5 dấu hiệu của một người đàn ông sẽ thăng tiến nhanh chóng

5 dấu hiệu của một người đàn ông sẽ thăng tiến nhanh chóng

Nếu anh em xác định sự nghiệp của mình là một chiếc cầu thang với nhiều bậc, thì đây là những gã biết cách bước lên từ hai đến ba bậc cùng một lúc

Tôi biết có nhiều anh em làm việc theo cách hết sức hời hợt. Anh em có thể có lương cao, có đãi ngộ tốt có sếp xịn. Nhưng nếu cứ mãi lần lựa ngày này qua ngày khác không tiến lên thì đúng là uổng phí cuộc đời.

Hôm nay chúng ta sẽ bàn với nhau về những gã đàn ông giỏi giang và vượt trội trong công việc của mình, nhưng xuất phát từ những việc vô cùng đơn giản.

Ba_thong_thai

1| Họ hiểu rõ mục tiêu của mình

Xác định mục tiêu là một trong những yêu cầu hàng đầu của đàn ông khi bắt đầu mọi thứ, nếu chiến hữu thực hiện điều đó không tốt, chiến hữu có thể lạc lối 3-5 năm, thậm chí là 10-20 năm mà không làm được cái gì ra trò.

Nên là những mục tiêu ngắn hạn, kiểu tháng này nắm rõ hết phần A, tháng sau học được hết phần B. Xa hơn là năm sau sẽ trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực nào đó chẳng hạn.

Thực hiện từng cái một xong xuôi, anh em sẽ thấy mình càng ngày càng xịn lên trông thấy.

2| Xử lý mọi việc đâu ra đó rõ ràng

Anh em phải chắc chắn rằng mọi việc mình làm đã được xử lý ổn thỏa và 100% hoàn thành. Nhiều chiến hữu xử lý xong phần khó nhất rồi chủ động bỏ qua, cho đến khi quay lại hoàn thành thì hoặc là… quên, hoặc là còn quá nhiều vấn đề phát sinh mà anh em không hình dung được.

Khi ai đó hỏi rằng anh em đã làm việc gì đó xong chưa, cái họ chờ đợi là một cái báo cáo kết quả và dự định tiếp theo, chứ không phải nói rằng tôi làm xong phần khó nhất rồi và đang làm những gì tiếp theo.

3| Ai đúng ai sai không quan trọng, quan trọng là xử lý nó bây giờ như thế nào

Rất ít người hiểu được điều đó. Khi có vấn đề xảy ra, phản xạ đầu tiên của mọi người sẽ là tìm ra ai là người làm sai và cố gắng đẩy cái sai đó càng xa mình càng tốt, trong khi câu chuyện nguyên nhân và cách giải quyết thì chẳng ai thèm làm rõ.

Ba_thong_thai

Điều lập tức cần làm chính là xử lý hậu quả, đừng viện lý do, cũng đừng tìm cách đổ lỗi. Hãy nghĩ ra một loạt giải pháp, quản lý trực tiếp của anh em chỉ đóng vai trò là người ra quyết định, không phải là người ôm hết mớ hỗn độn đó.

4| Luôn chủ động trong công việc

Một việc anh em không thể nào hỏi ý kiến cấp trên nhưng lại phải giải quyết gấp rút và anh em thực hiện tốt nó, người ta gọi là chủ động. Ngược lại tự ý làm trong khi quản lý trực tiếp vẫn đang ngồi tại đó, người ta gọi là vượt mặt. Anh em phân biệt rõ nha.

Một người chủ động trong công việc sẽ biết cách để thực hiện những việc từ rất nhỏ, nhưng có thể mang lại hiệu quả nhất định. Chủ động từ những việc nhỏ, sau này ra quyết định những việc lớn cũng sẽ dễ hơn nhiều.

Ba_thong_thai

5| Có tham vọng

Nhưng không tham lam. Một kẻ tham lam sẽ luôn để ý tới những món lợi nhỏ nhặt được bày ra trước mắt mà quên mất những giá trị khác lâu dài và tất nhiên là được lòng người khác hơn.

Tham vọng là thứ mà đàn ông nào cũng nên có để có thể nhanh phát triển bản thân. Nhớ kỹ nha anh em.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê