17 điều đàn ông cần nhớ để đánh bại thói quen trì hoãn

17 điều đàn ông cần nhớ để đánh bại thói quen trì hoãn

Chúng ta đặt ra nhiều mục tiêu. Tôi sẽ đọc sách hàng ngày. Tôi nghĩ mình sẽ học thêm một vài kỹ năng để phát triển bản thân…Nhưng rồi sau đó, hẳn mọi người cũng không thiếu lý do để bao biện cho thói quen trì hoãn của mình.

 

1.Làm một việc trong một khoảng thời gian nhất định thay vì nhiều việc cùng một lúc. Sự tập trung hoàn toàn vào chỉ một việc sẽ giúp anh em xử lý mọi thứ nhanh chóng hơn.

2.Quy tắc 2 phút: cái gì có thể bắt đầu chỉ cần 2 phút hoặc ít hơn thì làm-ngay-đi. Thậm chí ngồi vào bàn cũng chỉ mất có 5 giây thôi mà.

3.Chia nhỏ nhiệm vụ theo độ khó tăng dần. Nếu bình thường bạn 8 giờ sáng mới dậy, đừng vội lên nhiệm vụ là 5 giờ sáng. Hãy bắt đầu từ 7 giờ, sau đó là 6 giờ…cho đến khi bạn quen dần với việc dậy 5 giờ sáng.

4.Làm quen với việc tất cả mọi người đều thích đánh giá người khác và học cách không bận tâm. Đừng dừng bước chỉ vì người ta nói ước mơ của anh thật viển vông.

17 dieu dan ong can nho de danh bai thoi quen tri hoan

5.Làm ngay, hãy hành động, đừng có suy nghĩ nhiều nữa. Đàn ông là phải quyết đoán. Đây là điểm mấu chốt để bạn biết cách khắc phục sự trì hoãn của mình.

6.Việc chỉ suy nghĩ trong đầu rồi bạn cũng sẽ quên hoặc xem nhẹ nó. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch thực hiện mục tiêu với deadline cụ thể. Ví dụ phải làm xong bản kế hoạch trước thứ 6 tuần này. Cái gì cũng nên rõ ràng cho khỏi trốn tránh.

7.Hạn chế hoặc không dành thời gian cho những người tiêu cực.

8.Lên kế hoạch trước khi làm mọi thứ. Bạn sẽ biết được mình đang làm gì. Và kể cả bị trì hoãn thì bạn cũng sẽ nhanh chóng lấy lại được phong độ.

17 dieu dan ong can nho de danh bai thoi quen tri hoan

9.Bắt đầu từ những cái dễ nhất trước. Rõ ràng để viết một cuốn sách bạn sẽ thấy nó quá là vĩ đại, nhưng một ngày viết một trang thì cũng đâu quá khó như bạn nghĩ?

10.Tự tạo động lực cho chính mình khi nghĩ về thành quả đạt được khi hoàn thành mục tiêu.

11.Không chờ đợi những viễn cảnh hoàn hảo bạn vẽ trong đầu để bắt đầu một việc gì đó. Bởi có khi nó sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Còn bạn thì luôn ngồi đấy và than vãn về việc trì hoãn của chính mình.

12.Tạo môi trường tốt nhất cho sự tập trung của bạn. Tốt nhất nên có một không gian riêng cho mình. Hoặc nếu không hãy dần tập làm quen với những tiếng ồn không thể tránh khỏi bằng cách luyện tập mỗi ngày.​

13.Đừng lên những thứ chung chung như là: phải giỏi hơn, phải tốt hơn. Hãy cụ thể hóa mục tiêu của bạn. Bạn muốn giảm bao nhiêu kg? Bạn muốn thu nhập tăng lên bao nhiêu? Cụ thể hóa mới giúp bạn biết cách đạt được nó.

14.Thời gian ngồi than vãn thì chắc có khi các bạn sắp hoàn thành nhiệm vụ rồi đấy. Xin lỗi, người thành công không dành thời gian để than vãn, vậy nhé.

15.Sự tập trung là rất quan trọng. Đang cần tập trung toàn tâm toàn lực cho bài thuyết trình sắp tới thì đừng vì lời rủ rê đi chơi mà dừng lại. Gián đoạn có khi sẽ khiến việc bạn đang làm dở không bao giờ được hoàn thành.

17 dieu dan ong can nho de danh bai thoi quen tri hoan

16.Chấp nhận sự thật là cuộc sống ngày một khó khăn. Nếu không cố gắng sẽ thụt lùi lại. Nếu không tốt hơn thì đời cũng chẳng lên nổi một trang mới. Chấp nhận thực tế là không bao giờ có quả ngọt cho những kẻ lười biếng.

17.Hỏi người khác về kinh nghiệm của họ. Điều này giúp bạn không bị lặp lại những sai lầm của người khác. Tiết kiệm thời gian một cách tuyệt vời. Và đôi khi chính họ khiến bạn muốn làm ngay lập tức thay vì tiếp tục trì hoãn.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê