5 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang có một người bạn tốt

5 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang có một người bạn tốt

Việc hợp tính và chơi cùng với ai đó vốn chẳng liên quan gì đến việc người đó có tốt hay không và có nên giao thiệp lâu dài hay không.

Vậy nên nếu anh em đang có ý định sẽ phát triển hoặc duy trì một mối quan hệ bạn bè chiến hữu thật dài, hỗ trợ nhau nhiều trên con đường phát triển sắp tới, tôi có vài lưu ý để anh xem lại một chút, dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Khi nó sẵn sàng nói vào cái sai của anh em bất cứ lúc nào

Tôi nói thật với anh em, ai cũng thích khen - ghét chê hết, đó là phản ứng tâm lý bình thường. Nhưng một đứa bạn tốt thật sự, nó sẽ biết lựa lúc nào để khen ngợi anh em và thường thì sẽ chê anh em mọi lúc nào chúng ta phạm sai lầm.

Tất nhiên, mọi lời chê bai hay càm ràm của nó không phải lúc nào cũng đúng, nhưng việc nó nói ra nhằm mục đích giúp anh em cải thiện thay vì dìm các ông xuống.

Tôi thường giữ thật kỹ những đứa bạn kiểu này, dù cho nhiều lúc chỉ muốn cho nó một cú vì sự khó chịu mà nó mang lại.

Nghĩ kỹ đi, anh em biết nó nói đúng hay sai mà.

5-dau-hieu-chung-to-anh-em-dang-co-mot-nguoi-ban-tot

Khi nó luôn chia sẻ những cơ hội làm ăn với anh em.

Tôi biết nghe có vẻ hơi thực dụng, nhưng anh em hiểu sai ý tôi rồi. Một đứa bạn có cái gì hay cũng muốn anh em làm cùng xuất phát từ 3 điều: Một là nó tin tưởng anh em, hai là nó đánh giá cao anh em và ba là nó thật sự chẳng còn quan trọng ai hơn ai thua trong mối quan hệ bạn bè chiến hữu này.

Cơ hội làm ăn thơm hay không chưa quan trọng, nhưng nếu anh em không muốn tham gia thì cũng nên cho nó vài lời khuyên hay nhận định để bạn tiện bề xuống tiền.

Với lại, tôi biết không ít những cặp bạn bè đã khởi nghiệp thành công, anh em cân nhắc đấy.

Gặp mặt nhiều hay không, không quan trọng

Tôi khá rạch ròi trong chuyện này, bạn bè chứ không phải người yêu, gặp mặt nhiều ít rồi tần suất bao nhiêu thật sự không quan trọng gì hết.

Bạn bè của đàn ông khác với phụ nữ, họ chỉ có nhu cầu chia sẻ lẫn nhau khi thật sự gặp phải vấn đề gì đó, hoặc là nghiêm trọng không chịu nổi, hoặc là dồn nén quá nhiều cảm xúc.

5-dau-hieu-chung-to-anh-em-dang-co-mot-nguoi-ban-tot

“Tao cần gặp mày và uống một chút, tao stress quá”

Chỉ cần mỗi lần dòng tin này được gửi đi, nó nhận được một câu trả lời. Cục súc cũng được, cộc cằn cũng được, gãy gọn cũng được, nhưng là “yes”. Anh em vẫn đang có cho mình một người bạn tuyệt vời mà bất cứ ai cũng ghen tị.

Khi ba mẹ của anh em thương nó còn hơn mình

Tôi không dành lời khen cho sự tử tế hay lễ phép của nó, tôi đang đặt niềm tin vào quý phụ huynh của các ông. Sau tất cả, họ là những người thương yêu anh em nhất, cũng sẽ là người hiểu được ai đang thật sự tốt với anh em chỉ với vài cử chỉ đơn giản.

Họ cũng là người đồng hành với anh em lâu nhất, dài nhất trong suốt chặng đường trưởng thành, cho nên sẽ phần nào hiểu được ai và cái gì là tốt nhất cho chiến hữu.

5-dau-hieu-chung-to-anh-em-dang-co-mot-nguoi-ban-tot

Cuối cùng, khi anh em cảm thấy tin tưởng nó nhất

Tôi không biết anh em thấy sao, nhưng rõ ràng mấy thứ ở trên nếu đáp ứng đầy đủ mà anh em vẫn cảm thấy “cấn cấn” ở chỗ thằng bạn này thì cũng không nên dấn sâu vào làm gì hết trơn.

Quan trọng nhất vẫn là anh em cảm thấy cái đứa này thật sự “chơi được” và mình thật sự đủ tin tưởng nó.

Chúc anh em tìm được cho mình những chiến hữu thật xịn nhá!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê