3 câu nói thay đổi hoàn toàn cuộc đời của một người đàn ông

3 câu nói thay đổi hoàn toàn cuộc đời của một người đàn ông

1. Hãy coi trọng lời nói của mình

3 cau noi thay doi hoan toan cuoc doi cua mot nguoi dan ong 3

Chúng ta luôn nói rằng hành động thì quan trọng hơn lời nói, nhưng càng trưởng thành chúng ta sẽ nhận ra rằng lời nói sẽ quyết định con người mình.

Khi bạn thất hứa và hiếm khi hoàn thành những điều mình nói, bạn sẽ mất tất cả sự tôn trọng và tín nhiệm.

Nó cản trở các mối quan hệ, tình bạn và cơ hội nghề nghiệp. Bạn trở thành “chàng trai đó”, người mà không ai có thể tin tưởng.

Khi bạn thất hứa với bản thân, bỏ qua các bài tập, hoàn thành trách nhiệm, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu vi phạm nghĩa vụ với người khác hơn. Kết quả là làm giảm giá trị bản thân và sự tự tin - dẫn đến một vòng luẩn quẩn không có lối ra.

Lời nói còn có thể quyết định thái độ sống và tâm trạng của các ông, thậm chí lây lan cho người khác.

Tôi ví dụ, khi các ông thường xuyên than thở, thường xuyên nói ra những điều tiêu cực, thì chính các ông là người đầu tiên phải lắng nghe nó. Tinh thần các ông sẽ trở nên mệt mỏi, chán nản và chẳng còn động lực gì để tiếp tục nữa.

2. “Kỷ luật” cũng quan trọng như “Tự do”

3 cau noi thay doi hoan toan cuoc doi cua mot nguoi dan ong 4

Tôi đã từng hình dung tự do là một cuộc sống không có trách nhiệm, là đột nhiên một ngày nào đó trúng sổ xố và làm mọi điều mình thích.

Người ta thường hay nghĩ rằng tự do là có một đời sống dư dả vật chất, không mang gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Nhưng thực chất, tự do chính là bình yên và biết ơn những gì mình đang có.

Một người không vướng bận cơm áo gạo tiền nhưng mông lung với con đường mình đang đi, mỗi ngày thức dậy không biết ý nghĩa của cuộc sống là gì, thì như vậy không gọi là tự do.

Khi tôi trung thực với bản thân, giữ kỷ luật và cố gắng tận dụng tối đa mỗi ngày, các vấn đề sức khỏe tâm thần của tôi như chuyện mông lung và lo lắng hầu như không còn tồn tại.

Có kỷ luật không phải là sống một cuộc sống cứng nhắc, không có tất cả niềm vui và sự hưởng thụ. Đó là đảm bảo hoàn thành trách nhiệm của bạn và đưa ra các quy tắc để bạn phát huy hết khả năng của mình.

Và sau khi đã kỷ luật với bản thân mình, anh em hoàn toàn có thể có một ngày tự do không làm gì cả mà vẫn không cảm thấy mông lung.

Vậy nên tự do với kỷ luật là hoàn toàn có thể đi đôi cùng nhau

3. Giận dữ là biểu hiện của sự sợ hãi

3 cau noi thay doi hoan toan cuoc doi cua mot nguoi dan ong 1

Các ông có nhận ra rằng phần lớn chúng ta giận dữ là do sợ hãi một điều gì đó.

Các ông giận dữ khi một người bỏ rơi mình hay không đứng về phía mình bởi vì bản thân các ông sợ sự cô đơn.

Các ông giận dữ khi mọi thứ không đi theo ý muốn của mình bởi vì bản thân các ông sợ thất bại, sợ bản thân mình không được khẳng định.

Các ông giận dữ khi cãi nhau với người yêu bởi vì bản thân các ông hoặc là sợ mất họ, hoặc là sợ bản thân mình không có tiếng nói với người kia.

Lần tới, khi giận dữ, hãy hỏi xem rốt cuộc mình giận dữ là vì điều gì, vì vấn đề gì, và giận dữ có giúp những vấn đề đó được cải thiện không, hay chỉ làm cho những vấn đề đó thêm căng thẳng!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê