Đàn ông 25 tuổi đã đủ già để ngừng làm những việc này

Đàn ông 25 tuổi đã đủ già để ngừng làm những việc này

Với đàn ông 25 tuổi, chưa nhất thiết phải kết hôn hay sinh con, nhưng cần ngưng làm những việc dưới đây.

Khi tuổi đời chạm mốc 25, chuyến tàu thanh xuân chỉ vừa vào đà tăng tốc và bữa tiệc cuộc sống chỉ mới dọn ra món chính mà thôi.

Anh em sẽ nghĩ mình đang ở đỉnh cao của mọi thứ: sức khỏe, tình yêu, nhiệt huyết, tự do… Mặc ai nói ra nói vào, mình vẫn sẽ làm bất cứ điều gì mình thích.

Tuy nhiên, có những việc mà đàn ông tuổi 25 nên ngưng làm.

1 | Uống bia hay hút thuốc để gây ấn tượng

Đi nhậu thường có chuyện thách uống, và không uống được mình sẽ bị cho là kém cỏi. Một số người sẽ cố ép mình để được hội bạn ghi nhận là đàn ông đích thực.

Nhưng đó là phản ứng của những thằng chưa qua tuổi dậy thì. 25 tuổi, anh em đã đủ già để miễn cưỡng làm những việc không thoải mái chỉ nhằm làm hài lòng một số người. 

dan-ong-25-tuoi-da-du-gia-de-tiep-tuc-lam-nhung-viec-nay-3

Cũng tương tự như vậy, không cần hút thuốc để được “trông có vẻ ngầu lòi”.

2 | Phát điên vì máy ATM

Sau nửa tháng mua sắm không nhìn giá, anh em đi rút tiền và phát hiện ra số dư tài khoản không đủ để sống sót hết tuần.

dan-ong-25-tuoi-da-du-gia-de-tiep-tuc-lam-nhung-viec-nay-1

Thế là anh em quay ra chửi đổng cái máy ATM, rủa xả hệ thống ngân hàng và thậm chí cả nền kinh tế vì đã cướp đi của mình một suất xem phim và một bữa ăn thịnh soạn.

Nhưng lỗi thực ra là ở cách tiêu tiền của mình mà thôi. 25 tuổi, đã đến lúc nghiêm túc với chuyện quản lý đồng tiền rồi.

3 | Chạy theo mốt tóc tai

Nhiều năm về trước, như nhiều người trẻ quanh mình, có lẽ anh em đã làm đủ trò với quả đầu: vuốt keo, tẩy tóc, nhuộm màu khói, cạo sạch, để tóc dài, cột đuôi sam. 

dan-ong-25-tuoi-da-du-gia-de-tiep-tuc-lam-nhung-viec-nay-4

Nhưng là đàn ông tuổi 25, anh em không cần phải chạy theo mốt tóc tai, quần áo nữa. Cứ để một quả đầu mà chính mình thấy thoải mái nhất là được.

4 | Tranh cãi vì những điều vớ vẩn

Đến một giai đoạn nhất định của cuộc đời, anh em nên thôi bận lòng vì người khác nghĩ gì về mình. 25 tuổi đã là lúc cần có một hệ thống niềm tin đủ vững vàng về thế giới và sống với niềm tin ấy.

Không nhất thiết phải tốn thời gian để biện minh hay giải thích cho những ai không chịu hiểu, trừ khi họ thật sự quan trọng trong cuộc đời mình.

5 | Ăn chơi không điểm dừng

Đi chơi đến 3 giờ sáng, anh em và hội bạn đã thấm mệt và chẳng biết đi đâu tiếp. Trong lúc cả bọn còn phân vân, đừng ngại đề xuất ý kiến “hay là về nhà ngủ nhé”.

Hoặc giả cả bọn đều muốn đi tiếp mà mình thì đã muốn dừng thì cứ nói “không”.

dan-ong-25-tuoi-da-du-gia-de-tiep-tuc-lam-nhung-viec-nay-5

Quan trọng nhất vẫn là làm sao để cuộc chơi trở nên ý nghĩa và vui vẻ với mình. Còn quá “lầy” thì chẳng mang lại kết quả tích cực nào cả.

6 | Tình một đêm

Nếu đã trải nghiệm đủ mùi vị “yêu” những năm đầu của độ tuổi đôi mươi, thì tuổi 25 là lúc nên hạn chế tình một đêm được rồi.

Hãy nghĩ xem, chúng ta tỏ vẻ quan tâm ai đó thật lòng, đẩy đưa câu chuyện hòng được lên giường với họ, để rồi biến mất ngay sau đó.

Cái vòng luẩn quẩn ấy không khiến mình khá khẩm hơn một gã đàn ông tuổi 25 chưa một lần 'này nọ' với ai đâu.

dan-ong-25-tuoi-da-du-gia-de-tiep-tuc-lam-nhung-viec-nay-6

Đã đến lúc nghiêm túc trong tình yêu lẫn tình dục. Nếu tìm thấy ai đó thực sự hợp, hãy tiến tới với họ và đừng để mất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê