5 thứ anh em ngừng theo đuổi khi nhận ra giá trị của bản thân

5 thứ anh em ngừng theo đuổi khi nhận ra giá trị của bản thân

1 | Chứng minh người khác sai

Bạn có từng cố gắng chứng minh bố mẹ mình sai chưa?

Bạn có từng cố gắng tìm kiếm các chứng cớ để chứng minh rằng người yêu cũ là một kẻ tệ bạc chưa.

Có lẽ rồi, có lẽ chúng ta đều từng cố gắng chứng minh người nào đó sai, và mình là một nạn nhân.

Mang theo tư tưởng này, thói quen này bên cạnh, lâu dần chúng ta trở thành một người bi quan, mất niềm tin và tự ti. Chúng ta luôn phải nghĩ rằng những người xung quanh đến với mình đơn giản chỉ làm tổn thương mình thôi.

Hãy nhớ rằng: Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không có đúng không có sai, chỉ là hợp hay không thôi.

5 thu anh em ngung theo duoi khi nhan ra gia tri cua ban than 1

2 | Hạnh phúc

Tại sao mọi người nghĩ rằng để có được hạnh phúc, chúng ta phải có những điều mới? Phải mua một chiếc xe mới, phải có sự thăng tiến hay một cột mốc cuộc đời nào đó sẽ là bước ngoặt dẫn đến hạnh phúc vĩnh cửu?

Tôi đã từng sống theo cách này. Tôi đã nghĩ có người yêu hay một công việc lương cao sẽ khiến mọi lo lắng của tôi tan biến. Nhưng tôi nhận ra rằng, nếu chúng ta không giải quyết được những vấn đề cũ của mình, thì nó sẽ luôn còn mãi ở đó.

Thay vì chạy theo những định nghĩa về hạnh phúc mà xã hội xây dựng, hãy đầu tư gia tăng giá trị của bản thân. Bởi vì, hạnh phúc không phải là điểm đến, nó là hành trình.

Hạnh phúc ở xung quanh bạn, mỗi ngày, chỉ cần bạn trải nghiệm và dám sống.

“I don’t have to chase extraordinary moments to find happiness — it’s right in front of me if I’m paying attention.” - “Tôi không cần phải theo đuổi những khoảnh khắc phi thường để tìm thấy hạnh phúc - nó ở ngay trước mắt tôi nếu tôi chú ý.”

— Brene Brown

5 thu anh em ngung theo duoi khi nhan ra gia tri cua ban than 3

3 | Tương lai

Hầu hết tất cả mọi người đều theo đuổi một tương lai tốt hơn với một ngôi nhà lớn, xe hơi sang trọng, công việc được tôn trọng và một người bạn đời hoàn hảo.

Thực ra, ai cũng có quyền ước mơ và mơ lớn. Nếu ước mơ đó khiến anh em thoải mái và có thêm năng lượng và nguồn cảm hứng để làm việc thì tốt. Nhưng nếu những ước mơ của tương lai trở thành gánh nặng, áp lực và cấu thành lên tất cả những mệt mỏi của anh em, thì tôi nghĩ không nên!

4 | Những người không yêu mình

Những người có lòng tự trọng thấp có xu hướng gặp phải nhiều vấn đề khi hẹn hò. Họ gặp khó khăn hơn trong việc thiết lập ranh giới và không tin rằng họ xứng đáng có được tình yêu lành mạnh.

Bởi vì điều này, họ dành phần lớn thời gian để chạy theo những người không trân trọng và không xứng đáng với mình. Họ luôn mắc kẹt trong cách của họ bởi vì họ không tin rằng họ xứng đáng nhận được nhiều hơn.

Nhưng đối với những người nhận ra giá trị của mình, họ không đầu tư năng lượng vào những người không quan tâm đến họ. Họ không cúi xuống phía sau để thuyết phục ai đó yêu họ. Họ không tự gây ra những nỗi đau không cần thiết.

5 thu anh em ngung theo duoi khi nhan ra gia tri cua ban than 2

5 | Sự bận rộn

Trong xã hội hiện đại, người ta tin rằng của những người làm việc chăm chỉ sẽ đạt được nhiều thành công hơn. Và, theo quan niệm đó, từ bỏ thời gian dành cho gia đình, bạn bè và trải nghiệm là một sự hy sinh xứng đáng.

Nhưng nếu bạn tin vào giá trị của mình và quý trọng thời gian của mình, bạn sẽ biết phân chia thời gian tốt hơn và không cần theo đuổi cuộc sống hối hả đến mức phải hy sinh những điều quan trọng.

Bởi vì những gì mà tất cả những gì nó làm - thậm chí là sự thiếu thốn đáng giá mà mọi người cảm thấy - là mong muốn được hạnh phúc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê