Đây là 4 kiểu quan hệ khiến cuộc sống của anh em ngày càng thụt lùi

Đây là 4 kiểu quan hệ khiến cuộc sống của anh em ngày càng thụt lùi

Và nếu như không nhanh chóng "thanh lọc", cuộc sống của chiến hữu sẽ nhanh rất nhanh thôi trở nên vô cùng khó kiểm soát.

Tục ngữ có câu: "Ở chọn nơi, chơi chọn bạn". Những mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp anh em tầm bản thân. Trong khi đó, những mối quan hệ độc hại sẽ kéo chiến hữu thụt lùi. 

Nhiệm vụ nhận ra được những mối hại đó và hạn chế hết mức là điều anh em cần làm.

Đi nhậu, thật ra không giúp anh em mở rộng quan hệ

Khi còn trẻ, chúng ta thường thích tham gia những bữa tiệc trong men rượu say và tiếng nhạc xập xình. Ta vẫn hay lầm tưởng rằng việc tham gia vào những buổi tụ tập như vậy có thể giúp mình mở rộng các quan hệ xã hội.

Thực tế thì không hẳn như vậy đâu anh em.

Người thông minh sẽ không dựa vào người khác để khẳng định sự tồn tại của bản thân. ‘Bạn nhậu" chưa bao giờ là đối tượng để họ chú trọng vun đắp tình cảm. Họ sẽ ưu tiên thời gian cho công việc và học tập, hơn là phung phí vào những buổi ăn nhậu.

Day-la-4-kieu-quan-he-khien-cuoc-song-cua-anh-em-ngay-cang-thut-lui

Cùng nhau nói xấu người khác, chỉ làm cho thế gian có thêm mấy kẻ vô sỉ

Bên cạnh chúng ta, vẫn luôn xuất hiện một số người ăn không nói có thích đặt điều thị phi. Loại người thích đâm bị thóc, chọc bị gạo này luôn mang đến rắc rối cho người khác.

Người xem thị phi chỉ thích những điều đàm tiếu về người khác mà nào có hay sự thật ra sao. Người nghe chuyện thị phi thường quên mất mình mà chỉ chăm chăm soi mói cuộc sống của người ngoài.

Ở chốn đông người, ăn nói cần phải biết giữ mồm giữ miệng. Lúc ở một mình thì không nên suy nghĩ lung tung. Trưởng thành là khi ta biết giữ mình để không còn bị cuốn vào vòng xoáy thị phi.

Day-la-4-kieu-quan-he-khien-cuoc-song-cua-anh-em-ngay-cang-thut-lui

Thỉnh thoảng cũng nên "dọn dẹp" bạn bè của mình một chút

Trong list friend, bạn có vài kiểu bạn thân nhưng chưa bao giờ tương tác, gửi lời chúc mừng sinh nhật hay chat với bạn. Họ chỉ gửi cho bạn những tin nhắn kiểu nhờ like hoặc vote, hoặc chia sẻ để lấy mã giảm giá. Và tuyệt nhiên, chưa một lần nào họ nói chuyện tử tế với bạn.

Vào một ngày nọ, họ bỗng dưng nhắn tin hỏi thăm bạn.

Bạn cứ chắc mẩm là do họ nhớ lại chuyện xưa nên mới hỏi thăm bạn. Nhưng hóa ra người thì gửi thiệp hồng để bạn mất tiền mừng cưới. Người thì bán hàng online nên chèo kéo bạn mua hàng. Người thì cố làm thân để hỏi vay tiền bạn.

Loại người này không chỉ là đáng ghét mà còn làm người ta muốn xa cách. Những người thực dụng hay thích tính toán chưa bao giờ xứng đáng để chúng ta coi là bạn.

Day-la-4-kieu-quan-he-khien-cuoc-song-cua-anh-em-ngay-cang-thut-lui

Thoát ra khỏi những người có suy nghĩ tiêu cực
Các mối quan hệ kiểu này thường rất thiếu cân bằng, họ thường mang đến cho bạn những luồng năng lượng tiêu cực. Bạn cùng họ than thở, cùng họ khóc lóc để rồi bản thân cũng mệt mỏi theo họ.

Người trưởng thành nên hiểu rằng: Than phiền vốn không giải quyết được vấn đề. Vì những khó khăn và thách thức của cuộc sống vẫn luôn còn đó và chúng ta thì phải tập quen với chúng.

Khi quen rồi, thì dù cho có phải đơn thương độc mã, bạn vẫn sẽ thản nhiên mà vượt qua. Vì vậy, chúng ta cần phải biết làm chủ cái tâm mình, ngừng so sánh và than vãn.

Xuất phát điểm không tốt đòi hỏi ta nỗ lực cố gắng. Khi hôn nhân gặp trục trặc thì bạn hãy lắng nghe tiếng nói của con tim. Công việc không suôn sẻ, thì bạn hãy làm việc chăm chỉ và cẩn thận hơn. Nhân duyên không tốt, thì ta nên tự xem xét lại bản thân.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê