Chuyện đàn ông và bia rượu - Uống thì dễ nhưng để hấp dẫn thì khó

Chuyện đàn ông và bia rượu - Uống thì dễ nhưng để hấp dẫn thì khó

Đàn ông rồi sẽ đến ba thời điểm cần rượu bia: Để vui, để buồn và để uống. Nếu anh em nào bảo rằng mình quyết không rượu bia thì tôi xin nói thẳng, chẳng qua là chưa tới thời điểm thôi.

Đã uống thì uống sao cho chuẩn, chơi sao cho ngầu, cụng ly cho sang thì mới gọi là đàn ông đích thực hay dạo gần đây đang nổi lên mấy cái Alpha male, Gentleman gì đấy tôi cũng chấp hết.

Chuyện bia rượu của đàn ông, tôi chia làm 3 loại như sau:

# BIA

Ở đây ông nào thường đi nhậu hay kết giao chiến hữu thì cũng nhẵn mặt câu "cho anh mấy lon Tiger, mấy chai Ken, lên chục lon 33..."

Ok lên bàn nhậu thì uống bia nó chả xa lạ gì rồi, cái đó thì nhập gia tùy tục và đôi khi cũng là thời điểm người ta đánh giá cách ứng xử trong các mối quan hệ của anh em.

Anh em thoải mái hòa đồng, thuận theo số đông thì ai kêu gì uống nấy là được nhưng còn muốn tạo dấu ấn cá nhân thì nhớ các cách ứng xử sau:

1. Nếu mọi người đều uống loại bia mình không thích, hãy xin lỗi và chọn riêng loại bia cho mình (lý do thì có gì nói nấy, hoặc cứ nói loại này nhức đầu, chóng mặt, không chạy xe được... không ai ép mấy ông khoản này đâu).

Đây là một cách ngầm khẳng định TÔI THÍCH GÌ TÔI UỐNG NẤY, khẳng định luôn là cuộc vui kế tiếp ai cũng sẽ nhớ anh em muốn uống gì.

2. Ăn ít mồi, ngồi thưởng thức câu chuyện, tập luyện cách nhắm bia mới là đàn ông phong thái.

Ào ạt bào mồi, luôn miệng chọc gái, nhiệt tình zô 100% chỉ khiến anh em mất điểm và sự đĩnh đạc của đàn ông mà thôi.

3. Dù thế nào cũng hãy là người tỉnh táo nhất.

Nên xem

Từ chối rượu mời cũng có 4 kiểu người, anh em thuộc kiểu nào?
Ly rượu mời đôi khi giống như một bài trắc nghiệm. Cách từ chối rượu mời sẽ phản ánh phần nào thái độ sống của anh em.

# VANG

Với tôi, bia là dành cho những cuộc vui chung, những buổi "tới bến" với chiến hữu còn VANG là cuộc vui riêng của ta với người tình.

Không phải khi không mà rượu vang lại được ví von như "món quà của thượng đế". Uống vang dễ đấy, nhẹ đấy nhưng uống sao cho chuẩn thì lại khó muôn phần.

Trong bài này, tôi sẽ chỉ nói về những quy tắc cơ bản, nếu muốn đi sâu hơn về vang thì xin hẹn dịp khác.

1. Cơ bản nhất: Vang trắng dùng với hải sản và Vang đỏ dùng với các loại thịt.

Lý do là vì vang trắng có vị chua, giảm bớt độ béo ngậy của hải sản còn vang đỏ có vị chát, hương nồng giúp kích thích các món thịt đậm gia vị cũng như làm chúng ngọt hơn khi ăn.

Một người đàn ông sành sỏi sẽ biết kết hợp vang và món ăn của mình, chỉ cách gọi món này cũng đã khiến anh em hấp dẫn hơn rồi.

2. Ngửi, lắc nhẹ, nhìn và nếm.

Anh em thực hiện đúng các bước này cho tôi là được và nhớ kỹ CHỈ CẦM CHÂN LY HOẶC ĐẾ LY, không được để hơi ấm bàn tay tiếp xúc với thân ly.

Còn một số kiến thức sâu hơn có thể dùng để chém gió với chiến hữu hay người yêu cực tốt, nếu ông nào hứng thú, muốn tìm hiểu sâu hơn thì chờ bài tiếp theo, tôi sẽ viết riêng về nó.

Nên xem

Điều gì làm nên LỰC HÚT ở một người đàn ông?
Tiền có phải là thứ làm nên lực hút của một người đàn ông?

# WHISKY (WHISKEY)

Tại sao lại là whisky mà không phải loại rượu khác?

Có câu nói: Gã trai trẻ như một chai bia lạnh, phụ nữ thanh tao như ly rượu vang, còn đàn ông từng trải đắng như Whisky vậy.

Khác hẳn với Bia và Vang, Whisky được xem như một lời khẳng định của phái mạnh cho bản lĩnh của mình. Phần này thì hẳn là chỉ dành cho những anh em có tài chính dư dả, ổn định và muốn trải nghiệm đời.

Nhưng đến bar gọi Whisky thì cũng như đến quán nhậu mà gọi Tiger thôi, nó thường lắm anh em à. Muốn tạo dấu ấn của riêng mình anh em phải cho nó thêm vài cái râu ria nho nhỏ sau đây

1. Bất cứ quán bar nào cũng có 3 món Cocktails Signature của phái mạnh: Old Fashioned, Manhattan và Whiskey Sour.

Anh em cứ nhắm 3 món này mà gọi. Tuy nhiên, có khi người pha chế sẽ hỏi anh em dùng đá hay không đá? Nếu chưa biết gì và trải nghiệm lần đầu thì nên dùng đá, tửu lượng cao đô mạnh kèm tự tin thì cứ Neat (cách gọi của không đá).

2. Muốn nổi bật giữa đám đông?

Quần áo lịch sự (điển hình nhất vẫn là sơ-mi, chinos), tay cầm quyển sách, một ly whisky và một góc riêng. Nếu đêm hôm đó không có ai tự đến bắt chuyện hoặc vài ánh mắt phụ nữ tập trung vào anh em thì tôi xin nghỉ viết bài.

3. Chi tip mạnh tay (20%) cho người pha chế ngay ly đầu tiên

Tin tôi đi, anh em sẽ luôn được quan tâm nhiệt tình cho ly tiếp theo dù quán có đông đi nữa, việc được bartender quan tâm một cách đặc biệt cũng là một cách gián tiếp khiến người khác chú ý.

Nên xem

Loại đồ uống có cồn yêu thích tiết lộ tính cách của người đàn ông
Đàn ông lãng mạn, quyến rũ hay ưa khám phá? Chỉ cần nhìn loại đồ uống có cồn yêu thích là đoán được tính cách của người đàn ông.

Kết​

Chuyện văn hóa văn minh trên bàn nhậu tôi nói nhiều rồi nên tôi tin là anh em hiểu mà không cần nhắc lại, hôm nay tôi chỉ nói về cách uống của anh em ta thôi.

Vài nguyên tắc cơ bản thế thôi nhưng lại giúp anh em tạo được dấu ấn riêng của mình khi dùng bia rượu và cũng tăng thêm phần khẳng định bản thân khi kết giao với người xung quanh.

Chúc anh em ngon gan!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê