6 thay đổi tư duy giúp đàn ông nam tính hơn trong năm 2021

6 thay đổi tư duy giúp đàn ông nam tính hơn trong năm 2021

Tại sao nhiều người đàn ông không "cảm thấy" đàn ông?

Trong quá khứ không xa của chúng ta, đàn ông được coi là người bảo vệ và nuôi sống xã hội. Người phụ nữ ở nhà nuôi con hoặc chăm sóc tổ ấm trong khi người đàn ông ra ngoài làm việc hoặc chiến đấu.

Thời gian trôi qua, xã hội của chúng ta đã thay đổi, phụ nữ có cơ hội chứng tỏ bản thân mình nhiều hơn. Họ không thực sự cần một người đàn ông nữa. Vậy nên, nhiều người đàn ông cảm thấy mình… bớt nam tính!

1. “Chế độ hà khắc”

Có nghĩa là loại bỏ những tiện nghi trong cuộc sống mà các ông đã bị đánh lừa rằng mình cần nó và đang làm mờ dần khả năng “đàn ông” của anh em.

Ở những thời kỳ trước, chiến binh là những người được rèn luyện trong những môi trường thiếu thốn, nhiều thử thách - tưởng chừng như một người bình thường không thể chịu đựng được.

Chúng ta ở thời đại này, cái gì cũng có sẵn, vậy nên đôi khi chúng ta có quen với thoải mái, thậm chí buông thả bản thân mình.

Chế độ hà khắc tôi muốn nói ở đây không nhất thiết phải đưa bản thân vào những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, mà nó chỉ là bước ra khỏi vùng an toàn của mình để khám phá những “phần nam tính” đang bị che lấp mất.

Ví dụ khi một món đồ trong nhà bị hư hỏng, thay vì ngay lập tức gọi điện cho người tới sửa, các ông hãy nghĩ xem mình làm được gì không?

6 thay doi tu duy giup dan ong nam tinh hon trong nam 2021 3

2. Khám phá năng lực của bản thân và học cách để trở thành người giỏi nhất

Khám phá năng lực của bản thân là một trong những việc không mấy đơn giản.

Có những người dành phần lớn cuộc đời mới tìm ra được.

Nhưng may mắn là, thực ra nó chỉ có một con đường duy nhất để tìm ra năng lực của bản thân mình, chính là làm việc chăm chỉ, đào sâu, tìm hiểu đến cùng khi làm bất kỳ một thứ gì đó.

Nói cách khác, trước khi làm công việc bạn yêu nhất thì hãy yêu mỗi công việc bạn làm và cố gắng làm nó thật xuất sắc.

3. Ngừng phản đối phụ nữ

Một điều mà nam giới - đặc biệt là những người mang tư duy cổ hủ hay làm.

Những người đàn ông này mang trong mình nhiều định kiến thay vì kết bạn, thấu hiểu và lắng nghe phụ nữ.

Một số định kiến của họ về phụ nữ là như thế này:

Phụ nữ đẹp sẽ tìm đại gia

Phụ nữ hay lấy khóc để làm vũ khí

Phụ nữ luôn muốn đàn ông chấp nhận rằng họ luôn đúng

6 thay doi tu duy giup dan ong nam tinh hon trong nam 2021 2

4. Chủ động “tương tác”

Trong bất kỳ động thái nào của nam và nữ, người đàn ông đương nhiên sẽ được kỳ vọng là người chủ động tương tác.

Thực ra trong bất kỳ một mối quan hệ xã hội nào, người chủ động giao tiếp hoặc những người hoạt ngôn thường là những người tạo ra sự chú ý và có được ấn tượng tốt với tất cả mọi người.

Hãy học cách giao tiếp và kết nối. Hãy đưa ra ý kiến của bạn trong công việc. Lên kế hoạch và truyền đạt nó cho mọi người. Nói chung, hãy thể hiện như một người có thể điều phối, tập hợp và quan trọng nhất là lãnh đạo những người xung quanh.

5. Phát triển thể chất

Các ông có biết một điều là: Toàn bộ mọi thứ trong cuộc sống này sẽ xoay quanh sức khỏe thể chất của các ông. Cụ thể, khi các ông cảm thấy không khỏe, các ông sẽ chẳng có tinh thần để làm gì cả, nói gì đến chuyện đam mê hay nam tính.

Rất nhiều chàng trai cố gắng nâng tạ và tập thật nặng để có một cơ thể sáu múi hoàn hảo - như một cách để thể hiện sự nam tính của mình.

Tập được thế này cũng tốt, nhưng đây không phải cách dành cho tất cả mọi người.

Các ông chỉ cần tìm một bộ môn thể thao mà mình yêu thích, hay đơn giản là vận động tối thiểu 15 phút mỗi ngày thôi là ổn.

Ngoài ra đừng quên quan tâm đến giấc ngủ và chế độ dinh dưỡng của mình.

6 thay doi tu duy giup dan ong nam tinh hon trong nam 2021 4

6. Những thói quen tốt

Những gì bạn làm hàng ngày sẽ tạo nên con người bạn - hoặc là tốt hơn hoặc là xấu hơn.

Vậy nên, hãy luôn đặt mục tiêu cứ 3 tháng một lần sẽ từ bỏ một thói quen xấu và học được một thói quen tốt, không cần phải vội!

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê