6 kỹ năng anh em nhất định phải có để trở thành đàn ông cuốn hút

6 kỹ năng anh em nhất định phải có để trở thành đàn ông cuốn hút

Muốn làm một người đàn ông cuốn hút, anh em cần biết những kỹ năng sau.

Để trở thành một người đàn ông cuốn hút trong mắt của đồng nghiệp, bạn bè lẫn những cô gái mình thích, anh em hãy tham khảo những kỹ năng sau:

1 | Chăm sóc cơ thể

Muốn chăm sóc cơ thể tốt, cần ăn uống một cách khoa học; tập thể dục thể thao mỗi ngày; ngủ đủ giấc; tắm gội và đánh răng mỗi ngày; cũng như biết vui chơi, giải trí để giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Những thứ trên đây nghe thì có vẻ dễ dàng, tìm hiểu chúng cũng không quá khó khăn, nhưng thực hành lại là một việc đòi hỏi sự kỷ luật cao độ.

2 | Ăn mặc

Về cơ bản, muốn ăn mặc đẹp, anh em chỉ cần hiểu rõ được cái gì phù hợp và không phù hợp, nên mặc gì vào dịp gì, loại phụ kiện nào thì đi với phục trang nào, râu tóc tai để ra sao và da dẻ chăm sóc thể nào.

Còn nếu muốn đắc thụ kỹ năng này ở mức “cao cấp” hơn, anh em có thể tìm hiểu về các phong cách thời trang khác nhau, xu hướng ăn mặc và thị hiếu của những người xung quanh.

6-ky-nang-can-co-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-cuon-hut-1

3 | Tư duy

Một người đàn ông cần phải biết cách đánh giá, nhận định các vấn đề quanh mình một cách chính xác, sâu sắc mà vẫn mạch lạc, sáng rõ. Dựa vào đó, họ lựa chọn được những giải pháp sáng tạo, phù hợp và hiệu quả.

6-ky-nang-can-co-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-cuon-hut-5

Muốn đạt được điều này, anh em phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng tư duy khác: trừu tượng, cụ thể, diễn dịch, quy nạp, sáng tạo, phân tích, phản biện. Tư duy tốt sẽ giúp anh em chinh phục người khác bằng sự sắc bén và thông minh của mình.

4 | Nói chuyện

Bất cứ những người đàn ông cuốn hút nào tôi từng gặp cũng đều là một người đàn ông biết cách ăn nói. Họ không ngồi lê đôi mách, không chê bai hay nói xấu người khác. Họ không xu nịnh ai, cũng không khoác lác, phô trương.

6-ky-nang-can-co-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-cuon-hut-4

Họ biết cách lắng nghe nhưng chỉ nói ra những gì cần phải nói. Họ không văng tục, chửi thề bừa bãi, khéo léo tế nhị trong giao thiệp. Khi đùa thì có duyên và chừng mực.

5 | Làm việc chuyên nghiệp

Trong công việc, đàn ông cuốn hút có tác phong chuyên nghiệp. Họ biết cách quản lý thời gian, quản lý công việc hiệu quả. Họ biết tự đặt ra nguyên tắc và quy trình cho bản thân.

6-ky-nang-can-co-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-cuon-hut-3

Họ chuyên cần, quyết đoán, chịu khó và biết học hỏi từ thất bại. Họ không làm người khác thất vọng, và cũng biết cách lên tiếng cho quyền lợi chính đáng của bản thân. Đó là những kỹ năng hữu ích mà anh em nên rèn luyện.

6 | Kiểm soát cảm xúc

Đàn ông cuốn hút là người biết kiểm soát cảm xúc trong cuộc sống. Họ biết cách đối phó với nỗi buồn, cơn tức giận, sự cô đơn. Họ không vì một phút nông nỗi mà làm hỏng đại cuộc. Họ biết nghĩ cho người khác chứ không chỉ chăm chăm thỏa mãn cảm xúc của bản thân.

6-ky-nang-can-co-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-cuon-hut-2

Hãy học cách đắc thụ những kỹ năng trên đây. Làm được điều đó, tôi tin anh em không chỉ thu hút sự chú ý của người khác, mà còn khiến họ tin cậy và gắn bó cùng anh em về lâu dài nữa.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê