15 cách để anh em lấy lại động lực khi ‘chẳng muốn làm gì'

15 cách để anh em lấy lại động lực khi ‘chẳng muốn làm gì'

Lắm lúc thực sự chẳng muốn làm gì cả. Tâm trí chán nản và rối bời. Phải làm thế nào để lấy lại động lực đây?

“Gửi những ngày chạm đáy, thực sự ta không có thù oán gì với mi cả. Nên ta sẽ tìm mọi cách để thoát khỏi tình trạng này.” – Đó là những gì tôi hay tự nhủ với bản thân khi chán nản.

Dưới đây là 15 cách sẽ giúp tôi lấy lại động lực ngay lập tức.

#1.Chỉ tập trung vào ngày hôm nay. Anh em có thể lo sợ khi nghĩ về tương lai hoặc hối hận vì quá khứ.

#2.Nếu đang trong trạng thái mệt mỏi, đừng ngần ngại dành vài phút co duỗi chân tay, uống một tách trà hoặc đi dạo ở đâu đó.

15 cach de anh em lay lai dong luc khi ‘chang muon lam gi'

#3.Xem lại chế độ ăn của mình: đã đủ chất chưa, giờ giấc khoa học chưa. Dành thời gian chăm sóc cơ thể sẽ khiến bạn thư giãn rất nhanh để lấy lại nguồn năng lượng đã mất của mình.

#4.Đừng cố gắng và lấp đầy một ngày của anh em với quá nhiều thứ. Chắc chắn là có thật nhiều thứ để hoàn thành, nhưng chỉ nên chọn ra 3 và chỉ 3 nhiệm vụ quan trọng nhất để tập trung thực hiện.

#5.Anh em sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân. Chỉ khi nào tin rằng anh em có thể thì mới khiến người khác tin vào mình.

15 cach de anh em lay lai dong luc khi ‘chang muon lam gi'

#6.Đôi khi chúng ta mất động lực vì đặt ra mục tiêu quá lớn ngay từ đầu. Vì thế, khi tâm trạng trở nên chán nản mà còn cả tá việc phải làm, hãy thử chia nhỏ những mục tiêu còn lại ra và hoàn thành từng bước một.

#7.Rèn luyện tính kỷ luật. Khi mọi thứ ở trong nề nếp cũng chính là lúc anh em giành được tự do. Chúng ta giành tự do để hoàn thành nhiều việc hơn, để cải thiện và để loại bỏ sự hối tiếc từ cuộc sống của mình.

Nên xem

25 kỹ năng sống nam giới hiện đại nên rèn luyện mỗi ngày
Một người đàn ông trưởng thành ở thời đại hiện nay phải có những kỹ năng sống như thế nào?

#8.Chỉ cần anh em không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề.

#9.Cuộc sống luôn đầy rẫy những người ủng hộ bạn, không quan tâm bạn, hủy hoại bạn, đối đầu với bạn, nhưng mọi chuyện đều ổn. Hãy học hỏi từ mọi thứ và tập trung vào những người ủng hộ bạn.​

#10.Dọn dẹp nhà cửa và nơi làm việc của anh em một lần một tuần. Loại bỏ những thứ lộn xộn, bẩn thỉu ra khỏi cuộc sống nếu bạn muốn giữ lại động lực.

15 cach de anh em lay lai dong luc khi ‘chang muon lam gi'

#11.Hãy tinh tế và lựa chọn những người thích hợp để làm bạn. Đừng tin vào những lời nịnh nọt hay phán xét nếu ai đó nói với bạn vì đó cũng là thứ mà họ sẽ nói về bạn nếu gặp một người khác.

#12.Nếu anh em cảm thấy thiếu động lực, cố gắng suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn làm điều đó. Nó chính là động lực đứng đằng sau tất cả mọi hành động của bạn.

#13.Đôi khi anh em nên nghỉ ngơi. Hãy nhớ rằng, thành công không phải là một điểm đến, nó là một cuộc hành trình dài mà anh em cần phải đi qua.

Nên xem

Đàn ông 25–30: Không chủ động thì đừng mong thành công
Nếu thực sự muốn điều gì, hãy chiến đấu để đạt được nó. Một người đàn ông chủ động luôn là người nắm trong tay cả chì lẫn chài.

#14.Đừng bao giờ chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo. Đừng nói nữa mà hãy hành động đi. Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các ý tưởng thành bản vẽ, mô hình, phác thảo chúng trên giấy và bắt đầu tạo ra sản phẩm trong thực tại.

15 cach de anh em lay lai dong luc khi ‘chang muon lam gi'

#15.”Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” nên hãy sống tích cực, luôn hướng về phía trước để có thể nhìn thấy cơ hội trong khó khăn và chắc chắn, bạn sẽ chiến thắng.

Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể bạn chưa bao giờ thất bại.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê