9 thay đổi khi đàn ông bước sang tuổi 30

9 thay đổi khi đàn ông bước sang tuổi 30

Dưới đây là những chuyển biến về bản thân và cuộc sống mà đàn ông dễ nhận thấy nhất khi bước sang tuổi 30.

Từ 29 sang 30 tuổi có thể là một giai đoạn chuyển tiếp đầy khó khăn. Để giúp anh em bớt hoang mang, tôi sẽ nói về 9 thay đổi mà người đàn ông có thể gặp khi bước sang tuổi 30.

#1 Chuyển hóa chất của cơ thể chậm lại

Thông thường, tuổi 30 là thời điểm mà quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra. Thay đổi dễ thấy nhất là chuyển hóa chất của cơ thể trở nên chậm lại. 

Muốn tăng 1 ký cơ hay giảm 1 ký mỡ đều khó nhằn hơn, cần nhiều thời gian tập luyện hơn và ăn uống cẩn trọng hơn so với thời trẻ. Lúc này, thường người ta sẽ hạ mục tiêu tập luyện từ “lên sáu múi” xuống còn “không tăng cân”.

9-thay-doi-khi-dan-ong-buoc-sang-tuoi-30-1

#2 Các vấn đề về tóc tai xuất hiện

Rụng tóc, bạc tóc và các vấn đề về tóc khác bắt đầu xuất hiện. Sau nhiều năm trời bỏ bê quả đầu, phó mặc cho gió sương, nhiều anh em bắt đầu lo hói hoặc lo bạc sớm.

Không chỉ tóc, mà lông cũng thay đổi. Một vài cọng lông mày sẽ mọc dài hơn những sợi khác, lông mũi thì tăng trưởng với tốc độ chóng mặt.

#3 Giàu cảm xúc hơn

Nhiều khi, chỉ một bài báo về thiên tai, một thước phim tài liệu về những người lao động thầm lặng, một người hát rong hát bài nhạc xưa giữa đường phố… cũng có thể làm anh em xúc động.

Anh em bỗng nhận ra những sắc thái mềm mỏng, bao dung trong tính cách mà trước nay mình chưa từng thấy.

9-thay-doi-khi-dan-ong-buoc-sang-tuoi-30-5

#4 Gu nhạc thay đổi

Không còn áp lực từ bọn đồng trang lứa phải trở nên hợp thời, anh em chỉ nghe thể loại âm nhạc mình thực sự ưa thích.

#5 Dần chấp nhận thực tại

Bước vào tuổi 30, sau nhiều năm làm việc và theo đuổi một lĩnh vực nào đó, anh em thường sẽ dẹp qua một bên những ước mơ non trẻ như làm phi hành gia, làm ca sĩ nổi tiếng, hay du ngoạn khắp nơi không ngơi nghỉ mà dần chấp nhận thực tế cuộc sống.

9-thay-doi-khi-dan-ong-buoc-sang-tuoi-30-2

Chúng ta sẽ có xu hướng tìm sự ổn định, và chỉ làm một vài việc mà mình nghĩ mình thích và quan trọng, thay vì muốn làm tất cả mọi thứ. Và chúng ta cũng chấp nhận rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý mình.

#6 Vẻ đẹp hình thể không còn là vũ khí “thả thính” sắc bén nữa

Ở tuổi này, hãy hiểu thế mạnh của mình không còn ở hình thể hay những câu đùa trẻ con nữa, mà là ở chiều sâu tư duy, nhân cách và quyền lực.

#7 Cơ thể phục hồi lâu hơn sau những đêm ăn chơi thả cửa

Khi đàn ông bước sang tuổi 30 , dư âm của những buổi rượu chè lầy lội có thể kéo dài nhiều hơn vài tiếng đồng hồ. Có khi sẽ phải mất hết cả ngày cuối tuần để đầu óc tỉnh táo và linh hoạt lại.

9-thay-doi-khi-dan-ong-buoc-sang-tuoi-30-3

Hơn nữa, nếu trước đây đi thâu đêm suốt sáng mà vẫn không hề hấn gì, thì giờ đây anh em sẽ bị mất tập trung, lờ đờ suốt cả ngày vì không ngủ đủ giấc. Đi ngủ đúng giờ đủ giấc lúc này việc làm cấp thiết thực sự, chứ không chỉ là một thứ làm cho có lệ.

#8 Khoảng 90% bạn bè sẽ biến mất khỏi cuộc đời mình

Dù cho có quảng giao đến thế nào ở tuổi đôi mươi, khi bước sang 30 tuổi, anh em vẫn sẽ phải đối mặt với sự giảm số lượng bạn bè đáng kể, vì hai nguyên nhân chính: hội bạn cũ đều đã lập gia đình và những thú chơi thời trẻ không còn làm mình hứng thú nữa.

9-thay-doi-khi-dan-ong-buoc-sang-tuoi-30-4

#9 Anh em thật sự sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều

Mặc cho tuổi 30 mang lại không ít điều tồi tệ, nhưng sự thật là anh em lúc này sẽ không còn bận tâm nhiều về cuộc sống nữa. Lúc này, mình sẽ chỉ tập trung vào một vài thứ thật sự ý nghĩa và thực tế.

Những gì mình lo sẽ là đáng lo thật sự, chứ không phải những thứ “drama”, vụn vặt ngày trước nữa.

Anh em nhận ra những giá trị thực sự của cuộc sống, có những người yêu quý bên cạnh và hiểu rõ bản thân cần làm gì trong những năm tiếp theo. Đó là điều tuyệt vời nhất khi bước sang tuổi 30.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê