7 bí quyết giúp đàn ông hiện đại làm quen với một chú chó

7 bí quyết giúp đàn ông hiện đại làm quen với một chú chó

Đúng vậy đấy, anh em không đọc nhầm đâu. Cách tiếp cận và làm quen với một con chó cũng là một thứ mà đàn ông hiện đại cần phải học.

Hãy tưởng tượng một ngày đẹp giời, anh em đang ở công viên thì gặp ngay một cô nàng dắt chó cưng đi dạo. Lúc này, nếu muốn làm quen cô ấy thì chẳng còn cách nào nhanh hơn việc vượt qua cái cửa ải “bốn chân” kia đâu.

Làm cho chú chó đó thích mình, thì chủ của nó chắc chắn cũng sẽ có thiện cảm với mình.

Vậy anh em đã biết cách làm quen với một con chó chưa? Là đàn ông hiện đại mà chưa biết thì không được đâu nhé. Hãy đọc ngay những bí quyết dưới đây:

1 | Đừng “đụng chạm cơ thể” trong lần gặp đầu tiên

Lần đầu người với người gặp nhau, chúng ta có thể đưa tay ra để người kia bắt. Tuy nhiên, với chó, mọi thứ rất khác.

Khi gặp người lạ, một con chó không muốn thấy bàn tay họ vuốt ve hay chĩa về phía nó. Nó xem đó là một cử chỉ có tính đe dọa và xâm phạm không gian.

Cách tốt nhất là hãy đứng yên, với bàn tay giữ sát vào người. Vuốt ve hay ôm ấp đều không phải ý hay, trừ khi anh em muốn biết cảm giác bị cắn là như thế nào.

7-bi-quyet-giup-djan-ong-hien-djai-lam-quen-voi-mot-chu-cho-2

2 | Cho phép chó chào hỏi mình bằng… mũi

Khứu giác của chó rất nhạy bén. Nhiều khi, chúng dùng mũi để cảm nhận mọi thứ còn trước cả mắt nữa. Nếu quan sát, anh em sẽ thấy bọn chó chào hỏi nhau bằng cách… ngửi mùi.

Chúng nó lân la đến gần cơ thể nhau rồi hít hà, sụt sịt. Và chúng thực hiện điều tương tự với người.

Khi một con chó mới quen chĩa mũi vào người mình để hít hà, anh em hãy cứ đứng yên cho nó thực hiện nghi thức chào hỏi đặc biệt của mình.

3 | Giữ yên lặng

Nhiều người trong chúng ta khi gặp em bé sẽ có xu hướng mở miệng phát ra những âm thanh khen, nựng với tông giọng cao. Khi gặp mấy con chó, chúng ta cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên, chó không hề nghĩ vậy là dễ thương hay đáng yêu đâu. Trái lại, nó xem cách nói như vậy là dấu hiệu của sự yếu đuối thường thấy ở con mồi và nó sẽ đáp lại bằng hành vi có tính đối kháng.

7-bi-quyet-giup-djan-ong-hien-djai-lam-quen-voi-mot-chu-cho-3

4 | Tránh giao tiếp bằng mắt

Một điều khác mà đàn ông hiện đại cần lưu ý khi lần đầu tiếp xúc với chó lạ là hạn chế giao tiếp bằng mắt. Khi nói chuyện với người, chúng ta thường nhìn trực diện vào mắt đối phương để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự. Nhưng chó lại không thấy vậy.

Với chúng, nhìn trực diện vào mắt là biểu hiện của thách thức và gây hấn.

Nên xem

70 kỹ năng không thể thiếu của đàn ông hiện đại
Chưa thực hiện được 70 điều sau khì không chắc là đàn ông hiện đại nhưng nếu thực hiện đủ tất cả thì chắc chắn là … siêu nhân. 

5 | Tiếp xúc đầu tiên không nên là cái vuốt trên đầu

Trong giao tiếp giữa người với người, chúng ta thường xem việc vuốt hoặc vỗ trên đầu là vô lễ hoặc không tôn trọng. Thú vị là, bọn chó cũng không thích bị vuốt đầu.

Chúng nó xem đây là hành vi gây đe dọa. Một số con có thể cho mình làm thế, nhưng cơ bản là vì chúng dễ chịu. Khi không thân quen với một con chó nào đó, nên bắt đầu bằng việc gãi nhẹ ngay phía sau tai của nó. Chó thích vậy hơn!

7-bi-quyet-giup-djan-ong-hien-djai-lam-quen-voi-mot-chu-cho-4

6 | Hạ thấp người

Dẫu cơ thể người cao hơn chó rất nhiều, chúng ta nên tránh tiếp cận chúng theo hướng từ trên xuống. Đây lại một lần nữa là dấu hiệu của sự gây hấn trong thế giới loài chó.

Thay vào đó, hãy hạ thấp cơ thể mình xuống một chút. Anh bạn bốn chân sẽ hiểu rằng mình là một người thân thiện.

7 | Hãy ngáp!

Trong thế giới con người, ngáp mà không che miệng đã là thô lỗ, bất lịch sự rồi. Nhưng trong thế giới loài chó thì ngược lại; anh em ngáp càng to miệng, càng dễ thấy thì lại càng được cho là thân thiện, dễ gần.

Ngáp to đến mức nhắm tịt mắt là hành vi có tác dụng giải tỏa căng thẳng ở chó. Nó được hiểu là “hãy nới lỏng sự phòng thủ vì mọi thứ đều an toàn”.

7-bi-quyet-giup-djan-ong-hien-djai-lam-quen-voi-mot-chu-cho-5

Là một người đàn ông hiện đại, hãy bổ sung ngay những bí quyết trên đây để biết cách làm bạn với giống loài bốn chân trung thành này anh em nhé.

Ảnh: Internet.





LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê