Ngoài tiếng Anh, đây là 8 ngoại ngữ anh em nên học ngay khi có thể

Ngoài tiếng Anh, đây là 8 ngoại ngữ anh em nên học ngay khi có thể

Ngoài tiếng Anh, anh em có thể chọn một trong những loại ngoại ngữ nên học dưới đây để đầu tư cho nó.

Việc học ngoại ngữ ngày nay vô cùng quan trọng. Vì ngoại ngữ không chỉ giúp ta giao tiếp dễ dàng với bạn bè khắp năm châu, mà còn giúp ta đọc hiểu nhiều tài liệu khác nhau để mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Loại ngoại ngữ đang được học nhiều nhất hiện nay là tiếng Anh. Tuy vậy, anh em có lẽ cũng cần biết những loại ngoại ngữ nên học khác để có thêm lựa chọn cho mình.

Tôi sẽ xếp hạng mức độ quan trọng từ cao đến thấp, anh em cứ chọn lựa dần là vừa.

1 | Hán ngữ

Theo cuốn Ethnologue (2018) của tổ chức SIL International, một ấn phẩm thống kê về các ngôn ngữ và số lượng người dùng ngôn ngữ trên thế giới, hiện có khoảng 1.107 tỷ người sử dụng Hán ngữ.

Điều này biến tiếng Hoa trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới, chỉ sau tiếng Anh.

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-2

2 | Tiếng Nhật

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể.

Có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong cách làm việc của người Nhật.

Chính vì vậy, nếu biết tiếng Nhật, anh em sẽ không phải lo lắng “bị” đứng vào hàng ngũ thất nghiệp.

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-3

3 | Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được đánh giá là ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới và đem lại thu nhập cao cùng nhiều cơ hội cho những người theo học.

Sau sự kiện Brexit, rất có thể tiếng Pháp sẽ được sử dụng rộng rãi và thường xuyên hơn. Theo dự đoán của Forbes, đến năm 2050, số người nói tiếng Pháp sẽ lên tới con số hơn 750 triệu người.

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-4

Nên xem

5 nguyên tắc cần nhớ khi anh em học nhiều ngoại ngữ cùng lúc
Trong tương lai không xa, biết tiếng Anh không còn là một ưu thế trong tuyển dụng nữa, mà sẽ là một yêu cầu bắt buộc. Lúc này, chỉ có học nhiều ngoại ngữ cùng lúc mới khiến bạn nổi bật so với người khác.

4 | Tiếng Hàn

Tính đến nay, sự du nhập của văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam không hề suy giảm mà ngày càng tăng, ở khắp các lĩnh vực từ phim ảnh, âm nhạc cho đến làm đẹp, thời trang.

Học tiếng Hàn giúp anh em nắm bắt những cơ hội việc làm lý tưởng của các tập đoàn Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, hoặc cả ở nước sở tại.

Không chỉ vậy, tiếng Hàn giúp mình hiểu hơn về văn hóa của xứ sở kim chi này.

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-5

5 | Tiếng Đức

Số lượng người sử dụng tiếng Đức tuy không nhiều, nhưng biết tiếng Đức sẽ mở ra những cơ hội tốt trong học tập lẫn làm việc. Số lượng tài liệu quý giá viết bằng tiếng Đức cũng vô cùng phong phú và đồ sộ.

Các công ty danh tiếng của Đức như BOSCH, Deutsche Bank, Siemens…đã và đang thống trị ngành công nghiệp trên toàn thế giới, tạo cơ hội việc làm cho những ai theo học ngôn ngữ này. 

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-6

6 | Tiếng Nga

Biết tiếng Nga cho phép anh em truy cập vào thế giới của 160 triệu người bản xứ tại Liên bang Nga và các quốc gia lân cận. Tiếng Nga là ngôn ngữ phổ biến của nhóm ngôn ngữ Slavic, với hơn 264 triệu người sử dụng.

Biết tiếng Nga, anh em có thể dễ dàng học ngôn ngữ của Ba Lan, Cộng hòa Séc và Ucraina, vốn cũng thuộc nhóm ngôn ngữ Slavic.

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-7

7 | Tiếng Tây Ban Nha

Hiện có hơn 20 quốc gia dùng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính thức. Số lượng người sử dụng vào năm 2018 là hơn 500 triệu người. Đây cũng là một trong 6 ngôn ngữ chính của Liên hợp quốc (WTO) và Liên minh châu Âu (EU).

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-8

8 | Tiếng Ả Rập

Đến năm 2018, tiếng Ả Rập là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trên thế giới, được sử dụng bởi khoảng 422 triệu người, chủ yếu thuộc khu vực Trung Đông và Nam Phi. Do đó, đây cũng là một trong những ngoại ngữ nên học ngoài tiếng Anh.

Nếu có kế hoạch làm việc trong lĩnh vực năng lượng, quốc phòng hoặc ngoại giao quốc tế thì Ả Rập cũng là là ngôn ngữ quan trọng mà anh em không nên bỏ qua.

8-ngoai-ngu-nen-hoc-ngoai-tieng-Anh-cho-nhung-anh-em-ham-hieu-biet-9

Hãy cân nhắc xem mình có thể tiếp tục hành trình tri thức với ngoại ngữ nào trong số những ngoại ngữ nên học trên đây nhé. Đảm bảo luôn có lợi chứ không bao giờ là thừa đâu.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê