4 thứ ngu ngốc mà một gã đàn ông trưởng thành sẽ không bao giờ làm

4 thứ ngu ngốc mà một gã đàn ông trưởng thành sẽ không bao giờ làm

Chúng ta cần lớn lên, chúng ta cần trưởng thành, và chúng ta cũng cần hiểu được mọi sai lầm đều có thể mang lại rất nhiều kiểu hậu quả đáng tiếc.

Xem như anh em mình nhắc nhở nhau vài câu để nhanh trưởng thành thôi chiến hữu. Cuộc đời vẫn sẽ là lớp học chuẩn chỉnh nhất để giúp anh em lớn lên, tôi chỉ ở đây để cùng anh em tiến lên phía trước, vậy thôi.

1| Xuất hiện trước mặt người khác với một diện mạo không được chỉn chu

Tôi có dịp làm việc với một cậu em rất giỏi trong lĩnh vực quảng cáo, ngày hôm đó tôi hẹn nó đột xuất đến văn phòng của mình và nó xuất hiện với một chiếc áo phông, quần jean, chân mang sandal.

Việc đầu tiên nó làm là xin lỗi tôi vì đang đi cafe với bạn mà phải chạy gấp sang đây nên không ăn bận chỉn chu. Nó khiến tôi bất ngờ thật sự anh em, vì rõ ràng những thứ nó bận trên người lúc đó cũng khá oke.

4-thu-ngu-ngoc-ma-mot-ga-dan-ong-truong-thanh-se-khong-bao-gio-lam

Chúng ta phải nhận thức rõ ràng rằng diện mạo của anh em sẽ là thứ đầu tiên đập vào mắt người ta, cũng là thứ đầu tiên mà người ta dùng để đánh giá anh em. Dếp lê quần short thì thoải mái đấy, nhưng vại vô tình hạ thấp giá trị của anh em đi ít nhiều.

2| Bàn tán về phụ nữ

Tôi không biết anh em thấy sao, nhưng khi ai đó muốn bàn về vấn đề này, phải ứng đầu tiên của tôi sẽ là tránh xa và không đá động vô.

Tại sao tôi lại nói như vậy là ngu ngốc, bởi vì anh em sẽ nhận được cái nhìn rất thiếu thiện cảm từ 100% phái đẹp và ít nhất 40% phái mạnh đứng đắn.

Anh em hay xem mấy cái meme trên mạng, về một cuốn sách dạy thấu hiểu phụ nữ dày đến cả tỷ trang đấy. Phụ nữ khó hiểu đến vậy, mấy ông ngồi bàn luận vô thưởng vô phạt kiểu đó đến bao giờ mới ra vấn đề.

Thành ra bỏ đi anh em, chẳng hay ho gì đâu.

4-thu-ngu-ngoc-ma-mot-ga-dan-ong-truong-thanh-se-khong-bao-gio-lam

3| Cha mẹ thật phiền phức

Từ lâu rồi tôi có xem một bộ phim anime của Nhật, nói về một thực tại nào đó mà số ngày còn sống của một người có thể hiện hữu trên đầu của họ để ai ai cũng có thể nhìn thấy.

Tự nhiên tôi ước một ngày thế giới của chúng ta cũng sẽ có một kiểu đồng hồ đếm ngược như vậy, nó có thể hơi chua xót, nhưng lại liên tục nhắc nhở chúng ta rằng thời gian dành cho người thân của mình thật sự không còn nhiều.

Đây sẽ là điều ngu ngốc nhất anh em từng nghĩ tới, và cũng là thứ rõ ràng nhất mà anh em sớm muộn cũng sẽ nhận ra vào một ngày không xa nào đó.

Sai lầm lớn nhất của đàn ông trưởng thành, thường là bỏ qua gia đình mà lao đầu vào những thứ xa vời nào đó.

4-thu-ngu-ngoc-ma-mot-ga-dan-ong-truong-thanh-se-khong-bao-gio-lam

4| Kéo dài sự phẫn nộ, tức giận, kìm nén nó nhưng lại không giải quyết

Và cho rằng như vậy là hay, chịu đựng như vậy là giỏi, là đàn ông đích thực. Đâu ra anh em, các ông đang trốn tránh nó đấy thôi!

Đối mặt trực diện một lần và giải quyết hết những thứ đấy, anh em mới xứng đáng là đàn ông trưởng thành. Khó chịu gì với ai cứ nói, khó khăn gì với ai cũng hãy cứ nói.

Tất nhiên, anh em không được sỗ sàng, nhưng chúng ta cần thẳng thắn. Như vậy mỗi ngày của anh em sẽ trôi qua theo cách nhẹ nhàng hơn nhiều đấy.

Rồi, anh em mình chốt hết vậy nha!

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê