Top 5 cách để anh em có thể trở nên nam tính hơn ngay lập tức

Top 5 cách để anh em có thể trở nên nam tính hơn ngay lập tức

Anh em hoàn toàn có thể trở nên nam tính hơn với những cách sau đây.

Sự nam tính gắn liền với những phẩm chất như gan dạ, cứng rắn, ngay thẳng, mạnh mẽ, tập trung, phóng khoáng và quyền lực. Nó biểu hiện ra bên ngoài qua hình dáng cơ thể, cách ăn mặc, nói năng, đi đứng và hành xử.

Dưới đây là 5 cách để trở nên nam tính hơn mà anh em có thể tham khảo:

1. Tăng lượng testosterone trong cơ thể

Sự nam tính thể hiện trước hết qua cấu trúc xương mặt, vóc dáng, cơ bắp, giọng nói, lông và râu... Những đặc điểm cơ thể này chịu sự chi phối của một loại nội tiết tố là testosterone.

Testosterone can thiệp vào hoạt động của hệ cơ, xương, tạo ra vẻ ngoài đàn ông. Để trở nên nam tính hơn, bước đầu tiên cần làm là tăng lượng testosterone trong cơ thể, bằng cách:

(1) Thường xuyên tập thể dục, chơi thể thao.

(2) Có chế độ ngủ nghỉ phù hợp, ngủ đủ giấc.

(3) Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn uống lành mạnh, hạn chế các chất kích thích.

(4) Tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tránh để cơ thể bị căng thẳng.

Chỉ cần làm những điều này một thời gian, anh em sẽ thấy ngay thay đổi trên cơ thể của mình theo hướng như mình mong muốn.

2. Có một mục tiêu để theo đuổi

Trong lịch sử, đàn ông được giao nhiệm vụ làm những gã thợ săn hoặc chiến binh. Họ được kỳ vọng phải có quyết tâm giành chiến thắng, có sự kiên định và tập trung cao độ, có phong thái kiên cường bất khuất.

Ngày nay, những kỳ vọng đó vẫn không thay đổi. Đàn ông vẫn phải có những mục tiêu để theo đuổi không ngừng, dù là trong sự nghiệp hay trong cuộc sống. Đó là “con mồi” phải “săn” cho bằng được.

Có một mục tiêu để theo đuổi hết mình là điều thứ hai cần làm để nam tính hơn. 

5-cach-de-tro-nen-nam-tinh-hon-2

3. Tìm cách giải tỏa năng lượng hủy diệt

Như đã nói ở trên, nam giới từng là những gã thợ săn hoặc chiến binh. Cuộc sống của họ từng là những cuộc giao đấu. Do đó, nam giới mang trong mình một thứ năng lượng hủy diệt.

Tuy nhiên, thứ năng lượng này không hẳn đã là xấu. Sinh và diệt là hai trạng thái cơ bản nhất của cuộc sống.

Trong Ấn Độ giáo, thần Shiva hiện thân với hình hài nam giới là biểu trưng cho sự hủy diệt. Nhờ có sự hủy diệt này, một sự sống mới được bắt đầu, khi những thứ cũ đã già cỗi và mục ruỗng.

5-cach-de-tro-nen-nam-tinh-hon-3

Việc đàn ông cần làm là tìm cách kiểm soát năng lượng hủy diệt của mình, bằng cách tham gia những môn thể thao có tính thi đấu hoặc đối kháng như bóng đá, nhu đạo, đấm bốc…

Chúng sẽ giúp mình giải phóng năng lượng hủy diệt theo hướng tích cực.

4. Tập quen với sự không thoải mái

Nam tính và sự không thoải mái thường đi đôi với nhau.

Không có gì thoải mái ở việc phải săn đuổi một con linh dương suốt 3 ngày liền trên những thảo nguyên mênh mông với một chiếc bụng đói.

Cũng không có gì thoải mái ở việc chiến đấu đến một mất một còn giữa các bộ lạc vì tranh giành lãnh thổ, lương thực.

Nhưng đó là cuộc sống của những người đàn ông trước đây trong lịch sử. Nam tính là chấp nhận sự khó chịu, và nỗ lực vượt qua nó.

5-cach-de-tro-nen-nam-tinh-hon-4

Để nuôi dưỡng sự nam tính, theo tôi, anh em nên tập làm quen với những thiếu thốn và kém tiện nghi (nhưng cần thiết), thay vì than vãn hay trách móc.

Chẳng hạn, đừng mua máy nước nóng mà hãy tập tắm nước lạnh, không cần phải chờ thang máy mà cứ đi thang bộ, không cần phải chạy xe máy mà nên đi xe đạp...

Tất nhiên chúng chỉ là lựa chọn, anh em có thể làm theo hoặc không.

5. Tự lập và tin vào chính mình

Cuối cùng, những điều cần nhớ để trở nên nam tính hơn đều xoay quanh chữ “tự”: tự lập, tự tin, tự quyết, tự lực tự cường.

Một người đàn ông chân chính không lệ thuộc vào ai, cũng không khuất phục trước ai cả. Họ không những tự lo được cho bản thân, mà còn bảo vệ được những người mình quan tâm nữa.

Ảnh: Unsplash.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê