7 bước giúp nam giới trở nên tự tin

7 bước giúp nam giới trở nên tự tin

Anh em có thấy mình thiếu tự tin, thường mang tâm lý mặc cảm, tự ti không?

Tìm hiểu 7 cách đơn giản sau để tăng sự tự tin và lòng tự trọng của bạn, sẽ giúp bạn hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn. Sự tự tin giống như một chất tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn xây dựng một tư duy tích cực.

Tự tin là một yếu tố cần và bắt buộc làm nên bản lĩnh một nam giới hiện đại. Một người tự tin sẽ luôn đầy bản lĩnh và năng lượng xây dựng tư duy tích cực.

Rất ít người sinh ra đã có sự tự tin chạy khắp người. Phần lớn chúng ta đều nhận ra bản thân cần thay đổi để trở nên can đảm, dám nghĩ, dám hành động hơn. Và đây là 7 bước anh em cần đi qua

#1 Suy nghĩ tích cực

Một người suy nghĩ tích cực, lạc quan luôn nhìn thấy điều tốt đẹp, lạc quan của mọi câu chuyện hay vấn đề họ không gặp phải.

7-buoc-giup-nam-gioi-tro-nen-tu-tin1

Cách một người tích cực đối diện với thử thách khác hoàn toàn người tiêu cực. Họ tự tạo cho mình động lực thử cái mới, khuyến khích bản thân đừng từ bỏ, đừng sợ bản thân không đủ sức làm việc đại sự.

Đương nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng may mắn, thuận lợi. Nhưng suy nghĩ tích cực sẽ giúp anh em dám đối diện, bước qua nó, chứ không sợ hãi, bỏ chạy như đứa trẻ.

Để tăng sự lạc quan, tốt hơn hết anh em nên hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực. Cố gắng dành thời gian cho những người tích cực, đọc sách, xem những bộ phim tích cực và truyền cảm hứng.

Ngoài ra anh em cũng có thể thử ngồi thiền. Khi cơ thể và tâm trí hoà làm một, một thái độ tích cực từ bên trong sẽ dần được xây nên.

#2 Làm những điều sợ hãi

Khi ngừng lo lắng điều sợ hãi, anh em đang dần xây dựng sự tự tin cho bản thân. Hãy nhớ một điều, nỗi sợ khiến chúng ta làm ngược lại những gì tốt nhất cho bản thân.

Nếu anh em sợ bóng tối, làm thử thách đi bộ ở cánh đồng ruộng lúc nửa đêm. Cảm giác chinh phục nỗi sợ tạo ra năng lượng thúc đẩy sự tự tin ở anh em.

#3 Trao quyền cho bản thân bằng kiến ​​thức

Kiến ​​thức là sức mạnh. Anh em có thể đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống bằng kiến thức trau dồi và kinh nghiệm tích luỹ.

7-buoc-giup-nam-gioi-tro-nen-tu-tin2

Trao quyền cho bản thân bằng kiến ​​thức là một trong những chiến lược tốt nhất để xây dựng sự tự tin.

Ngoài việc học hỏi thêm kỹ năng, kiến thức mới từ trường lớp, sách vở, bạn bè, đồng nghiệp. Anh em nên ở bên và chơi với những người hiểu biết.

Họ sẽ giúp anh em xây dựng sự tự tin,mở mang kiến ​​thức, tiếp cận vấn đề ở góc độ thú vị hơn rất nhiều.

#4 Theo dõi tiến bộ của bản thân

Đặt một mục tiêu lớn, chia nó ra thành những mục tiêu nhỏ, theo dõi kỉ luật bản thân, xem xét mình đã làm được đúng những gì đặt ra chưa.

Hãy tôn trọng thời gian, khi lên kế hoạch và sắp xếp thời gian cẩn thận, anh em đang phát triển các kỹ năng sống như kỷ luật bản thân, tập trung, quyết tâm và tự tin.

Mỗi mục tiêu nhỏ hoàn thành, anh em sẽ thấy một năng lượng tích cực thúc đẩy mình chăm chỉ hành động và đạt những mục tiêu lớn hơn.

#5 Không quan tâm người khác nghĩ gì

Cuộc sống này là do bố mẹ tạo ra, vì thế chúng ta hãy sống tốt vì mình và vì bố mẹ. Hơi đâu để ý ai nói sau lưng làm gì.

7-buoc-giup-nam-gioi-tro-nen-tu-tin4

Thay vì sống e dè và muốn làm vừa lòng cả thiên hạ. Tốt nhất anh em cứ làm điều mình thấy đúng, thấy thích, thích hứng thú.

Chơi cùng người mình thích, yêu người mình yêu. Thật ra không có nhiều người quan tâm anh em lắm đâu. Nhiều người cố gắng hạ bệ, làm nhục chí anh em, thay vì động viên và thúc đẩy anh em tiến lên phía trước.

Cứ theo đuổi lý tưởng, cuộc sống anh em cho là đúng đắn. Bỏ ngoài tai lời những người không đáng để nghe.

#6 Đặt một mục tiêu nhỏ và chinh phục nó

Mục tiêu quá cao hay quá chung chung chỉ khiến anh em mất động lực và dễ nản chí.

Thiết lập các mục tiêu, có giới hạn thời gian thực hiện. Cách chia nhỏ mục tiêu này giúp thúc đẩy và đo lường sự tiến độ mỗi ngày.

Mục tiêu nhỏ bao giờ cũng dễ đạt hơn những mục tiêu lớn. Thành công nhỏ sẽ tạo niềm vui, động lực chinh phục điều to lớn hơn.

Thiết lập mục tiêu là hoạt động quan trọng nhất tôi làm để cải thiện và xây dựng sự tự tin.

#7 Duy trì thể trạng tốt

Một cơ thể khỏe mạnh giúp xây dựng sự tự tin và thúc đẩy anh em hướng tới mục tiêu của mình.

7-buoc-giup-nam-gioi-tro-nen-tu-tin3

Chỉ khi sức khoẻ và tinh thần của anh em tốt, thần thái của anh em nhìn đã tốt hơn những người gặp trục trặc về sức khoẻ hơn rất nhiều rồi.

Thật khó để cảm thấy tự tin nếu anh em ghét bề ngoài của mình hoặc thường xuyên có cảm giác lười biếng.

Các bước đơn giản để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh:

  • Theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh
  • Dậy trước 6 giờ sáng
  • Ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày
  • Dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội
  • Tập thể dục ít nhất bốn lần trong một tuần
  • Uống 3 lít nước mỗi ngày

Chúc anh em thành công!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê