Đàn ông và 5 đòn bẩy sự nghiệp để có ba lầu bốn bánh

Đàn ông và 5 đòn bẩy sự nghiệp để có ba lầu bốn bánh

Những đòn bẩy trong sự nghiệp để bạn mau chóng đến thành công.

Muốn thành công, không chỉ siêng năng là đủ, mà còn phải biết hành động thông minh. Sự thông minh đó thể hiện ở việc tận dụng 5 đòn bẩy trong sự nghiệp dưới đây: 

1 | Tâm thế tiến bước cùng thời đại

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng thất nghiệp hoặc dậm chân tại chỗ trong công việc là sự lạc hậu và tâm thế e ngại theo cái mới.

Nếu chịu quan sát, bạn sẽ thấy những người thành công có chung đặc điểm là họ không bao giờ né tránh cái mới, mà trái lại họ còn dự đoán các xu hướng và tranh thủ đi đầu.

5 don bay trong su nghiep cua nguoi dan ong 2

Nghe về "cách mạng công nghiệp 4.0", chẳng hạn, họ không sợ hãi nao núng mà tìm cách nghiên cứu, học hỏi để thích nghi và phát triển từ đó.

Đó là tâm thế đi cùng thời đại, một đòn bẩy trong sự nghiệp mà người thành công phải có. Nghe thì đơn giản nhưng làm lại rất khó. Nó đòi hỏi trực giác nhạy bén và tư duy cởi mở.

2 | Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Người thành công cũng có lúc giận dữ hay buồn phiền, nhưng họ biết cách tiết chế và kiểm soát chúng để công việc không bị ảnh hưởng.

Đây thực sự là một khả năng quan trọng đáng để mỗi người học hỏi, nhất là những người đã bước vào quãng giữa cuộc đời, dưới có con nhỏ phải chăm lo, trên có bố mẹ già cần phụng dưỡng.

3 | Những người bạn tốt

Bạn tốt không nhất thiết phải là bạn thân, chỉ đơn giản là những người quen đối đãi với mình một cách chân tình, bình đẳng. 

Những người bạn như vậy không hề khó tìm, và chúng ta có thể có đến hàng nghìn người bạn tốt như vậy, chỉ bằng cách giữ cho mình một thái độ sống lạc quan tích cực, lòng biết ơn và sự bao dung.

Mỗi khi gặp phải vấn đề gì đó, bạn sẽ nhận ra quen biết nhiều là một lợi thế vô cùng to lớn. 

5 don bay trong su nghiep cua nguoi dan ong 3

4 | Ý thức tự giác, kỷ luật

Nếu bây giờ có rất nhiều tiền, không phải lo lắng cơm áo hàng ngày, bạn sẽ theo đuổi thực hiện ước mơ của mình chứ? 

Ai cũng bảo là có, nhưng sự thật là nếu có ngày đó, nhiều người chắc chắn sẽ ngủ nướng, cày phim và ăn bim bim cho qua ngày đoạn tháng.

Sở dĩ như vậy là vì chúng ta chưa tập được tính tự giác và kỷ luật. 

Phẩm chất này chỉ có được khi bạn vượt qua được những cám dỗ của chăn ấm đệm êm, những món ăn ngon mà không lành mạnh, và những thử thách ý chí khác.

Nếu rèn được phẩm chất tự giác, kỷ luật, bạn sẽ có một đòn bẩy trong sự nghiệp của mình, mà lại là đòn bẩy rất mạnh nữa.

5 | Cái nhìn lạc quan

Vì sao cùng một thử thách trong công việc mà có người thì phàn nàn, ca thán, có người thì hào hứng, thích thú?

Vì sao cùng một thất bại mà có người xem là bài học, có người xem là dấu chấm hết trong sự nghiệp của mình?

Mấu chốt nằm ở cách chúng ta nhìn về vấn đề: bi quan hay lạc quan. Nếu biết nhìn vấn đề một cách tích cực, bạn sẽ hành động tích cực. Và đó là điều không thể thiếu trên hành trình đến thành công.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê