5 cách tăng SỨC ĐỀ KHÁNG với sao nhãng cho anh em

5 cách tăng SỨC ĐỀ KHÁNG với sao nhãng cho anh em

Anh em đã biết cách để tập trung làm việc sao cho đạt hiệu quả cao nhất chưa?

Nếu chưa, hãy đọc ngay bài này để biết những cách giúp tập trung làm việc hơn nhé.

5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-1
5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-2
5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-3
5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-4

"To-do list" là danh sách việc phải giải quyết, với thời gian thực hiện cụ thể. Chẳng hạn, to-do list của mình trong một buổi sáng là: 

  • Viết báo cáo trong 45 phút (từ 8 giờ sáng đến 8 giờ 45).
  • Họp với đối tác trong 30 phút (từ 9 giờ đến 9 giờ 30).
  • Lập kế hoạch sơ bộ cho dự án sắp tới trong 60 phút (từ 10 giờ đến 11 giờ).

Việc đặt ra thời hạn cụ thể cho từng đầu việc rất quan trọng, vì nó giúp mình ý thức về thời gian, cố gắng dốc toàn lực để hoàn thành công việc đúng hạn.

Nên xem

24 kim chỉ nam giúp đàn ông hiện đại lên kế hoạch cho một năm rực rỡ
Một năm mới sắp đến, anh em đã ngồi xuống và lên kế hoạch chưa?

To-do list còn giúp anh em tránh ôm đồm quá nhiều việc không cần thiết. Chỉ cần nhìn vào to-do list, mình sẽ thấy được những việc cần làm gấp và phải làm ngay. Tất cả những việc không nằm trong to-do list có thể bỏ qua hoặc làm sau.

5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-6

Một cách tập trung làm việc khác mà anh em có thể thử làm là loại bỏ những tác nhân gây xao nhãng.

Khi bắt đầu một ngày làm việc, hãy tắt chuông và thông báo tin nhắn của điện thoại. Hãy giữ nơi làm việc ngăn nắp, dẹp bớt đồ ăn vặt, sách truyện hoặc đồ chơi. Xóa game trong máy tính để hạn chế dành thời gian cho những việc vô ích.

5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-5

Multitasking, làm nhiều việc cùng lúc, cũng là một nguyên nhân gây ra sự mất tập trung. Do đó, hãy chỉ làm một việc trong một lúc mà thôi. Cố gắng hoàn thành nốt việc đó rồi mới nhảy sang việc khác.

Với những anh em phải làm việc trên máy tính, hãy lưu ý: Khi lướt web, chỉ nên mở một, hai tab mà thôi. Tránh click vào những đường link, video hay hình ảnh bất chợt hiện ra. Vì anh em có thể bị cuốn vào đủ thứ trên mạng lúc nào chẳng hay.

5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-7

Giúp đỡ người khác là tốt, nhưng nếu mình cứ nói đồng ý với mọi lời đề nghị hay yêu cầu thì sẽ chẳng bao giờ làm được việc gì trọn vẹn.

Nó cũng giống như khi đi trên đường. Vì tốt bụng, anh em hết giúp người này sang đường lại giúp người khác nhặt đồ rơi vãi. Đến khi trời sắp tối thì anh em nhận ra mình lạc đường lúc nào chẳng hay. Lúc này, ai sẽ giúp mình?

Nên xem

Gửi những người đàn ông chưa tìm được hạnh phúc, hãy nói không với 41 điều này
Một người tìm được hạnh phúc đích thực khi anh ta học được cách nói không.

Nếu đã biết cần đi đâu và đi thế nào, thì hãy bám sát vào nó. Đừng vì những lời mời gọi, rủ rê, đề nghị hay yêu cầu bất chợt mà rời khỏi con đường đang đi của mình. Hãy tập cách nói “không”.

5-cach-giup-anh-em-tap-trung-lam-viec-dje-djat-hieu-qua-cao-nhat-8

Những cách trên đây không thể hiệu quả nếu thiếu thực hành và đánh giá. Hãy thường xuyên rèn luyện sức mạnh ý chí bằng cách cưỡng lại những cám dỗ, những tác nhân gây xao nhãng xung quanh.

Đồng thời, thường xuyên đánh giá hiệu quả làm việc của mình. Xem thử, mình có làm việc trễ giờ hay quá lố giờ so với thời lượng đã đặt ra hay không. Nếu có thì lý do là gì.

Tôi tin rằng, chỉ cần làm tốt những cách giúp tăng sự tập trung làm việc trên đây, anh em sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp và hạnh phúc hơn trong cuộc sống của mình.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê