5 cách để anh em đi du lịch đến đâu cũng được người khác yêu mến

5 cách để anh em đi du lịch đến đâu cũng được người khác yêu mến

Kỳ nghỉ của mình có thể trở nên ý nghĩa hơn với những cách vừa du lịch, vừa làm việc có ích dưới đây.

Mỗi khi đi du lịch, chúng ta thường dành nhiều thời gian cho việc ăn uống, thăm thú và nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cách du lịch đó thật là phí phạm. Họ muốn có một chuyến đi không chỉ thỏa mãn các giác quan của bản thân, mà còn phải tạo ra được những giá trị nhất định cho xã hội.

Theo đó, một xu hướng du lịch mới đang ngày càng được nhiều người lựa chọn: du lịch kết hợp với một hoạt động xã hội, như dạy học hay làm từ thiện.

Nếu muốn có một chuyến đi giống vậy, anh em hãy thử tham khảo 5 ý tưởng vừa du lịch, vừa làm việc dưới đây để tìm cho mình lựa chọn phù hợp nhất nhé:

1 | Dạy học cho trẻ em vùng sâu vùng xa

Hầu hết trẻ em vùng sâu vùng xa thiệt thòi hơn trẻ em thành thị về mặt học tập. Các em thiếu sách vở, thiếu lớp học khang trang và thậm chí thiếu cả... giáo viên đứng lớp.

6-cach-de-vua-du-lich-vua-lam-viec-co-ich-cho-cong-dong-1

May mắn là, có các chương trình đào tạo, phân bổ giáo viên về những vùng này để giảng dạy cho các em.

Nếu đang trong kỳ nghỉ, anh em có thể đăng ký tham gia một chương trình như thế thay vì đi du lịch. Tuy không chắc mình được đứng lớp, nhưng chắc chắn sẽ có việc cho mình làm.

Và sau những giờ dạy học hay tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ, mình có thể đi tham quan cảnh đẹp và trải nghiệm văn hóa vùng miền. Tuyệt vời quá đúng không?

2 | Tham gia một khóa thiền ngắn hạn

Nếu cảm thấy đầu óc “quá tải”, cơ thể mệt mỏi sau một chuỗi ngày làm việc vất vả, anh em có thể tham gia một khóa thiền ngắn hạn.

Đây là lúc để lấy lại năng lượng tích cực và “làm mới” mình. Đồng thời, cũng là dịp để anh em giúp đỡ những người gặp tình trạng giống mình.

6-cach-de-vua-du-lich-vua-lam-viec-co-ich-cho-cong-dong-2

Các khóa học Yoga, các khóa thiền tịnh khẩu... kéo dài từ vài ngày cho đến một tháng đều có ở trong nước lẫn nước ngoài. Chỉ cần hỏi bạn bè xung quanh hoặc tìm kiếm trên mạng thì sẽ thấy ngay.

3 | Viết blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Kết hợp du lịch và viết blog đang là một lựa chọn phổ biến hiện nay.

Còn gì thích thú bằng việc chia sẻ kinh nghiệm du lịch với những người xung quanh? Biết đâu thông qua những chia sẻ của mình, người ta sẽ được truyền cảm hứng và tránh được những rủi ro trong chuyến đi của họ.

6-cach-de-vua-du-lich-vua-lam-viec-co-ich-cho-cong-dong-3

Chỉ cần tạo một trang web cá nhân, mang máy ảnh để chụp lại những khung cảnh đẹp, dùng laptop để cập nhật những lời khuyên hữu ích, viết bằng giọng văn chân thật nhất, anh em đã bước đầu trở thành một blogger về du lịch rồi đấy.

4 | Thực hiện thử thách để gây quỹ từ thiện

Có một số chương trình gây quỹ từ thiện bằng cách thực hiện thử thách như đạp xe xuyên Việt trong vòng 1 tháng hoặc chinh phục đỉnh Phan Xi Păng.

Các tổ chức thực hiện chương trình này sẽ liên hệ với những nhà hảo tâm để xin tài trợ với cam kết sẽ hoàn thành xuất sắc thử thách tự đặt ra.

6-cach-de-vua-du-lich-vua-lam-viec-co-ich-cho-cong-dong-4

Anh em có thể tham gia những chương trình như vậy, hoặc cũng có thể tự mình vận động gây quỹ từ gia đình và bạn bè.

Khi tự đặt ra một sứ mệnh vì ai đó cho chuyến đi của mình, anh em sẽ bất ngờ với sự mạnh mẽ và can trường của mình đấy.

5 | Nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã

Trong trường hợp anh em là những người thực sự yêu thiên nhiên và các loài động vật hoang dã, hãy tranh thủ tìm hiểu những dự án, những chương trình nghiên cứu, bảo tồn những loài này ở trong nước và trên thế giới.

6-cach-de-vua-du-lich-vua-lam-viec-co-ich-cho-cong-dong-5

Một khi biết cách vừa du lịch, vừa làm việc có ích cho cộng đồng, mỗi chuyến đi của mình đều sẽ là một cơ hội quý giá để vượt lên trên những giới hạn của bản thân và tạo ra giá trị cho thế giới này.

Ảnh: Internet.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê