7 điều chứng minh anh em độc thân luôn sở hữu cuộc sống đáng mơ ước

7 điều chứng minh anh em độc thân luôn sở hữu cuộc sống đáng mơ ước

​Thực ra anh em sẽ nhận thấy điều này rõ ràng hơn khi mình đã có người yêu. Nhưng tôi nghĩ bài viết này nên dành cho những anh em còn độc thân.

Thật ra mỗi lần có ai đó than phiền mình ế, ghen tị với những đứa có người yêu hay mấy thứ linh tinh đại loại vậy, tôi vừa thấy thương, cũng vừa thấy tức.

Thương vì có bạn gái đúng là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tức tối vì quả thật anh em không biết cách tận hưởng một cuộc sống mà không ai làm phiền.

7-dieu-chung-minh-dan-ong-doc-than-luon-so-huu-cuoc-song-dang-mo-uoc-anh-1
Độc thân vẫn tốt chán. Ảnh: Minh họa

1| Tự chủ tài chính

Tại anh em hay nhắc đến tiền bạc, nên tôi cứ thế mà đưa tài chính lên đầu thôi. Nói thế thôi chứ đúng là sau khi có bạn gái thì chuyện tiền nong có ảnh hưởng ít nhiều.

Tôi chưa bàn đến việc chăm lo gì cho cô ấy, nhưng chi tiêu để tút tát bản thân, rồi quà tặng những dịp đặc biệt hay ăn uống, chắc chắn cũng có đội lên ít nhiều so với khi còn độc thân.

2| Tự chủ thời gian

Chỉ tính riêng việc nhắn tin qua lại mỗi ngày cũng đã ngốn của anh em một lượng thời gian kha khá rồi. Chưa kể đưa đón, tâm sự mỏng, tâm sự dày…

Từ nay về sau sẽ có thêm một người có ảnh hưởng không hề nhẹ lên quỹ thời gian của anh em. Biết sao được, lỡ yêu thì chịu đi.

3| Ít bị so sánh hơn

Nếu anh em đã quá ngán ngẩm với cụm từ “con nhà người ta” thì cứ sống độc thân đi, đừng cố gắng có người yêu làm gì.

Khái niệm “bạn trai nhà người ta” sẽ là thứ tiếp theo mà anh em được nghe ra rả mỗi ngày và tin tôi đi, nó chua xót hơn thứ anh em nghe từ phụ huynh nhiều.

Tất nhiên đôi khi cô ấy không có ý gì đâu, chỉ là muốn chúng ta tốt hơn thôi.

4| Tự do theo đuổi đam mê

“Anh mê game hay mê em”, “anh mê xe hay mê em”, “anh mê gái hay mê em”... à không câu cuối thì chắc không, nhưng đại loại vậy.

Các nàng đôi khi không phân biệt tình yêu dành cho đam mê và tình yêu nam nữ vốn là hai thứ chẳng liên quan gì đến nhau.

Trái tim anh em đủ chỗ cho một cô gái lẫn một chiếc xe mà, tôi tin vậy.

7-dieu-chung-minh-dan-ong-doc-than-luon-so-huu-cuoc-song-dang-mo-uoc-anh-2
Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Ảnh: Minh họa

5| Tự do trong những mối quan hệ

Kể cả nam hay nữ, kể cả bạn bè thân thiết hay thậm chí là người thân… một người bạn gái đều có khả năng chi phối những mối quan hệ đó.

Theo hướng tích cực hay không thì tôi chưa bàn, nhưng chắc chắn sự tự do của anh em sẽ ít hơn. Đến nỗi muốn bắt chuyện với ai đó khác giới cũng phải nhìn trước nhìn sau cho kỹ.

6| Được tự do thể hiện cá tính của mình

Nhất là đối với anh em nào cố gượng ép mình trở thành mẫu người mà cô ấy thích, sau khi có được nàng thì cứ theo đó mà sống luôn, không quay đầu lại được.

Em không thích anh thế này, em ghét nhất anh thế kia… vấn đề cá tính của anh em cứ thế mà đi vào ngõ cụt. Nằm mãi ở đấy không thể hiện được.

7| Thoải mái yêu hơn

Tôi nói thế thì chắc nhiều anh em khó hình dung. Nhưng thật sự đối với nhiều anh em thì việc có các mối quan hệ không rõ ràng với nhiều cô nàng nó thích hơn yêu nhiều.

7-dieu-chung-minh-dan-ong-doc-than-luon-so-huu-cuoc-song-dang-mo-uoc-anh-3
Ràng buộc khi chưa cần thiết là tự sát. Ảnh: Minh họa

Nếu anh em thật sự là một gã trai đẳng cấp, thì trước khi thật sự ngã gục trước một cô gái nào đó, đừng yêu vội, độc thân thế mà lại hay.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê