng nghĩ nhiều.

5| Đừng cứng nhắc trong cách bắt chuyện

Kiểu có mấy câu bắt chuyện nó rất nhàm và giả tạo đó anh em, đọc lên không khác gì cái kịch bản phim truyền hình. “Xin chào, chúc một ngày tốt lành, tôi tên là…”, “hôm nay thời tiết đẹp nhỉ, tôi tên là…”

Không, đừng, bỏ đi. Anh em cứ mở đầu cuộc nói chuyện theo cách tự nhiên nhất có thể. Có thể là một tách cà phê, một cái bắt tay hay thậm chí là một nụ cười. Cho đi sự thoải mái và nhận lại sự thoải mái, quan điểm của tôi nó đơn giản vậy thôi.

6| Khả năng tiếp diễn câu chuyện, phụ thuộc vào cách mà anh em đặt ra những câu hỏi

Đó chính là yếu tố quyết định, nhất là khi anh em xác định mình là người chủ động trong suốt cuộc trò chuyện này. Thật ra đối với tôi ai chủ động cũng không quan trọng lắm, quan trọng là chúng ta có đạt được mục đích giao tiếp hay không.

Day la cach nhanh nhat de anh em bat chuyen voi nguoi la

Sử dụng linh hoạt những câu hỏi mở để người đối diện có thể trả lời nhiều hơn và đưa ra quan điểm của mình. Cho người được bắt chuyện “sân khấu” để họ có thể trình bày quan điểm cá nhân cũng là một cách để anh em tạo được sự dễ chịu cho đối phương.

7| Lịch sự, nhã nhặn nhưng đừng bao giờ ba phải

Đây cũng là lỗi sai của kha khá những anh em, cho rằng mình cứ làm vừa lòng người đối diện thì cuộc bắt chuyện sẽ thành công. Đúng là thành công, nhưng nó chẳng mang lại điều gì hay ho cả, vì anh em đã đánh mất quan điểm của mình ngay từ những lúc đầu tiên rồi.

Vậy nên gì thì gì, cứ hãy giữ vững quan điểm cá nhân của mình, mọi chuyện đều cứ dựa trên tinh thần đó mà triển khai.

Vậy nha anh em, chúc chiến hữu thành công trong việc mở rộng các mối quan hệ

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê