4 thói quen mạnh, quý và đắt giá hơn cả tài năng thiên bẩm

4 thói quen mạnh, quý và đắt giá hơn cả tài năng thiên bẩm

1 | Thói quen tạo ra năng lượng

Tôi ghét ai đó nói rằng thành công là do may mắn.

May mắn nếu có, chỉ chiếm 1% sự thành công hoặc họa chăng chỉ là một lý do hợp tình hợp lý để một người thành công thể hiện sự khiêm tốn của bản thân. Mà 1% thì chẳng thể nào làm nên chuyện đâu.

Thành công hay không, tôi tin rằng là phụ thuộc vào năng lượng: cả về thể chất lẫn tinh thần. Bốn thói quen cơ bản tạo ra năng lượng: Ngủ, thiền, hoạt động thể chất và dinh dưỡng.

Về cơ bản, nguồn năng lượng này trước hết là giúp các ông có đủ sức để theo đuổi thành công. Thử đói đi, thử thiếu ngủ đi, xem các ông có làm được gì không.

Cao hơn nữa, năng lượng giúp các ông có một luồng suy nghĩ đúng đắn và ý chí mạnh mẽ, cũng như bản lĩnh để bước ra những vùng an toàn của bản thân. Cứ thử stress đi, cứ thử toàn suy nghĩ tiêu cực trong đầu đi, các ông cũng chẳng làm được gì đâu.

4 thoi quen manh quy va dat gia hon ca tai nang thien bam 1

2 | “Tê liệt” chức năng phân tích

Đúng là trong nhiều chuyện, chúng ta nên có kế hoạch rõ ràng, nên phân tích mạnh yếu cơ hội thách thức, tỷ lệ thành công, nên có những phương án dự phòng cần thiết để đối phó với mọi tình huống xảy ra.

Tuy nhiên có những chuyện, chúng ta không thể làm theo cách này. Đó là những công việc cần sự mạo hiểm và nếu phân tích quá mức, chúng ta sẽ không dám làm, mà không dám làm thì làm gì có chuyện lớn.

Vậy nên, người đàn ông có thói quen “tê liệt” chức năng phân tích này đúng lúc đúng việc có thể sẽ đi được rất xa.

4 thoi quen manh quy va dat gia hon ca tai nang thien bam 3

3 | Sự tò mò

Một trong những thói quen tốt nhất góp phần vào thành công là luôn học hỏi bằng cách nghiên cứu, đọc sách, bắt đầu những cuộc trò chuyện thú vị và không ngừng tò mò về thế giới.

Khi bắt đầu một việc gì đó, anh ta không làm theo một cách đã có sẵn, mà có thể tự hỏi bản thân rằng có cách nói để làm tốt hơn hay không.

Khi hoàn thành xong một việc, anh ta không cuộn tròn người trên giường và đánh ngay một giấc. Anh ta tự hỏi bản thân rằng liệu mình có thể hoàn thành tốt hơn hay không.

Người đàn ông có sự tò mò trong người giống như một đứa trẻ đang lớn, anh ta luôn đặt ra câu hỏi tại sao.

Nếu có một biện pháp so sánh thì anh ta giống như một miếng bọt biển và muốn hút càng nhiều nước vào càng tốt.

4 thoi quen manh quy va dat gia hon ca tai nang thien bam 4

4 | Giải quyết việc khó vào đầu ngày

Đảm nhận những việc khó khăn và thử thách vào đầu ngày là một thói quen tốt đàn ông muốn thành công nhất định nên có - tôi đã từng nói về việc này rồi.

Dễ hiểu thôi, vào đầu ngày, các ông sẽ có nhiều năng lượng nhất, tinh thần cũng thường ở mức tốt nhất. Không chỉ vậy, hoàn thành xong một công việc khó vào đầu ngày, các ông sẽ cảm thấy một ngày dài trở nên dễ thở và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Các ông thử tưởng tượng xem vào lúc 7h tối, bụng đã đói, mắt đã mờ, thân thể đã mỏi mệt đi nhiều mà vẫn còn một công việc lớn như ngọn núi chắn giữa đường, thì có phải là rất nản không?

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê