5 thói quen tốt nên luyện tập vì sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh em

5 thói quen tốt nên luyện tập vì sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh em

Thực sự thì đây sẽ là 5 thói quen tốt sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh em

 

1| Theo dõi thói quen

Anh em đã bao giờ đặt mục tiêu sẽ đọc 4 cuốn sách một tháng, cụ thể là 1 cuốn 1 tuần. Nhưng rồi cả tháng trôi qua và anh em nhận ra mình hoàn toàn không hề đọc được cuốn sách nào cả.

Rõ ràng muốn cải thiện và thay đổi bản thân trở nên tốt hơn thì anh em cần học thêm các kỹ năng. Mà kỹ năng được hình thành từ thói quen. Vây nên việc theo dõi thói quen cực kỳ quan trọng giúp anh em không bị lãng phí thời gian.

Nhìn lại mỗi tuần một lần để xem mọi thứ diễn ra có đúng như kế hoạch của anh em hay không? Và cải thiện ngay trong tuần tới.

2| Trân trọng những gì đang có

Tâm trạng của anh em sẽ xuống dốc không phanh khi cứ so sánh mình với người khác. Đặc biệt những kẻ giỏi và giàu hơn mình. Hoặc không giỏi như mình như may mắn hơn nhiều. (Chả hiểu sao).

5 thoi quen tot se thay doi hoan toan cuoc song cua anh em

Nhưng mỗi người mỗi cảnh và ai cũng có điểm mạnh, yếu khác nhau. Thay vì ngồi đó mà buồn phiền hay than thân trách phận thì nhấc cái mông lên mà nỗ lực.

Tôi không đùa nhưng bản thân mình luôn có suy nghĩ là: Nếu đã sống được có một lần thì hãy sống cho nó đáng. Hãy trân trọng những thứ mình đang có và coi đấy là điều may mắn nhất trong đời.

3| Lắng nghe thực sự

Càng lớn lên thì các mối quan hệ dần vơi đi. Và cũng là lúc chúng ta nhận ra được tầm quan trọng của những mối quan hệ thực sự trong đời.

5 thoi quen tot se thay doi hoan toan cuoc song cua anh em

Học cách lắng nghe để thấu hiểu, để cảm thông và bao dung lẫn nhau. Đến lúc này thực sự không dễ để có thêm thật nhiều bạn bè chân thành. Vậy đừng vội vã quá, cứ chầm chậm thôi mà sâu sắc. Sự sâu sắc khởi nguồn từ lắng nghe thực sự câu chuyện của một ai đó.

4| Nghỉ ngơi

Hãy cân bằng cuộc sống bằng cách nghỉ ngơi. Nếu anh em đã đạt đến trình độ biến chủ nhật thành ngày làm việc 10 tiếng thì tôi cũng xin chúc mừng vì sự chăm chỉ đó. Nhưng đừng quên rằng cơ thể của anh em cũng cần được thư giãn để nạp lại năng lượng.

Nghỉ ngơi sẽ là thói quen giúp anh em thay đổi tích cực. Nhưng nhớ là, nghỉ ngơi quá nhiều là hơi nuông chiều bản thân đấy nhé.

5 thoi quen tot se thay doi hoan toan cuoc song cua anh em

5| Nhìn nhận trước khi chỉ trích

Rồi cuộc sống sẽ cho anh em gặp thêm nhiều người mới và biết thêm nhiều điều. Những thứ đó nó khác hẳn với tư duy sống, thói quen, cảnh quan… tóm lại là khác với mọi suy nghĩ của anh em.

Nhưng hãy nhớ là trái đất này rộng lớn vô cùng. Có cả hàng tá thứ mà những nhà khoa học vĩ đại còn chưa thể nghiên cứu ra. Dễ gì mà tự nhận suy nghĩ của mình là đúng với thế giới?

Vậy nên, từ giờ tập thói quen ngừng chỉ trích những suy nghĩ trái ngược mình hay những cách sống khác hoàn toàn mình. Hãy nhìn nhận và thấu hiểu trước.

Điều này giúp anh em học hỏi đươc rất rất nhiều thứ khác thay vì chỉ lấy chất xám sẵn có và tự tin cho rằng mình luôn đúng. Chấp nhận khác biệt là bước đầu của sự phát triển bản thân.

Rèn luyện mỗi ngày những suy nghĩ này để tiến bộ hơn nhé. Giới trẻ đang đi rất nhanh và theo kịp thời thế. Nếu cứ mang trong mình tư duy cũ kỹ thiếu linh hoạt thì hẳn là một thiệt thòi cho anh em đấy.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê