Đàn ông bản lĩnh phải biết khi nào nên buông bỏ để tìm cơ hội mới

Đàn ông bản lĩnh phải biết khi nào nên buông bỏ để tìm cơ hội mới

Trong tình yêu lẫn sự nghiệp, đôi khi cần buông bỏ để tìm cơ hội mới.

Người ta thường khuyên nhau "đừng bao giờ từ bỏ". Trong những thời khắc khó khăn, câu nói này có tác dụng truyền động lực để chúng ta tiếp bước.

Tuy vậy, nhìn từ góc độ ngược lại, nó lờ đi một thực tế là luôn luôn có những giới hạn không thể vượt qua và cả những đớn đau, vất vả không hề mang giá trị.

Khi ấy, lời khuyên hợp lý hơn cần đưa ra là hãy buông bỏ.

Nên xem

Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, hãy làm 13 điều này để tìm thấy bình yên
Câu hỏi lớn nhất của cuộc đời, đôi khi chỉ là: Đi đâu để tìm thấy bình yên?

Nâng được thì buông được

Một cô bạn của tôi vướng vào mối quan hệ tình cảm phức tạp với một người đàn ông có gia đình.

Dù ông ta không hề nghiêm túc về mối quan hệ này nhưng cô vẫn muốn níu giữ, nuôi hy vọng một ngày cùng ông ta cao chạy xa bay.

Những giằng xé giữa đam mê và cảm giác có lỗi rút mòn sự tươi vui, trong sáng của cô. Mỗi khi gặp lại tôi đều thấy cô u uất và phiền muộn.

Lúc này, chẳng phải buông bỏ là điều cần thiết sao?

Dan ong ban linh phai biet khi nao nen buong bo de tim co hoi moi

Một anh bạn khác của tôi vì kỳ vọng của gia đình phải gò ép chính mình thi đại học ngành Y. Tuy vậy, anh cứ mãi thi rớt hết năm này đến năm khác.

Lần cuối cùng gặp lại nhau cách đây vài tháng, lúc tôi đã học xong đại học và đi làm được một năm, anh kể tôi nghe là đang ôn thi năm thứ sáu.

Có thể anh sẽ thi đậu, để rồi có một câu chuyện hay ho kể cho con cháu sau này về nghị lực phi thường của bản thân.

Có thể anh thi rớt, để rồi ôn thi thêm một năm nữa. Nhưng mà... có đáng không?

Lúc này, chẳng phải buông bỏ cũng là điều cần thiết sao?Tuổi trẻ đâu thể cứ bám khư khư một con đường duy nhất để rồi mãi dậm chân tại chỗ.

Khi nào nên buông bỏ

Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là: khi nào nên buông bỏ để nắm bắt cơ hội mới? Làm sao mới biết liệu bản thân mình có nên tiếp tục chịu đựng, hay là dừng lại?

Dan ong ban linh phai biet khi nao nen buong bo de tim co hoi moi

Những dấu hiệu sau sẽ cho anh em biết điều đó:

(1) Khi vấn đề mình trăn trở làm ảnh hưởng xấu đến những khía cạnh khác trong cuộc sống. Chẳng hạn, vì cố gắng để làm tốt công việc mà bạn phải đánh đổi sức khỏe và cả các mối quan hệ.

Nên xem

7 thói quen hàng ngày giúp nam giới cân bằng cuộc sống
Thỉnh thoảng chúng ta chìm vào trong những cuộc vui hay những trận game xuyên màn đêm với suy nghĩ sẽ lấy lại được cân bằng cuộc sống. Nhưng sau đó mới nhận ra rằng nó chỉ khiến mình thêm mệt mỏi.

(2) Khi không thấy một tia hy vọng nào. Nếu chịu đựng những đau khổ, vất vả mà không thấy có một kết quả tích cực nào đổi lại thì sự chịu đựng ấy là vô nghĩa.

(3) Khi danh dự hay lòng tự tôn bị chà đạp.

(4) Khi không thể kiểm soát kết quả của những gì mình làm.

Chẳng hạn, nếu chỉ có mỗi mình bạn cố vun đắp cho một mối quan hệ, hết lòng bảo bọc, che chở, yêu thương nhưng người kia thì chỉ thờ ơ lãnh đạm, không xem trọng những nỗ lực của bạn thì bạn không nên tiếp tục.

(5) Khi mỗi sáng thức dậy đều muốn từ bỏ. Giấc ngủ là nơi cứu rỗi khi thực tại trở nên khó khăn. Và khi thức dậy, đối mặt với thực tại, mỗi người trở lại với những khó khăn của mình.

Nếu đó là một vấn đề khiến anh em mệt mỏi tới mức mỗi sáng đều nghĩ đến nó, nghĩ đến việc dừng lại, thì không nên tiếp tục.

Tuổi trẻ chỉ sống một lần, đừng mãi cố gắng, nỗ lực trong vô vọng, vô ích. Hãy biết khi nào nên buông bỏ. Có như vậy mình mới hạnh phúc và tự do.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê