6 thói quen xấu khiến đàn ông mất tự tin

6 thói quen xấu khiến đàn ông mất tự tin

Chính những thói quen xấu dưới đây khiến cho anh em mất tự tin rất nhiều đấy.

Thường thì gặp gái đẹp hay những người thông minh là cứ auto “ngại”. Chả hiểu sao ngại nữa. Chỉ biết là mồm miệng biến đi đâu. Tay chân thì run lẩy bẩy. Nói lắp ba lắp bắp được đôi ba câu.

Chính những thói quen xấu dưới đây khiến cho anh em mất tự tin rất nhiều đấy.

1. Mặc cảm ngoại hình

Nhiều anh em không có 6 múi vạm vỡ hay chiều cao lý tưởng. Nên cực kỳ thiếu tự tin về bản thân. Anh em ạ, đẹp là rất cần nhưng đó không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Giá trị của bạn đâu chỉ đến từ vẻ bề ngoài? Hãy thể hiện sự thú vị riêng của mình. Tạo nên giá trị cho những cuộc trò chuyện. Thay vì chỉ luôn luôn mặc cảm về ngọai hình của mình.

2. Sợ hãi

Nỗi sợ hãi lại là một “thủ phạm” khác làm chúng ta không thể tự do trò chuyện cởi mở với người lạ. Bạn sợ vì mình sẽ trông ngớ ngẩn và bị quê? Và thế là tự động im lặng trước mọi cuộc trò chuyện.

Cách duy nhất để chiến thắng nỗi sợ hãi là hãy làm chính điều bạn đang sợ và kiên trì làm điều đó.

Khi gặp những người bạn mới, hãy tỏ ra thoải mái, mở rộng lòng mình và nhớ là đừng tự cho mình là “trung tâm của vũ trụ”.

3. Cảm thấy mình chưa đủ tốt.
Anh em chỉ tập trung vào những điểm yếu của bản thân. Trong khi những điểm mạnh thì không mảy may để ý.
Hãy chấp nhận một điều là chẳng ai hoàn hảo cả. Và đôi khi người khác yêu quý bạn ở điểm đó.
Tự nhìn nhận ra điểm yếu của bản thân, chấp nhận và khắc phục nó. Đồng thời hãy phát triển những điểm mạnh mình đang có.​
4. Mong muốn làm hài lòng mọi người

Chẳng có người nào luôn muốn làm hài lòng người khác mà tự tin cả. Bởi chính họ vô cùng tự ti mới cần được mọi người yêu quý. Vốn dĩ thì cứ thuận theo tự nhiên và làm những điều cần phải làm thôi.

Anh em chả cần phải cố gắng để làm vừa lòng ai cả.​

"Tôi không biết đâu mới là chìa khóa của thành công, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người" - Danh hài, nhà giáo dục nổi tiếng người Mỹ Bill Cosby.

Không trau dồi kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng phải rèn luyện cả đời. Đôi khi học rộng tài cao nhưng không biết cách trò chuyện thì sẽ chẳng ai công nhận anh em cả.

Hãy dành thời gian để nghe, đọc nhiều hơn. Một vài cuốn sách về giao tiếp mà anh em có thể tham khảo: Lời từ chối hoàn hảo, khéo ăn nói có được thiên hạ…

6. Sống khép kín

Đương nhiên mỗi người một tính cách. Tôi biết có khá nhiều anh em ghét tiếp xúc với người lạ. Cứ quanh quẩn mãi trong một không gian thoải mái của riêng mình.

Tuy nhiên, đó là cách anh em đang tự giới hạn cuộc sống và khả năng của bản thân rồi đấy. Hãy thử mở rộng lòng mình hơn và sống nhẹ nhàng hơn. Không cần phải cố gắng tạo rào cản giữa mình với những người khác.

Nếu muốn tăng sự tự tin của bản thân thì anh em không thể không chuẩn bị cho mình 70 kỹ năng của nam giới hiện đại trong bài viết bên dưới nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê