Cách để trở thành một người đàn ông tử tế

Cách để trở thành một người đàn ông tử tế

Họ hỏi tôi đâu là kiểu người tôi mong muốn trở thành trong 5 năm tới? Trở thành một người đàn ông tử tế là câu trả lời của tôi.​

 

Bời vì đàn ông tử tế luôn có những lợi thế bất khả chiến bại.

1. Bình tĩnh hơn trong mọi tình huống

“Ông kia trông nóng nảy thế thôi nhưng tốt bụng”. Có đúng như vậy không?

Khi những kẻ thường xuyên tức giận là họ đang giải quyết cảm xúc phẫn nộ của mình thay vì nghĩ đến người khác.

Cach-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-tu-te

Đàn ông tử tế, trước hết họ biết cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực của bản thân. Họ tinh tế và nhạy cảm nhưng không đồng nghĩa với việc bị kiểm soát bởi ngoại cảnh tác động.

Bởi thế, kỳ lạ làm sao họ luôn giữ được sự bình tĩnh cần có trong mọi vấn đề xảy ra xung quanh cuộc sống.

Lựa chọn trở thành một người đàn ông tử tế, chúng ta sẽ không vội vã đánh giá người khác, cũng chẳng vội vàng quyết định cái kết của câu chuyện.

2. Kết nối với người đối diện tốt hơn

Tinh tế có thể do rèn giũa, tử tế lại là một sự lựa chọn. Và người đối diện dễ dàng nhận ra được sự chân thành của anh em đấy.

Đôi khi chỉ từ một câu hỏi quan tâm hay là sự chú ý khi lắng nghe người khác đã đủ là điểm cộng tuyệt vời cho anh em trong các mối quan hệ xã hội.

3.Lắng nghe tốt hơn

Nếu như có ai đó nói bạn chưa phải là người biết lắng nghe thì anh em nên để ý một chút.

Vì bình thường khi nói chuyện, ai cũng muốn nói chuyện về bản thân. Họ kể lể về những cảm xúc, hoặc muốn được nghe người khác nói về mình, còn không chúng ta sẽ không tập trung vào người đối diện.

Cach-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-tu-te

Hãy kiểm soát cái tôi và mở lòng hơn để lắng nghe tốt hơn người đối diện và thực sự quan tâm đến câu chuyện hay cảm xúc của họ.

Anh em sẽ từ từ trở thành con người hấp dẫn hơn đơn giản vì người ta cảm thấy được lắng nghe và người ta cảm thấy quan trọng đối với bạn.

4. Yêu đời hơn

Có lẽ đây là một trong những lí do quan trọng nhất để chúng ta trở thành người đàn ông tử tế. Bởi vì đàn ông tử tế bình tĩnh hơn, biết lắng nghe và kết nối dễ dàng với mọi người hơn.

Chính những điều này cũng giúp chúng ta cảm thấy yêu cuộc sống hơn, có những cảm xúc tích cực và hơn hết là có cho riêng mình những mối quan hệ chân thành.

5. Dễ tha thứ hơn

Khi kiểm soát được cảm xúc của mình tốt hơn, anh em cũng sẽ dễ dàng tha thứ hơn.

Thay vì nghĩ hoài đến khuyết điểm của người khác thì một người đàn ông lựa chọn cách sống tử tế và tư duy tích cực.

Hơn nữa, nhiều lúc cái tôi của anh em quá lớn, cho nên dù là người sai, anh em cũng không dám nhận lỗi, và chính lúc này, anh em cần bỏ qua cái tôi của mình để học cách tự tha thứ cho bản thân và hàn gắn những mâu thuẫn hơn.

Cach-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-tu-te

6. Bình thường nhưng không tầm thường

Kể cả chúng ta không có một ngoại hình cao to sáng láng, không có một gia tài kếch xù thì tử tế chính là chìa khóa khiến một kẻ bình thường nhưng không hề tầm thường.

Cuộc sống này có thể coi trọng những thứ hữu hình thì anh em hãy luôn nhớ rằng: Thứ giá trị nhất chính là nhân cách của một con người.

Lựa chọn sống như một người đàn ông tử tế là một bước đi vững chắc cho một cuộc sống hạnh phúc sau này.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê