16 điều đàn ông thông minh nhất định phải nhớ từ bộ phim Bố già – The Godfather

16 điều đàn ông thông minh nhất định phải nhớ từ bộ phim Bố già – The Godfather

Chẳng phải ngẫu nhiên mà bộ phim Bố già (The Godfather) luôn nằm trong top những bộ phim đàn ông thông minh nên xem.

Bố già (The Godfather) không đơn thuần là một bộ phim nói về cuộc chiến của thế giới mafia với một danh sách những giải thưởng danh giá. Ở đó, người ta học được nhiều thứ, nhất là cách để trở thành một người đàn ông thông minh .

#1. Đàn ông thông minh không hứa gì cả nếu không chắc chắn mình sẽ giữ lời. Hãy sẵn sàng nói câu từ chối khi cần thiết.

#2. Đừng đặt chân vào cuộc sống cá nhân của một người khác. Tọc mạch và cho lời khuyên là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

#3. Có tung hoành năm châu bốn bể, gia đình sẽ luôn là điều quan trọng và thiêng liêng nhất. Don Vito Corleone trong bộ phim đã nói rằng:

“Một người không dành thời gian cho gia đình của anh ta không thể trở thành một người đàn ông thực thụ.”

16 dieu dan ong thong minh nhat dinh phai nho tu bo phim Bo gia The Godfather 2

#4. Đã có lúc chúng ta phớt lờ lời nhắc nhở của cha mẹ, lời ngăn cản của anh em hoặc thậm chí là lời khuyên của vợ,để ý mà xem, kết cục thường không mấy tốt đẹp. Bởi vậy, độc lập là tốt, nhưng đừng bỏ qua những góp ý của người thân.

#5. Kiên nhẫn là chìa khóa của mọi vấn đề. Nếu muốn tiến một bước, phải chuẩn bị thật tốt. Nếu không có gì trong tay, đừng nôn nóng.

#6. Có những người bạn thân, nhưng cũng nên có một vài “kẻ thù”.

Đó là những người cho các ông động lực nhiều hơn để cố gắng, để cạnh tranh.

#7. Người ta không chọn được gia đình, nhưng bạn bè thì có thể. “Một người bạn tốt là tất cả những gì anh em cần. Nó quan trọng hơn cả tài năng.”

Nên xem

Những nguyên tắc sống cần nhớ của đàn ông tuổi 20
Đàn ông tuổi 20 cần ghi nhớ những nguyên tắc sống sau.

#8. Những gì liên quan đến tiền đều là thứ nguy hiểm nhất. Ngay cả tội phạm cũng vậy. Tội phạm quyền lực nhất chính là white-collar criminals – một loại tội phạm phi bạo lực kiếm tiền bất hợp pháp.

#9. Bạo lực chưa bao giờ là cách giải quyết khôn ngoan cả. “Tôi không thích bạo lực. Máu là cái giá quá đắt trong mọi chuyện. Mà tôi thì là một doanh nhân.”

16 dieu dan ong thong minh nhat dinh phai nho tu bo phim Bo gia The Godfather 1

#10. Đàn ông thông minh không nói chuyện làm ăn của mình với ai cả, vì chẳng ai biết được một ngày đẹp trời nào đó, họ sẽ hớt tay trên của anh em đâu.

#11. Dù làm việc gì cũng phải có lương tâm nghề nghiệp. Trong phim Bố già (The Godfather), không có buôn bán ma túy, vì với họ, đó là một cách kinh doanh “bẩn”.

Nên xem

17 điều những người đàn ông thông minh không làm
Đặc điểm nào nhận biết một người đàn ông thông minh?

#12. Mọi mối quan hệ đều nên có sự cho đi và nhận lại. Đừng quá dễ dãi với ai đó nếu họ không đủ chân thành và đáng tin cậy. Điều đó quá sức lãng phí!

#13. Người quyền lực nhất không đứng trên đỉnh cao một mình, họ xây dựng một cộng đồng. Giúp đỡ người khác, anh em không chỉ nhận lại được sự đền đáp, mà còn nhận lại sự tôn trọng.

#14. Là đàn ông, đừng hành động dựa vào cảm xúc.

Đừng bao giờ trở thành người dễ đoán.

16 dieu dan ong thong minh nhat dinh phai nho tu bo phim Bo gia The Godfather 3

#15. Đừng quyết định mọi thứ quá cảm tính và cá nhân. Đàn ông, nhất là trong công việc, phải giữ một cái đầu lạnh để đủ tỉnh táo cân nhắc đúng sai.

#16. Một người đàn ông hoàn hảo không liên quan gì đến cách anh ta được sinh ra cả, mà do cách anh ta trưởng thành.

Tôi tin rằng còn rất nhiều những bài học “nho nhỏ” khác mà khi xem hết 3 phần của Bố Già (The Godfather) anh em sẽ nghiệm thêm được. Cuối tuần này nên lên lịch coi ngay nhé.

Nguồn hình: Internet

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê