5 ứng dụng miễn phí giúp cuộc sống thay đổi tích cực

5 ứng dụng miễn phí giúp cuộc sống thay đổi tích cực

Tôi đã quản lý cuộc sống mình tốt hơn khi biết đến và sử dụng 5 ứng dụng miễn phí này.

Tôi không dùng điện thoại cho mục đích duy nhất là giải trí. Với tôi điện thoại là thế giới thu nhỏ.

Tôi kiểm tra thời lượng sử dụng điện thoại mỗi đầu tuần và nhận ra 5 ứng dụng tôi dành nhiều thời gian nhất - 5 ứng dụng miễn phí giúp tăng năng suất, tổ chức, lập kế hoạch cho các mục tiêu mà tôi đã đặt ra.

#1 Trello

5-ung-dung-mien-phi-giup-cuoc-song-thay-doi-tich-cuc2

Trello là một ứng dụng sắp xếp, quản lý công việc cá nhân, nhóm trên thiết bị di động, và trên máy tính.

Anh em có thể thiết lập kế hoạch công việc chi tiết bằng các bảng, trong mỗi bảng có thể tạo nhiều danh sách. Và đối với mỗi danh sách, có thể chia thành nhiều thẻ nhỏ.

Người dùng có thể cá nhân hóa bảng của mình theo từng chủ đề bạ. Nhưng quan trọng nhất, trong mỗi thẻ, có thể tạo nhãn, hộp kiểm, thêm tệp đính kèm hoặc hình ảnh, mô tả, deadline, ngày bắt đầu, ngày kết thúc.

Tôi thường dùng Trello cho các mục đích lâu dài và chia nó thành những nhiệm vụ nhỏ để hoàn thành.

Anh em có thể tạo một quy tắc nói rằng “một ngày trước ngày đến hạn, hãy gửi một thông báo nhắc nhở về nội dung thẻ”; và một cái khác gửi cho một email tự động nếu ngày đến hạn đã qua,

Sau đó, tự động di chuyển thẻ từ danh sách thẻ đó sang danh sách “Hoàn tất” sau khi chọn tất cả đầu việc.

Hơn nữa, Trello còn là một công rất hữu ích để giữ cho các dự án nhóm đi đúng hướng.

#2 Google Calendar

5-ung-dung-mien-phi-giup-cuoc-song-thay-doi-tich-cuc4

Để luôn theo dõi, sắp xếp và không bỏ sót bất cứ sự kiện nào, tôi dùng Google Calendar để nhắc nhở mình.

Mỗi sáng, tôi luôn kiểm tra trước ứng dụng này thấy chính xác những gì xảy ra trước những gì, bao nhiêu việc hoặc cuộc họp trong ngày.

Tôi không còn tình trạng quên trước, quên sau hay chồng chéo các lịch lên nhau như trước.

Anh em còn có thể mời những người khác tham gia sự kiện qua email.

Với ứng dụng sắp xếp sự kiện miễn phí này, người dùng còn có thể lập kế hoạch cho một nhiệm vụ, một lời nhắc nhở hoặc chỉ một mục tiêu. Phần mục tiêu còn được nghĩ trước để thực hiện dễ dàng hơn.

#3 MyFitnessPal

5-ung-dung-mien-phi-giup-cuoc-song-thay-doi-tich-cuc3

Ứng dụng này dành cho sức khỏe, dinh dưỡng và quản lí calo tiêu thụ. Với anh em gymer và người quan tâm sức khỏe,điều quan trọng là phải theo dõi các chất dinh dưỡng đa lượng và lượng calo nạp vào trong ngày.

Sau khi nhập một số chỉ số cơ thể và mục tiêu thể hình, ứng dụng sẽ tính giúp anh em chỉ số BMR, TDEE. Từ những con số đó, anh em có thể xác định lượng calo nạp vào phù hợp với cơ thể.

MyFitnessPal cho phép theo dõi mọi thứ ăn và uống trong ngày, đồng thời cũng theo dõi tiến trình để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Sau đó, nhập mọi thành phần đã ăn vào ngày hôm đó và số lượng bao nhiêu.

Anh em phải mất chút cân tất cả mọi thứ trước khi nấu. Nhưng dần dần anh em sẽ quen với nó, thậm chí dễ dàng nhận ra chỉ bằng cách nhìn vào nó số lượng thực phẩm mà nó đại diện.

Anh em có thể nghĩ rằng chế độ ăn kiêng của mình nhìn ổn, nhưng thực chất nó đã quá nhiều hoặc quá ít protein, chấ béo hoặc carbohydrate.

Một chức năng khác ở MyFitnessPal tôi rất yêu thích là gợi ý thực đơn. Chỉ cần nhập thông tin tất cả những nguyên liệu trong tủ lạnh, ứng dụng sẽ gợi ý rất nhiều thực đơn, lượng calo từng món.

Nhưng tôi nhắc trước với anh em là đừng để bản thân bị ám ảnh bởi những con số. Lượng calo nạp vào cơ thể và chất dinh dưỡng đa lượng là rất tốt, nhưng hãy giữ thói quen thưởng thức món ăn mà không có bất kỳ cảm giác tội lỗi nào.

#4 LinkedIn Learning

5-ung-dung-mien-phi-giup-cuoc-song-thay-doi-tich-cuc6

Có một số trường đại học cung cấp quyền truy cập vào LinkedIn Learning miễn phí vì nền tảng này thực sự là một mỏ vàng thông tin. Nhớ hỏi giáo vụ, đừng bỏ phí nó nhá.

Tôi cũng thấy rất nhiều công ty muốn nhân viên học và phát triển các kỹ năng kinh doanh, công nghệ và sáng tạo của mình với 5000 khóa học do chuyên gia hướng dẫn trên LinkedIn Learning.

Sự đa dạng phong phú của các khóa học trên toàn nền tảng cho phép theo dõi những khóa học anh em thực sự quan tâm. Có nghĩa là có một thế giới tri thức trong lĩnh vực anh em làm hoặc “nghề tay trái” về các chủ đề anh em thực sự muốn biết thêm.

Tôi không thể nhấn mạnh giá trị của e-learning là đủ, nếu nghiêm túc, hãy chọn một khóa học có học phí để học và thực hành ngay trên đó.

Anh em thậm chí còn nhận được chứng chỉ khi kết thúc. Anh em có thể thêm chứng chỉ đó vào hồ sơ LinkedIn của mình. Điều này làm cho hồ sơ của anh em chuyên nghiệp và đáng chú ý trong mắt nhà tuyển dụng.

Đối với bản thân tôi, tôi hiện đang trau dồi các kỹ năng xuất sắc của mình và hiện đang theo học một khóa học về những kiến ​​thức cần thiết để trở thành một nhà phân tích tài chính.

#5 Duolingo

5-ung-dung-mien-phi-giup-cuoc-song-thay-doi-tich-cuc

Duolingo là một ứng dụng học ngôn ngữ cho phép học và thực hành 19 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Ứng dụng cung cấp một cách đơn giản và thú vị để học trong khi sử dụng các công cụ trò chơi hóa học như vệt, trái tim (tượng trưng cho cuộc sống) và bảng xếp hạng để biến nó thành một trải nghiệm giải trí.

Hiện nay tôi đã học tiếng Anh và tiếng Trung Quốc trên Duolingo được 2 tháng. Tôi không bỏ sót ngày nào vì các buổi học đều ngắn, học là nhớ luôn và cực kì thu hút.

Với người lười, Duolingo thực sự là ứng dụng miễn phí đáng đồng tiền bát gạo. Nó sẽ gửi thông báo, email nhắc nhỏ, hỏi han, thậm chí “mắng yêu” nếu anh em bỏ cuộc giữa chừng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê