4 cách giúp anh em chống lại sự trì hoãn khi làm việc ở nhà

4 cách giúp anh em chống lại sự trì hoãn khi làm việc ở nhà

Tôi biết cảm giác này, kiểu chúng ta làm việc gì cũng không có năng suất tốt như khi ngồi trên văn phòng ấy anh em.

Tất nhiên trên tâm thế của một người đàn ông hiện đại, chúng ta sẽ không thể nào buông xuôi để cho tình trạng này kéo dài trong vô vọng, phải thay đổi để còn làm ăn nữa chứ.

Có một điều may mắn rằng, khả năng tái tạo năng lượng của một người khi làm việc ở nhà sẽ tốt hơn khi anh em ở văn phòng - khi anh em có thể thoải mái thực hiện những vật giải trí mà không phải lo người khác sẽ nghĩ mình là một kẻ lập dị hoặc lười biếng.

Để đánh bại sự bế tắc trong ngày làm việc, anh em cần thường xuyên chuyển sang các hoạt động thể chất, kích hoạt lại các giác quan.

4-cach-giup-anh-em-chong-lai-su-tri-hoan-khi-lam-viec-o-nha

1. Thực hiện 30 động tác nhảy Jacks

Một trong những cách tốt nhất để chống lại sự bồn chồn khó chịu của anh em là vận động cơ thể để nhịp tim của mình tăng lên.

Bài tập toàn thân tốt nhất để tim chúng ta nhanh được bơm máu là bài tập nhảy dây. Nó giúp anh em hoạt động di toàn bộ cơ thể và nó cũng khá thú vị, kiểu như chúng ta được trở lại làm một đứa trẻ vậy.

30 là một con số lý tưởng, nó chỉ đủ để anh em thở khó hơn một chút nhưng không đủ để khiến anh em đổ nhiều mồ hôi

2. Đi bộ nhanh xung quanh khu nhà của mình

Giá trị của việc đi bộ cũng được nhiều nghiên cứu chứng minh là mang lại sự dễ chịu cho chúng ta. Khi anh em làm việc ở nhà, đi dạo quanh khu nhà là một cách tuyệt vời để cảm thấy sảng khoái.

Nó không chỉ giúp cơ thể của anh em vận động mà còn giúp chiến hữu cảm thấy thư thả hơn khi được đi đâu đó ra bên ngoài. Các yếu tố giúp phục hồi năng lượng ngoài trời đều được anh em tiếp nhận đầy đủ: không khí trong lành, ánh sáng mặt trời , âm thanh xung quanh, thậm chí là một cuộc trò chuyện nhanh với người hàng xóm, tất cả đều giúp chúng ta làm sống lại một cơ thể uể oải và một tâm trí tồi tệ.

4-cach-giup-anh-em-chong-lai-su-tri-hoan-khi-lam-viec-o-nha

3. Pha đồ ​​uống ưa thích (Cafe tất nhiên là một lựa chọn không tồi)

Đôi khi, tăng cường caffeine, với thời gian pha chế và sự chăm chút cho món đồ uống đó , sẽ là cách hoàn hảo để giúp anh em tạm thoát khỏi cuộc công việc. Nếu chiến hữu không thích caffein hoặc không thể uống nó nhiều lần trong ngày ngày, thì một tách trà thảo mộc, một cốc nước trái cây nhỏ hay sinh tố gì đấy, đều ổn áp ngon lành.

Ít nhất chúng ta cũng ta cũng có một thứ gì đó thật ngon để nhâm nhi khi làm việc, bằng cách này hay cách khác khiến công việc trở nên thú vị hơn.

4-cach-giup-anh-em-chong-lai-su-tri-hoan-khi-lam-viec-o-nha

4. Dành hết thời gian tập trung vào một mục tiêu cụ thể

Vào những thời điểm mà sức mạnh ý chí của anh em bắt đầu đi xuống, khó để có thể thúc đẩy bản thân giải quyết một số nhiệm vụ nhất định, đặc biệt là những công việc khó khăn hoặc nhàm chán,

Đặt lịch hẹn giờ để cho mình những khoảng thời gian được nghỉ ngơi (10-15 phút là oke la rồi đấy), đây là lúc anh em thực hiện những việc khác xung quanh căn nhà của mình.

Sau đó, trở lại công việc và tập trung hết mình trước khi “được thưởng” khoảng thời gian nghỉ ngơi tiếp theo.

4-cach-giup-anh-em-chong-lai-su-tri-hoan-khi-lam-viec-o-nha

Anh em sẽ ngạc nhiên về những gì chúng ta có thể làm trong khoảng thời gian mà mình hoàn toàn tập trung cho công việc.

Lập lại chu trình này liên tục và tôi xin chúc mừng anh em, chúng ta đã có một ngày làm việc ở nhà vô cùng hiệu quả.

Chúc anh em luôn thành công trong công việc nhá!

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê