15 kỹ năng sống sót anh em cần nắm chắc khi đi chơi xa

15 kỹ năng sống sót anh em cần nắm chắc khi đi chơi xa

Khả năng sinh tồn của đàn ông mạnh mẽ đến đâu khi đặt chân lên những vùng đất mới thể hiện ở việc anh ta sở hữu bao nhiêu kỹ năng sống sót để đương đầu với khó khăn.

Xả hơi trong các chuyến đi chơi xa nghe có vẻ lý tưởng vào cuối năm đấy.

Hành lý, tiền bạc luôn là thứ cần thiết, tất nhiên kể cả những kỹ năng sống sót nơi "đất khách, quê người" cũng cần được trang bị đầy đủ giúp anh em dễ dàng trở tay trong vài tình huống xấu.

Bạn sẽ không biết điều gì sẽ cắt ngang cuộc vui giữa chừng và đẩy chúng ta vào tình huống nguy hiểm không đáng có, vậy nên hãy luôn nhớ:

#1 Tạo lịch trình cho chuyến đi và copy thành nhiều bản đưa cho những người cùng tham gia, một bản giữ cho riêng mình và một bản gửi về người thân hoặc bạn bè ở nhà.

Họ sẽ biết được nơi bạn đến trong ngày và có thể hỗ trợ cấp cứu từ xa khi anh em đi lạc hay bị chấn thương không di chuyển được.

15 ky nang song sot anh em can nam chac khi di choi xa 3

#2 Nếu bay bằng máy bay, ghi nhớ số hiệu và thời điểm cất cánh.

Gửi những thông tin đó cho người anh em tin tưởng, giả dụ trường hợp xấu nhất xảy ra là rơi máy bay, mọi người có thể biết được bạn có gặp nạn hay không.

#3 Đừng bỏ qua các tờ bản đồ hoặc quảng cáo tại các bục thông tin ngay trong sân bay, chúng sẽ là hướng dẫn viên tuyệt vời cho anh em khi đi nước ngoài.

#4 Trên đường đến khách sạn hoặc homestay, hãy để ý khu vực xung quanh có trạm xăng (1), cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm tạp hóa (2) và nhà thuốc hoặc bệnh viện (3) hay không.

Đây là 3 nơi cực kỳ quan trọng cần có trong các khu dân cư, cũng là nơi giải quyết nhiều vấn đề trong chuyến đi của anh em mà không phải đi xa chỗ ở.

15 ky nang song sot anh em can nam chac khi di choi xa 1

#5 Tiếp tân ở khách sạn hoặc homestay là người cho anh em nhiều thông tin nhất về vùng đất lạ này, vậy nên khai thác thông tin từ họ càng nhiều càng tốt.

#6 Mùi dây điện bị chập mạch hoặc cháy rất dễ nhận biết: Nó mang mùi cá cháy và nước tiểu trộn lẫn.

#7 Khi bị theo dõi trên đường, hãy chạy lại nhóm từ 2 người trở lên và chào hỏi họ như bạn có quen thân.

Còn để an toàn hơn, tấp thẳng vào nhà dân gần nhất và gõ cửa thật ồn ào gây sự chú ý.

#8 Sử dụng kem đánh răng làm thuốc bôi vết côn trùng cắn nếu quên mang thuốc khi đi trekking, thành phần trong tuýp kem có khả năng chống viêm, sưng và giảm ngứa nhanh chóng.

#9 Say nắng là hiện tượng thường gặp nhất trong các chuyến đi chơi, và để lấy lại sự tỉnh táo một cách nhanh nhất: Hãy uống nước, sau đó ngậm kẹo hoặc ăn sô cô la phòng sẵn.

15 ky nang song sot anh em can nam chac khi di choi xa 2

#10 Luôn đọc kỹ thành phần có trong món ăn được ghi chi tiết trong menu, tránh trường hợp bạn muốn thử món mới nhưng cơ thể lại dị ứng.

#11 Sử dụng đồng hồ có kèm chức năng la bàn định hướng, theo tôi được biết thì rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng chuẩn bị sẵn thiết bị này, Casio chẳng hạn.

#12 Một người lạ hỏi anh em mấy giờ rồi, nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy cẩn thận: Kẻ gian thường đợi bạn cúi xuống nhìn vào đồng hồ một cách mất cảnh giác để ra tay.

Kỹ năng sống sót này sẽ cứu bạn: Giơ cánh tay có đồng hồ ngang với tầm mắt người hỏi là xong.

#13 Ghi nhớ "Quy tắc số 3"

Khi rơi vào trường hợp nguy cấp, khả năng sinh tồn của con người thường không vượt qua được:

- 3 phút không có không khí để thở

- 3 giờ ở nhiệt độ khắc nghiệt (quá nóng hoặc quá lạnh)

- 3 ngày không có nước uống

- 3 tuần không có thức ăn

#14 Sử dụng bao cao su làm lớp bảo vệ chống thấm cực kỳ hiệu quả khi đi biển.

Khi đi rừng cũng có thể làm túi chứa nước hoặc băng chặn máu nếu có vết thương.

#15 Đừng tin vào Google Map quá nhiều! Kỹ năng sống sót khi đi xa xương máu của tôi đây.

Nhiều nơi khi Google chưa cập nhật tình trạng của các con đường, thành ra thường chỉ sai hoặc dẫn anh em đi lạc nhanh hơn thôi.

Tôi đã từng gặp trường hợp chị Google chỉ tôi bay thẳng vào nhà dân để ra biển... Thôi thì dùng bản đồ cầm tay hoặc dùng miệng giao tiếp vậy.

Nhớ kỹ những kỹ năng này đấy anh em, mùa du lịch đến rồi.

Nguồn và ảnh: Tổng hợp

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê