Đây là 15 tạp chí online cực chất mà anh em nên theo dõi

Đây là 15 tạp chí online cực chất mà anh em nên theo dõi

Những tạp chí online chất lượng giúp anh em mở mang kiến thức mỗi ngày.

Dưới đây là danh sách 15 tạp chí online rất đáng đọc. Anh em có thể lựa chọn và đánh dấu lại trên trình duyệt của mình, mở ra xem mỗi khi rảnh rỗi để có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Ngôn ngữ của những tạp chí này là tiếng Anh. Vậy nên đọc chúng là một thử thách, nhưng đồng thời cũng là một cơ hội để trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình.

1. Nautilus (nautil.us)

nhung-website-va-kenh-youtube-ma-nam-gioi-hien-dai-nen-theo-doi-1

Ra đời năm 2013 tại New York, Nautilus là một tạp chí khoa học xuất bản định kỳ hai tháng một số. Tuy là một tạp chí in, nhưng Nautilus vẫn có phiên bản điện tử với website Nautil.us, nơi anh em có thể tìm thấy nhiều bài viết hay.

2. Quartz (qz.com)

Có mặt từ năm 2012, Quartz tạp chí online dành cho người đi làm của nền kinh tế toàn cầu hiện đại. Nội dung của Quartz được tổ chức không theo chuyên mục mà theo những xu hướng đang định hình thế giới.

3. Wired (wired.com)

nhung-website-va-kenh-youtube-ma-nam-gioi-hien-dai-nen-theo-doi-3

Wired có bản in được phát hành hàng tháng ở Mỹ, bắt đầu từ năm 1993, và có bản điện tử là trang Wired.com, ra đời năm 1994. Nội dung của Wired xoay quanh những tác động của công nghệ lên đời sống văn hóa, kinh tế và chính trị.

4. Aeon (aeon.co)

Aeon được thành lập vào tháng 9/2012 và hiện có tòa soạn đặt tại London, New York lẫn Melbourne. 

Nó được mô tả là nơi "đặt ra những câu hỏi lớn nhất và tìm những câu trả lời độc đáo nhất từ những tác giả hàng đầu thế giới, về khoa học, triết học và xã hội".

5. Vice (vice.com)

nhung-website-va-kenh-youtube-ma-nam-gioi-hien-dai-nen-theo-doi-4

Tồn tại đã 25 năm, tạp chí Vice, hiện có trụ sở đặt tại New York, xoay quanh các chủ đề văn hóa, nghệ thuật và nhiều khía cạnh đời sống khác ở Mỹ và Canada.

6. Vox (vox.com)

Vox.com được công ty Vox Media lập ra vào năm 2014 là một trang tin có nội dung xoay quanh đời sống chính trị, xã hội ở Mỹ.

Vox khác biệt ở chỗ, nó được định hướng là sẽ mang đến cho người đọc một sự hiểu tin tức sâu sắc, thông qua việc "mổ xẻ", phân tích và nêu bật những khía cạnh vấn đề mà báo chí truyền thống không đăng tải.

7. The Verge (theverge.com)

Một sản phẩm khác của Vox Media là tạp chí công nghệ The Verge, ra đời năm 2011. 

8. The Atlantic (theatlantic.com)

top-10-tap-chi-online-ma-nam-gioi-hien-dai-nen-theo-doi-ngay-hom-nay-7

Thành lập năm 1857, The Atlantic là một tạp chí lâu đời ở Mỹ, nhưng TheAtlantic.com thì ra đời sau này.

Anh em có thể tìm thấy trên website của The Atlantic nhiều tin tức thuộc đa dạng các chủ đề, từ chính trị, giáo dục, công nghệ, sức khỏe, khoa học đến văn hóa.

9. Neocha (neocha.com

top-10-tap-chi-online-ma-nam-gioi-hien-dai-nen-theo-doi-ngay-hom-nay-8

Được thành lập năm 2006 bởi một nhóm những nghệ sĩ, lập trình viên và doanh nhân khởi nghiệp ở Thượng Hải, Neocha đến nay đã trở thành một website kỳ cựu, chuyên về nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo ở các nước châu Á. 

10. The New York Times (nytimes.com)

top-10-tap-chi-online-ma-nam-gioi-hien-dai-nen-theo-doi-ngay-hom-nay-10

Đây là tờ nhật báo có vị trí rất quan trọng lịch sử nước Mỹ, được thành lập từ năm 1851. Website của nó, nytimes.com, ra đời năm 1996, có nội dung thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

11. Harvard Business Review (hbr.org)

Đây là một tạp chí về quản trị kinh doanh thuộc quyền quản lý của Đại học Harvard, nơi anh em có thể tìm thấy nhiều kiến thức hữu ích về kỹ năng lãnh đạo, thương thuyết, tư duy chiến lược, marketing, tài chính và quản trị nhân sự.

12. The New Yorker (newyorker.com)

Phát hành lần đầu năm 1925, The New Yorker tuy bàn luận chủ yếu về đời sống văn hóa của thành phố New York, nhưng nó có một lượng lớn độc giả từ bên ngoài và trên toàn thế giới.

top-30-tap-chi-online-ma-anh-em-nen-theo-doi-ngay-hom-nay-2

13. National Geographic (nationalgeographic.com)

National Geographic là tạp chí của Mỹ về khoa học, địa lý, lịch sử và văn hóa thế giới, ra mắt lần đầu năm 1888. 

top-30-tap-chi-online-ma-anh-em-nen-theo-doi-ngay-hom-nay-3

14. Rolling Stone (rollingstone.com)

Một tạp chí tháng của Mỹ, chuyên về âm nhạc và văn hóa đại chúng, được thành lập năm 1967 ở California, phù hợp cho những ai yêu thích âm nhạc USUK.

15. Literary Hib (lithub.com)

Một tạp chí online về văn học ra đời năm 2015 ở New York. Tại đây, có thể tìm thấy nhiều tác phẩm thơ văn, bài phỏng vấn lẫn bài phê bình được viết bởi những tác giả đương đại.

top-30-tap-chi-online-ma-anh-em-nen-theo-doi-ngay-hom-nay-4

Ảnh: Tổng hợp
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê